Mốt ‘bikini’ của đàn ông Trung Quốc khiến khách Tây khó chịu

Mốt ‘bikini’ của đàn ông Trung Quốc khiến khách Tây khó chịu

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đến Bắc Kinh, khách nước ngoài có thể vừa thích thú, vừa khó chịu khi nhìn đàn ông bản địa cuộn áo tới ngực vào những ngày nóng nực. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Ngoài Gành Đá Đĩa, những dòng dung nham núi lửa từ hàng triệu năm trước còn tạo nên nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên, trong đó có Bãi Xép.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

 
 
Mốt ‘bikini’ của đàn ông Trung Quốc ‘đầu độc thị giác’ khách Tây

 Abby Fitzgibbon, du khách Mỹ, bắt gặp vô số đàn ông Bắc Kinh kéo áo, khoe bụng vào mùa hè.

Theo blogger trang Greg’s China, một điều khó coi diễn ra mỗi mùa hè đổ lửa tại Trung Quốc được gọi là “Beijing Bikini” (Bikini Bắc Kinh). Greg giải thích cụm từ này dùng để chỉ những người đàn ông cuộn áo lên cao thay vì cởi hẳn ra khi trời nóng. Ảnh: Gilles Sabrie.

Trong chuyến du lịch Bắc Kinh năm 2014, Ben Schlappig không thể không chú ý đến mốt “bikini” của đàn ông bản địa dù mới thăm thú thành phố hơn một ngày. Ảnh: Gilles Sabrie.

Becki vừa hiếu kỳ vừa thấy ớn khi phải nhìn những chiếc bụng mỡ di động khi thăm thú thành phố, hay nuốt không trôi bữa tối khi ai đó khoe bụng ngay trước mặt. Ảnh: Becki.

Chia sẻ trên Borders of Adventure, Becki không hiểu nổi lý do đàn ông Trung Quốc không thể chọn cho mình một chiếc áo với chất liệu thoáng mát vào mùa hè, để họ luôn phải vén áo ngay cả lúc đi đường. Ảnh: Gilles Sabrie.

Nhiều du khách khác cùng chung nỗi niềm với các blogger, đến mức phải đặt câu hỏi trên mạng xã hội: “Tại sao bikini Bắc Kinh lại phổ biến tại Trung Quốc đến vậy?”. Ảnh: Gilles Sabrie.

Từng có thời gian sống tại đây, Aaron Cai cho rằng cảnh vạch áo khoe bụng như “đầu độc thị giác” khách nước ngoài, tuy nhiên thói quen này không hề phổ biến với tất cả đàn ông Trung Quốc. Ảnh: Gilles Sabrie.

Aaron cho rằng đây là cách người bản địa đối phó với mùa hè nóng ẩm, anh không đánh giá họ nhưng cũng không ủng hộ. Anh nghĩ mình có thể chịu đựng được, cho đến khi luật pháp nước này can thiệp tới thói quen của người dân. Ảnh: Beijinger.

Nhiều đàn ông bản địa cho rằng vén áo khi trời nóng có lợi cho sức khỏe của họ. Tuy nhiên, bác sĩ Yan Zheng khẳng định điều này không hề liên quan. “Mọi người khoe bụng vì họ cảm thấy quá nóng, tuy nhiên họ không đủ can đảm để cởi trần”, Yan nói. Ảnh: Beijinger.

Cai Keqing sống tại Bắc Kinh cho biết mình không hề nghĩ tới chuyện xấu hổ dù đã nghe nhiều tranh cãi về việc khoe bụng: “Giờ tôi không thể quan tâm đến hình ảnh cá nhân, trời quá nóng”.

Có người đùa rằng, nếu đàn ông phương Tây tới Bắc Kinh vào mùa hè, họ có thể nhiễm thói quen này chỉ sau vài ngày. Ảnh: Flickr.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO