Ngôi làng người dân đều là cao thủ kungfu ở Trung Quốc

Ngôi làng người dân đều là cao thủ kungfu ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trong ngôi làng ở Daxi, từ người bán hoa quả đến người nuôi gà đều là những bậc thầy võ thuật. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Khi đặt chân đến làng Daxi ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, nhiều du khách bất ngờ vì người dân ở đây đều biết võ thuật; từ trẻ đến già, từ người bán hàng rong đến nông dân làm ruộng. Nhưng bạn sẽ chỉ biết khi được giới thiệu trước, vì họ rất khiêm tốn và không bao giờ thể hiện ra bên ngoài.

 
 
Ngôi làng Trung Quốc nơi người dân đều là cao thủ kungfu

Người dân tự luyện tập võ công tại nhà, quầy hàng… Video: Pear.

Kungfu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. 8.000 cư dân của Daxi đều luyện kungfu nửa tiếng hai lần mỗi ngày, vào sáng và tối. Do đó, ngôi làng còn được biết đến với tên gọi khác, làng kungfu.

Liang Disheng, 88 tuổi, là một trong những người lớn tuổi nhất Daxi, cho biết người dân luôn tuân theo quy tắc: Chỉ dùng kungfu cho mục đích phòng thủ, không tấn công.

Người dân luyện tập kungfu mọi lúc, mọi nơi mỗi khi rảnh rỗi. Ảnh: Chụp màn hình video.

Người dân sử dụng vũ khí thành thạo, từ gậy đến kiếm, đao… Tất cả đều được giữ trong đền thờ tổ của làng. Đây cũng là nơi người lớn dạy kungfu cho trẻ nhỏ hoặc tự luyện tập cùng nhau. Ngoài ra, mọi người cũng thường xuyên tập võ tại nhà, trong trang trại hoặc ngay các quầy hàng trên phố, khi vắng khách.

Người dân Daxi bắt đầu tập kungfu sau khi nhà sư Thiếu Lâm Tang Laoshun chuyển đến đây sinh sống khoảng 150 năm trước. Zhong Molin, một bậc thầy kungfu trong làng cho biết, Tang liên tục bị người dân bắt nạt khi mới tới. Tuy nhiên, ông đối phó dễ dàng nhờ kỹ năng võ thuật điêu luyện của mình. Có lần, Tang dùng một đôi đũa để bắt từng hòn đá được ném vào người mình. Lần khác, Tang tay không đánh bại võ sĩ kungfu giỏi nhất làng. Người này thậm chí còn được trang bị một cây gậy dài.

Kính nể trước võ công của nhà sư, người dân làng Daxi quyết định luyện tập kungfu với Tang mỗi ngày. Truyền thống đó vẫn được giữ đến ngày nay. Zhong là hậu duệ kungfu đời thứ sáu tại làng, và đang mở một lớp học dạy văn học, võ thuật cho trẻ con.

Người dân trong làng được học kungfu một cách bài bản sau khi một nhà sư rời Thiếu Lâm Tự đến đây sinh sống. Ảnh: China Discovery.

Tuy nhiên, cũng có truyền thuyết kể rằng, người dân đã biết kungfu từ trước. Ngôi làng có lịch sử 700 năm này nằm dưới chân núi Liuwan. Theo Liang Yuancheng, một hậu duệ đời thứ bảy ở làng, thời cổ đại trên núi có nhiều cướp.

Chúng thường xuống cướp bóc của cải từ người dân trong làng. Để bảo vệ tài sản của mình, tổ tiên của Liang đã luyện tập võ công và điều này khiến họ trở thành những cao thủ kungfu bất đắc dĩ. “Người dân đã tự mình luyện tập kungfu cho đến khi Tang Laoshun xuất hiện và dạy họ luyện võ một cách bài bản, hệ thống”, Liang cho biết.

Ngày nay, tại Trung Quốc, nhiều công ty lữ hành tổ chức các tour kungfu, đưa khách tham quan các địa điểm nổi tiếng liên quan đến võ thuật. Giá tour tùy theo số lượng dài hay ngắn ngày, có giá từ 260 USD đến hơn 1.100 USD.

Anh Minh (Theo Mogaznews)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO