Ngôi làng một thời nhiều vàng bạc châu báu nhất Trung Quốc

Ngôi làng một thời nhiều vàng bạc châu báu nhất Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nắm giữ hơn 70% lượng trang sức đưa ra thị trường mỗi năm, Shuibei – “làng trang sức số 1 Trung Quốc” là điểm đến của những vị khách giàu có một thời. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Được mệnh danh “làng trang sức số 1 Trung Quốc”, Shuibei, tọa lạc tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, nắm giữ hơn 70% lượng trang sức đưa ra thị trường mỗi năm. Làng Shuibei nhiều vàng bạc đến mức du khách phải cảm thấy thấy loá mắt trong lần đầu tới đây. Ngôi làng có hơn 2.000 doanh nghiệp chế tác đồ trang sức, 1.000 cửa hàng nữ trang riêng lẻ và khoảng 20 trung tâm thương mại chuyên bán đồ trang sức trên diện tích 1,1 triệu m2.

Làng Shuibei nắm giữ hơn 70% lượng trang sức đưa ra thị trường mỗi năm. Ảnh: People’s Daily.

“Khi bạn nhìn thấy một người mang theo túi vải màu đen thì đừng vội coi thường. Nó có thể chứa rất nhiều thỏi vàng trong đó. Tuy nhiên, du khách không cần phải lo lắng về vấn đề an ninh bởi cứ cách 20 mét lại có một camera giám sát và công an thì luôn đi tuần trên phố”, Luo Sheng, một nhân viên bán hàng cho biết.

Vàng sản xuất tại làng Shuibei được bày bán trên toàn thế giới. Huang Haiyun, giám đốc nhà máy chế tác đồ trang sức chia sẻ: “Để đưa ra sản phẩm cuối cùng, chúng tôi phải trải qua hàng chục công đoạn kiểm tra. Doanh nghiệp cũng đáp ứng cả những dịch vụ độc quyền, sản xuất đồ trang sức theo thiết kế của khách hàng và gửi đi vào ngày hôm sau”.

Giai đoạn từ 2005 đến 2012 là thời kỳ đỉnh cao trong công việc kinh doanh của Shuibei. Du khách từ khắp nơi đổ về để mua vàng và đồ trang sức. Giá thuê mặt bằng cửa hàng tối thiểu 29.000 USD/tháng và rất khó để tìm được chỗ trống.

Shuibei gặp nhiều khó khăn trong 3 năm trở lại đây. Ảnh: Xinhua.

Shuibei nắm giữ danh hiệu “làng trang sức số 1” trong gần 3 thập kỷ, cho tới khi kinh tế toàn cầu đi xuống và người dân phải cắt giảm chi tiêu. Chế tác trang sức là ngành công nghiệp đầu tiên bị ảnh hưởng. Khoảng 30% cửa hàng nữ trang tại Shuibei đã đóng cửa kể từ cuối năm 2014, China Daily đưa tin.

Tình hình trở nên khó khăn hơn khi chính phủ Trung Quốc liên tục đưa ra các chiến dịch chống tham nhũng. Theo đó, quan chức không được phép nhận các món đồ trang sức đắt tiền. Zheng Wenhong, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế trang sức Thâm Quyến cho biết: “Những năm trước, đồ trang sức thường được mua làm quà tặng quan chức. Giờ đây, hoạt động đó biến mất dẫn đến sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh của Shuibei”.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp đồ trang sức đang trải qua giai đoạn đổi mới. 80% thị trường nằm trong tay của 10 thương hiệu lớn. Đứng trước sức ép, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Shuibei cũng dần biến mất. Ngôi làng hiện chỉ là nơi trưng bày đồ trang sức chứ không còn cho phép du khách tận mắt chứng kiến quy trình chế tác vàng bạc như trước.

Các khu phố ở Shuibei không còn tấp nập như trước. Ảnh: China Daily.

Trước những khó khăn đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ để làng Shuibei thoát khỏi cảnh suy tàn. Theo Nanfang Daily, hàng năm chính phủ chi hàng chục triệu nhân dân tệ để thúc đẩy kinh tế địa phương và thu hút du khách đến với “làng trang sức”. “Thách thức chỉ là tạm thời và sẽ không thể làm tổn thương quá nhiều đến Shuibei. Bằng danh tiếng được xây dựng trong nhiều năm qua, tôi tin Shuibei sẽ sớm nhìn thấy một bình minh mới”, ông Zheng chia sẻ.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO