Nghi Xương, thành phố du lịch trọng điểm của Trung Quốc

Nghi Xương, thành phố du lịch trọng điểm của Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nghi Xương là địa cấp thị lớn thứ hai tại tỉnh Hồ Bắc. Thành phố Nghi Xương nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Bắc, chắn cửa phía Đông của đập Tam Hiệp. Tên gọi trước đây là Di Lăng. Vùng đất này đã có hơn 2.400 năm lịch sử, là nơi bắt nguồn của nền văn hóa nước Sở.

Dân số của Nghi Xương là khoảng 4.000.000 người. Tuy nhiên, thành phố chỉ có hơn 1.500.000 người, với hơn một nửa dân số trong các khu vực bên ngoài. Thành phố này nằm ngay dưới Tam Hiệp khoảng 30 km phía hạ lưu của đập. Nó được sử dụng là cửa ngõ vào thương lưu Dương Tử và một địa điểm quan trọng trong cuộc chiến tranh Trung – Nhật, mặc dù không nhiều trong những thời điểm có thể nhìn thấy nữa.

Nghi Xương có tài nguyên thiên nhiên dồi dào, tài nguyên nước chiếm vị trí quan trọng trong cả nước, các đặc sản, thổ sản như cam, quýt, nấm hương, hồng,… với sản lượng rất cao. Nghi Xương gồm các cảnh quan thung lũng, non nước và hang động, có ưu thế địa lý và tài nguyên độc đáo về phát triển ngành du lịch. Sau khi xây dựng xong đập Tam Hiệp chẳng khác gì bức Trường Thành bắc ngang qua mặt sông.

Song song với việc khánh thành Đập Cát Châu, con đập đầu tiên trên sông Trường Giang và chính thức khởi công xây dựng công trình Tam Hiệp lớn nhất Trung Quốc, Nghi Xương đã trở thành thành phố điểm nóng của Trung Quốc, đồng thời nhanh chóng phát triển thành trung tâm năng lượng thủy điện lớn nhất Trung Quốc, là cửa cảng trung chuyển của việc phát triển kinh tế nội địa, là nơi thu hút vốn đầu tư phát triển của thương gia Trung Quốc và nước ngoài, là thành phố công nghiệp quan trọng của vành đai kinh tế sông Trường Giang.

Nghi Xương là quê hương của nhà thơ nổi tiếng thời Chiến Quốc Khuất Nguyên và danh phi Đời Hán Vương Chiêu Quân, nơi đây có danh lam thắng cảnh như: chùa Khuất Nguyên, thôn Chiêu Quân… Phía Đông Bắc Nghi Xương xưa nay đều là nơi tranh giành của các nhà quân sự. Cuộc chiến giữa nước Ngụy và nước Thục cũng như cuộc chiến giữa Nước Ngô và nước Thục thời Tam Quốc đều diễn ra tại đây, để lại các di tích thời Tam Quốc như Trường Phản Pha, nơi Quan Công hiển thánh, Mạch Thành,…

 

Thác nước Bạch Quả Thụ là điểm du lịch mới của Tam Hiệp sông Trường Giang, cách Nghi Xương 34 km. Trong thung lũng dài khoảng 5 km, đầm nước sâu thăm thẳm, thác nước từ trên cao ào ào đổ xuống, một thác chính và nhiều thác nhỏ đã tạo nên cảnh quan hoành tráng của cụm thác nước, thác nước chính rộng khoảng 10 m, từ vách núi cheo leo cao hơn 100 m đổ xuống, nếu chúng ta đứng dưới chân thung lũng ngắm nhìn thác nước, chẳng khác gì nước đổ từ trên trời xuống, hết sức tráng lệ, cho dù mùa hạn hán không mưa, nơi đây vẫn có thác đổ ào ào, được tôn là thác nước lớn thứ tư Trung Quốc và đệ nhất tỉnh Hồ Bắc.

Tương truyền rằng Mạch Thành là do vua Sở Chiêu thời Xuân Thu xây dựng. Năm 24 Kiến An Đông Hán tức năm 219 công nguyên, tướng Quan Vũ của Nước Thục bị nước Ngô tấn công và thất bại tại đây, vì thế đã có truyền thuyết về “Quan Vân Trường bị thất bại tại Mạch Thành”. Hàng trăm hàng nghìn năm nay, do bị bào mòn của nước lũ, thành quách đã bị vùi lấp bởi đất cát, ngày càng trở nên xơ xác hoang vu, Hiện nay, chỉ giữ lại một phần thành quách dài hơn 100 m, rộng hơn 10 m, cao gần 10 m.

Giếng Chiêu Quân ở gần quê hương của bà. Nước giếng trong vắt, bốn mùa không cạn, mùa đông ấm mùa hè mát, uống vào cảm thấy sảng khoái mát mẻ. Giếng nước này được xây dựng bằng đá, giữa giếng có cắm một khúc gỗ tròn. Tương truyền rằng cái giếng này là nơi lấy nước năm xưa của Vương Chiêu Quân. Ban đầu lượng nước rất ít, hơi bị hạn là sẽ khô cạn, sau khi Chiêu Quân ra đời, mực nước giếng tăng lên dữ dội, nước giếng trong veo, người trong thôn cho rằng đó là sự ra đời của Chiêu Quân đã gây chấn động tới Long Vương, Long Vương sai Hoàng Long đến uống nước tại đây. Sau đó mẹ Chiêu Quân nằm mơ nhìn thấy rồng vàng bay lượn, nước giếng sắp bị cạn, thế là người trong thôn chở khúc gỗ tròn bỏ xuống giếng, khóa đầu rồng lại, khiến mực nước giếng đầy lên mà quanh năm không bị cạn. Mùa đông nhiệt độ nước giếng có thể lên tới 30 độ C, mùa hè lại mát như nước đá, nếu dùng nước giếng này pha chè Bạch Hạc do Thôn Chiêu Quân sản xuất, sẽ mang lại cho người ta cảm giác ngon ngọt và mát mẻ .

Với phong cảnh tươi đẹp, Nghi Xương trở thành một trong 11 thành phố du lịch trọng điểm của Trung Quốc. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua vùng đất Nghi Xương nhé! Chắc chắn vùng đất tươi đẹp này sẽ níu chân du khách!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/nghi-xuong-thanh-pho-du-lich-trong-diem-cua-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO