Lầm tưởng khiến khách Trung Quốc đổ xô tới thăm đại học ở Australia

Lầm tưởng khiến khách Trung Quốc đổ xô tới thăm đại học ở Australia

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Những đoàn khách Trung Quốc nườm nượp tới thăm Đại học Sydney, vì cho rằng đây là bối cảnh của một bộ phim nổi tiếng. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Đại học Sydney được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất thế giới. Nhiều tòa nhà mang phong cách tân Gothic từ thế kỷ 19 trong khuôn viên trường được xây bằng sa thạch, ấn tượng với tháp lớn và bao quanh là những ô cỏ xanh mướt. Nơi này thường có tên trong danh sách phải đến thăm của những du khách yêu thích kiến trúc.

Tuy nhiên, gần đây, số khách Trung Quốc tới ngôi trường cách trung tâm Sydney 4 km tăng đột biến. Họ cho rằng series phim Harry Potter từng được quay tại đây.

Sân trường nổi tiếng của Đại học Sydney. Ảnh: News.

Điều này không hoàn toàn vô lý, khi những tòa nhà của Đại học Sydney mang nét kiến trúc giống trường Hogwarts. Nhưng thực sự không một cảnh nào trong Harry Potter được thực hiện ở Australia.

Dù vậy, vô số website du lịch Trung Quốc vẫn khẳng định đây là bối cảnh cho bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn J. K. Rowling, nhằm thu hút khách. “Hướng dẫn viên của chúng tôi nói rằng đây là nơi ghi hình một cảnh trong phim Harry Potter“, một du khách nói.

Một người Trung Quốc khác cũng khẳng định: “Đây là nơi quay bộ phim nổi tiếng. Tôi từng thấy bạn bè tới chụp ảnh rất đẹp, đó là lý do tôi thực lòng muốn ghé thăm nơi này”.

Lâu đài Alnwick tại Northumberland, Anh mới chính là trường Hogwarts trong phim Harry Potter. Ảnh: News.

Tiến sĩ Jamie Fraser, Phó quản lý Bảo tàng Nicholson thuộc Đại học Sydney, cho hay: “Lượng khách tham quan đại học từ năm 2017 tới 2020 ngày càng tăng, vào dịp tháng 2, chúng tôi đón 4.000 lượt khách”. Ông cho biết thêm, nhiều người đến quầy lễ tân bảo tàng và xin chỉ dẫn tới địa điểm ghi hình Harry Potter.

Đại học Sydney không phải nơi đầu tiên đón lượng khách đông đột biến khiến cư dân địa phương bất ngờ. Năm 2016, ngôi làng Kidlington yên ả tại Oxfordshire (Anh) bỗng đón hàng đoàn xe buýt chở khách châu Á. Những vị khách thường đi dạo trên phố và chụp ảnh nhà cửa, hiếu kỳ trước vườn cỏ hay thậm chí thùng rác.

Những cư dân Kidlington cho rằng du khách đã nhầm lẫn ngôi làng là bối cảnh trong phim, ví dụ như nhà của gia đình Dursley trong serie Harry Potter hoặc phim Thám tử Morse. Ảnh: Janis Harwood/Facebook.

“Hàng tuần, từng đoàn xe chở khách tới đường Benmead và để họ chụp ảnh vườn hoa trước các nhà, khiến người dân không tìm được chỗ đỗ xe. Tôi không thể hiểu nổi chuyện này”, một cư dân Kidlington viết.

Xem thêm: Khách châu Á ‘đổ bộ’ vào một ngôi làng Anh

Bảo Ngọc (Theo SBS)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO