Mê mẩn với phong cảnh hữu tình ở Cổ trấn Tây Đường, Trung Quốc

Mê mẩn với phong cảnh hữu tình ở Cổ trấn Tây Đường, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tây Đường là một thị trấn thuộc huyện Gia Thiện, Gia Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Lịch sử của trấn Tây Đường bắt đầu từ thời Xuân Thu khi nó nằm trên biên giới của Ngô và Việt.

Cổ trấn này nằm giữa thành phố Tô Châu và Thượng Hải, nơi giao nhau giữa nền văn hóa lâu đời và thành phố hiện đại. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường hạ giới” của Trung Quốc, sẽ mê hoặc du khách bởi không gian cổ kính, trữ tình.

Vẻ đẹp cổ trấn Tây Đường rất hữu tình và đặc trưng cho vẻ đẹp cổ điển của Trung Hoa. Nhìn tổng thể Tây Đường như một bức tranh thủy mặc xưa cổ. Tây Đường là thị trấn sông nước có tất thẩy 9 con sông chảy qua đây và chia cắt thị trấn ra thành 8 phần. Các phần riêng lẻ được nối với nhau thông qua 27 cầu đá cổ.

Đến với cổ trấn Tây Đường, hình ảnh đặc trưng nơi đây chính là những ngôi nhà cổ nằm ven bờ dòng sông. Các tòa nhà cổ này vốn đóng vai trò là đường giao thông chủ yếu trong vùng. Ngoài ra Tây Đường còn có rất nhiều nhà, miếu cổ và giữ được không gian và cảnh quan yên tĩnh. Hai bên con sông, là những nhành liễu đung đưa trong gió trong thật lãng mạn. Trên sông, những con thuyền cứ nhẹ trôi xuôi theo dòng nước.

Đến Tây Đường mà không ngồi thuyền du ngoạn trên sông thì quả thật là một điều đáng tiếc. Du khách hãy trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc thuyền trôi bềnh bồng ngắm khung cảnh cổ trấn Tây Đường. Buổi chiều hoàng hôn xuống, tiếng nước theo mái chèo, tiếng gió thổi rì rào qua những tán lá cây, những ánh nắng của ban chiều tỏa lên những ngôi nhà cổ mái ngối đầy rêu xanh kia sẽ tạo nên một khung cảnh yên bình, trữ tình khiến du khách không khỏi nao lòng.

Đặc biệt hơn, khi mặt trời hoàn toàn khuất xa, Tây Đường lên đèn, vô vàn đèn lồng treo trước cửa nhà bắt đầu sáng chói một màu đỏ rực rỡ. Những chếc đèn lồng truyền thống của người dân Trung Hoa in hình xuống làn nước trong vắt khiến cổ trấn càng thêm lung linh, huyền ảo.

Tây Đường còn nổi danh là vùng sản xuất rượu hoàng tửu của Trung Quốc. Thứ rượu này có hương thơm nồng nàn, uống rất đậm đà, nhớ mãi. Vì thế, bạn có thể thử uống tại chỗ hoặc ghé qua một cửa hiệu nào để mang về làm quà sau chuyến du lịch cổ trấn. Việc đi dọc các con phố, khám phá cuộc sống của người dân nơi đây cũng là một trải nghiệm lý thú. Người dân Tây Đường có cuộc sống rất giản dị và thân thiện. Chính vì sự đẹp đẽ này mà nhiều danh sĩ, hiền sĩ Trung Hoa đã tìm về đây để phát triển tài năng.

Hiện cổ trấn Tây Đường được Cục Di sản văn hóa Trung Quốc lựa chọn là địa phương đầu tiên đứng vào danh sách “Trung Quốc lịch sử văn hóa danh trấn”. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội “lạc lối” ở chốn thiên đường hạ giới Tây Đường nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/me-man-voi-phong-canh-huu-tinh-o-co-tran-tay-duong-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO