Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc hứng chỉ trích

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc hứng chỉ trích

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sự kiện ăn vải và thịt chó được người dân Ngọc Lâm, Quảng Tây tổ chức kéo dài 10 ngày nhằm chào đón ngày hạ chí, 21/6. Thừa Thiên – HuếRừng ngập mặn Rú Chá chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút khách tham quan và nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.
Cuisine De Saigon có cơm tấm, hủ tiếu sa tế, bột chiên, sâm bổ lượng, rễ tranh mía lau… khai trương ngày 9/9. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Các nhà bảo vệ quyền động vật đang nỗ lực tìm kiếm biện pháp mới để hủy bỏ lễ hội hàng năm này, SCMP đưa tin ngày 21/6.

Những năm gần đây, nhóm bảo vệ quyền động vật liên tục đột kích các lò giết mổ và chặn xe tải chở chó để hạn chế lượng con vật bị giết. Họ khẳng định việc buôn bán chó là hành vi vô nhân đạo và không hợp vệ sinh. Những con chó bị siết cổ bởi dây thòng, vận chuyển trong những lồng nhỏ và bị giết bằng những thanh sắt.

Các tổ chức bảo vệ động vật quốc tế nhận định họ khó gây áp lực vào việc buôn bán thịt chó khi Trung Quốc đẩy mạnh giám sát, yêu cầu những người buôn bán đăng ký với cảnh sát. Ảnh: SMCP.

Những người tham gia lễ hội vẫn phớt lờ lời kêu gọi. Wang Yue, sống ở Ngọc Lâm, cho biết: “Lễ hội thịt chó và vải thiều ở Ngọc Lâm vốn là phong tục của chúng tôi. Bởi vậy, chúng tôi không thể đánh giá được lễ hội này là đúng hay sai”.

“Bạn thấy những cảnh giết mổ chó dã man trên mạng nhưng tôi muốn nói rằng việc giết con vật nào cũng đều đẫm máu. Tôi hy vọng mọi người có thể đánh giá khách quan”.

Các cuộc gọi từ những người yêu động vật yêu cầu tẩy chay, hủy bỏ lễ hội đã khiêu khích dân bản địa. Họ bị cáo buộc phá rối trật tự cộng đồng. Chính quyền Ngọc Lâm không đưa ra hình phạt nào song cảnh sát cho biết đang nỗ lực để duy trì ổn định.

Thịt chó là thức ăn truyền thống ở một số khu vực miền nam Trung Quốc. Theo nhóm bảo vệ động vật Humane Society International, lễ hội này do chính những người bán thịt chó khởi xướng. 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO