Ngọn núi chỉ cao 60 cm ở Trung Quốc gây tò mò đối với khách du lịch

Ngọn núi chỉ cao 60 cm ở Trung Quốc gây tò mò đối với khách du lịch

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Núi Jing hay còn gọi là núi Tĩnh nằm ở tỉnh Sơn Đông, được công nhận là ngọn núi nắm giữ kỉ lục nhỏ nhất tại Trung Quốc. Mặc dù gọi là núi, nhưng du khách có thể chinh phục ngọn núi Jing này chỉ với một bước chân, bởi chiều cao quá nhỏ và diện tích cũng rất hẹp. 

Núi Jing hiện là ngọn núi nhỏ nhất ở Trung Quốc, với chiều cao chỉ 60 cm, chiều rộng là 70 cm và dài 124 cm. Nếu chỉ nhìn cảm quan bên ngoài, du khách sẽ nghĩ rằng đây chỉ đơn giản là một tảng đá chứ không thể là một ngọn núi. Tuy nhiên, điều bí mật lại nằm ở phía dưới chân núi, và khiến nó trở thành điểm đến của rất nhiều du khách. 

Theo như người dân xã Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông thì ngọn núi Jing đã xuất hiện tại đây hàng trăm năm với phần chân núi rất rộng, nằm sâu trong lòng đất. Phần chóp cao 60cm chỉ là phần đỉnh của ngọn núi nhô ra trên mặt đất. Dưới thời Mao Trạch Đông những người dân tại đây chỉ nghĩ núi Jing là một tảng đá như những hòn đá bình thường khác và cố gắng đào lên để di chuyển đi một nơi khác. Tuy nhiên họ đã đào mãi và đào suốt một thời gian dài nhưng vẫn không thể đào được, phần chân núi cứ rộng và sâu mãi nên đành bỏ cuộc. Đến năm 1958 người ta lại tiếp tục đào ngọn núi này một lần nữa, nhưng vẫn không thể đào được, độ sâu lớn nhất mà người ta đã chinh phục được khi đào ngọn núi này là 48 m. Sau nhiều lần chinh phục thất bại, người ta đã đặt tên cho ngọn núi là là Jing có nghĩa là Tĩnh, không thể dịch chuyển. 

Hiện tại núi Jing đã trở thành một điểm du lịch rất nổi tiếng, và cũng được chính quyền và người dân địa phương bảo vệ. Người ta đã cấm đào núi và cũng không xây dựng bất cứ công trình nào xung quanh ngọn núi này. Đồng thời, chính quyền cũng đã cấm người dân lấy đá từ ngọn núi. 

Những du khách khi có dịp đến thăm ngọn núi Jing đã nói rằng, họ cảm thấy như mình là người khổng lồ khi ghé thăm ngọn núi này, cảm giác một bước là có thể chinh phục được đỉnh núi là rất tuyệt vời và đặc biệt. Hầu hết du khách tới đây đều muốn chụp ảnh kỷ niệm với ngọn núi này.

Ở trên cánh đồng Thọ Quang của tỉnh Sơn Đông, ngọn núi Jing thậm chí còn bé nhỏ hơn so với rất nhiều tảng đá khác tại đây. Nếu như có dịp đến tỉnh Sơn Đông trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách hãy nhớ ghé thăm ngọn núi “tí hon” siêu đặc biệt này nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/ngon-nui-chi-cao-60-cm-o-trung-quoc-gay-to-mo-doi-voi-khach-du-lich.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO