Lịch trình du lịch Quế Lâm ăn chơi vui thả ga trong 6 ngày

Lịch trình du lịch Quế Lâm ăn chơi vui thả ga trong 6 ngày

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Được mệnh danh là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”, Quế Lâm sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Lịch trình du lịch Quế Lâm ăn chơi vui thả ga trong 6 ngày

Dưới đây là nhật ký hành trình chuyến đi Nam Ninh – Quế Lâm – Long Tích – Dương Sóc của bạn Nguyễn Trường Sơn trong 6 ngày để các bạn tham khảo.

Những thứ cần chuẩn bị để có thể đi Trung Quốc

Visa: Các bạn có thể lên trực tiếp Đại Sứ Quán để xin (60$) hoặc làm dịch vụ, giá khoảng 75$.

Tiền: Các bạn có thể đổi tại những tiệm vàng hoặc những nhà chuyên đổi tiền. Ở Sài Gòn, thì ra quận 1 hay khu phố tây. Ở Hà Nội, các bạn ra phố Hà Trung.

Tiếng Trung: Đặc biệt là ở Trung Quốc, tiếng anh giao tiếp sẽ vô cùng hạn chế, dường như là không dùng được. Theo lời khuyên của mình thì các bạn nên đi cùng người biết tiếng Trung.

Dương Sóc, Quế Lâm.

Lịch trình gợi ý

Ngày 1: Hà Nội – Nam Ninh

Từ ga Gia Lâm, các bạn đi tàu lửa đến Nam Ninh. Giờ tàu chạy là 21h30 hàng ngày, giá vé 750.000 đồng/ người. Đặc biệt, nếu các bạn đi theo nhóm 6 người hoặc tìm được người mua chung nhóm thì giá vé khoảng 530.000 đồng/người.

10h30 hôm sau các bạn sẽ đến được Nam Ninh. Nếu muốn ở lại đây chơi thì có thể nghỉ ngơi một ngày ở Nam Ninh rồi đi tiếp tới Quế Lâm. Bạn nào muốn tiện thì có thể ra mua vé rồi đi tiếp đến Quế Lâm (giá vé khoảng 80 tệ).

Nam Ninh về đêm.

Ngày 2: Quế Lâm – ruộng bậc thang Long Tích

Đã đến Quế Lâm, nhất định phải đến Long Tích. Một trong mười ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Sau khi xuống nhà ga ở Quế Lâm, các bạn hỏi đường đi đến bến xe khách, cách nhà ga khoảng 300m, có thể đi bộ cũng được. Mua vé đi đến Long Tích, xe chạy khoảng 2h là tới.

Các bạn mua vé tham quan để được vào cổng, sau đó leo bộ khoảng 1 km đường bộ và núi, để lên đến trên núi. Thuê nhà nghỉ để nghỉ lại qua đêm.

Long Tích.

Ở độ cao 880m so với mặt nước biển, cộng với làn hơi sương lẩn khuất, những bậc thang ruộng Long Tích được ví như bậc thang bắc lên trời. Mỗi mùa có một cảnh sắc riêng, từ lâu đã thu hút không biết bao nhiêu tay săn ảnh và quay phim.

Ở Long Tích, các bạn có thể ở hostel, vừa rẻ vừa kết giao được những người bạn mới. Nhận phòng, các bạn đi ăn tối rồi về phòng nghỉ ngơi. Đồ ăn ở đây thì khá ngon, có các món như: cơm nấu ống tre, rau xào, trứng chiên… Đặc biệt nên thử rượu (giống rượu gạo) nghe nói là đặc sản nơi đây.

Hostel ở Long Tích.

Khu nhà nghỉ, quán ăn, quán cà phê ở Long Tích.

Ngày 3: Ruộng bậc thang Long Tích

Ở đây, bao gồm 4 điểm để quan sát được những cánh ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Để đi hết được 4 điểm này, các bạn sẽ phải tốn cả ngày để đi bộ và leo núi. Các bạn nên cố gắng đi hết 4 địa điểm này, vì mỗi điểm sẽ cho bạn một cái nhìn khác.

Ruộng bậc thang Long Tích.

Cảnh đẹp ở Long Tích khiến bạn liên tưởng đến những bộ phim kiếm hiệp.

Long Tích được xem là nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất ở Trung Quốc.

Ngày 4: Long Tích – Dương Sóc, Quế Lâm

Ở Quế Lâm có rất nhiều cảnh đẹp, nếu Long Tích mang lại cho bạn cảm giác núi non hùng vĩ và những ruộng bậc thang đẹp mê hồn thì Dương Sóc lại quyến rũ bạn bằng một nét đẹp rất khác: vừa hiện đại lại vừa cổ xưa. Ở đây, các bạn có thể thấy một khu vui chơi, mua sắm sầm uất, nhưng xung quanh lại là những ngọn núi bao quanh với những căn nhà cổ kính.

Các bạn rời khỏi Long Tích, bắt xe khách về lại thành phố, sau đó mua tiếp vé xe đi đến Dương Sóc. Tại đây có những khu nhà nghỉ giá rẻ dành cho khách du lịch, nằm ngay trong trung tâm thành phố.

Khu phố tây nhộn nhịp.

Dương Sóc, Quế Lâm.

Khi đến Dương Sóc, các bạn check in nhà nghỉ và nghỉ ngơi. Sau đó, các bạn có thể lang thang ra khu phố tây để đi dạo và ăn tối. Đầy đủ các món ăn và các kiểu hàng quán, từ nhà hàng sang trọng cho đến những xe bán đồ ăn bên đường. Đặc biệt ở đây có một nghệ nhân vô cùng đặc biệt, ông có thể nặn đất sét thành bất cứ người nào bạn muốn, chỉ cần có hình. Giá 80 tệ, rất đáng đồng tiền.

Nghệ nhân nặng tượng.

Lang thang khu phố tây ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp những quán cà phê nhẹ nhàng hay những bar club với những người đón khách được hóa trang thành các nhân vật lịch sử của Trung Quốc như Khang Hy hay Công Công.

Khu phố tây Dương Sóc.

Dương Sóc về đêm.

Ngày 5: Dương Sóc – Nam Ninh

Ở Dương Sóc, có dòng sông Lệ Giang, đây là dòng sông được in lên tờ tiền 20 tệ của Trung Quốc. Một khung cảnh nên thơ và hữu tình. Để lang thang hết dòng sông, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Từ Dương Sóc, bạn đi xe ra vùng ngoại ô khoảng 30 phút, sau đó thuê bè thả ngược dòng sông để ngắm cảnh.

Dòng sông Lệ Giang.

Khung cảnh trên tờ tiền 20 tệ.

Trôi hết dòng Lệ Giang cũng là một ngày, sau đó các bạn trở về Quế Lâm và ăn tối ở đây. 10h00 tối có chuyến tàu lửa đi từ Quế Lâm về đến Nam Ninh.

Ngày 6: Nam Ninh – Hà Nội

Ở Nam Ninh các bạn có thể ghé qua một vài điểm như: chợ đêm, chợ ẩm thực Trung Sơn. Chuyến tàu từ Nam Ninh về Hà Nội là lúc 5h00 chiều. Kết thúc hành trình với nhiều trải nghiệm thú vị.

Mời các bạn cùng xem thêm một số hình ảnh khác về Quế Lâm:

Nhật Nguyệt Song Tháp, Quế Lâm.

Ruộng bậc thang Long Tích.

Trước khách sạn ở Long Tích.

Ẩm thực đêm ở Dương Sóc.

Một món bánh trộn thịt ếch.

Khung cảnh như trong phim kiếm hiệp.

Khu phố tây.

Đi thuyền trên dòng Lệ Giang.

Người dân tộc Dao.

Người dân tộc ở Long Tích.

Sống ảo ở Dương Sóc.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN BẮC KINH GIÁ TỐT

1. Victory Star Inn 

2. Piao Home Inn Xikezhan 

3. Piao Home Inn Beijing Dongsi 

Theo Nguyễn Trường Sơn

Xem thêm Khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com February 28, 2017

Đánh giá bài viết này

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO