Một ngày ở vương quốc của những chú gấu trúc béo ú

Một ngày ở vương quốc của những chú gấu trúc béo ú

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đến Thành Đô (Trung Quốc), bạn sẽ lạc vào thế giới của những chú gấu trúc mập ú, thân thiện, làm những tín đồ mê động vật phải ‘tan chảy’.

Du lịch Trung Quốc ghé Thành Đô tham quan vương quốc của những chú gấu trúc béo ú

Thành Đô là thành phố nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Thành phố có 4.000 năm tuổi với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều danh lam thắng cảnh mê đắm lòng người. Để đến thiên đường Cửu Trại Câu, cách nhanh nhất là dừng chân tại Thành Đô. Không chỉ vậy, thành phố này còn được mệnh danh là vương quốc của những chú gấu trúc béo ú dễ thương.

Loài gấu trúc không chỉ được coi là là báu vật quốc gia của Trung Quốc mà còn là loài động vật cần được bảo tồn trên thế giới do lượng cá thể không nhiều. Chúng chỉ được tìm thấy ở các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Tổng số gấu trúc ở Trung Quốc chỉ có chưa đến 1.000 con, trong đó 80% tập trung tại Thành Đô. Do vậy, không ít người đến với thành phố nổi tiếng trong Tam quốc diễn nghĩa này là để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đáng yêu của loài gấu trúc.

Gấu trúc là loài vật hiền lành, rất tình cảm, thông minh, thân hình to béo, với màu lông đen trắng đặc trưng. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại tre trúc, thực vật.

Trung tâm bảo tồn gấu trúc cấp quốc gia Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding là nơi gây giống và chăm sóc khoảng hơn 100 cá thể gấu trúc. Đây cũng là nơi mà du khách có thể tiếp xúc gần gũi nhất với những chú gấu được huấn luyện và đảm bảo về sức khỏe.

Người Trung Quốc rất yêu quý loài động vật này, những video quay tại trung tâm hay do du khách quay đều nhận được sự yêu thích và chia sẻ lớn trên cộng đồng mạng. Thậm chí ngay cả những nhân viên chăm sóc gấu trúc cũng trở thành thần tượng của nhiều người khi hàng ngày được sống cùng loài vật dễ thương này.

Du khách có thể tham quan toàn bộ khu bảo tồn rộng gần 40.000 m2 với các khu mô phỏng môi trường tự nhiên của gấu trúc. Ngoài ra, chỉ duy nhất tại đây, bạn có thể được chụp ảnh, ngồi cạnh và vuốt ve những “chàng diễn viên” béo ú. Tuy nhiên, giá của dịch vụ này rất đắt đỏ.

Những chú gấu ở đây rất thân thiện, tạo dáng chuyên nghiệp khi có khách yêu cầu. Một video được lan truyền cách đây ít lâu đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi lại cảnh một nữ du khách dùng gậy tự sướng chụp ảnh, đã được chú gấu ngồi cạnh căn chỉnh lại góc ảnh cho phù hợp.

Khi mua vé chơi với gấu, bạn cần mặc áo bảo hộ, đảm bảo không khiến gấu nhiễm bệnh. Ngoài ra, bạn cũng được hướng dẫn để không không làm chúng đau và hoảng sợ.

Các bé gấu được nuôi dưỡng và chăm sóc từ nhỏ nên rất thân thiết với các nhân viên trung tâm. Chúng thường xuyên có các hành động nũng nịu, đòi bế, giận dỗi hay ôm chặt người chăm sóc.

Cơ sở nằm trên núi Futou, cách trung tâm thành phố Thành Đô khoảng 10 km, đi taxi từ trung tâm thành phố Thành Đô với chi phí khoảng 30 tệ (khoảng 100.000 đồng). Bạn cũng có thể đi xe bus số 60 từ bến xe Xinnanmen, xuống ở đường Longqing và đường Shulong, đi bộ dọc theo đại lộ gấu trúc (Panda Avenue) để đến được khu bảo tồn.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN BẮC KINH GIÁ TỐT

1. Victory Star Inn 

2. Piao Home Inn Xikezhan 

3. Piao Home Inn Beijing Dongsi 

Theo Ngôi sao

Xem thêm các bài viết:

Xem thêm Khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com March 24, 2017

Đánh giá bài viết này

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO