Kính viễn vọng săn người ngoài hành tinh hút khách Trung Quốc

Kính viễn vọng săn người ngoài hành tinh hút khách Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Lượng khách tham quan tăng cao, gây ra ô nhiễm điện từ có thể che tầm ngắm ra vũ trụ của kính viễn vọng khổng lồ ở Trung Quốc. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Trong nửa đầu năm 2017, gần 4 triệu du khách đã tới thăm kính viễn vọng FAST nằm trên vùng núi thuộc huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Riêng trong lễ hội Thuyền Rồng ngày 30/5, khoảng 220.000 người tụ tập ở đây để chiêm ngưỡng kính viễn vọng lớn nhất thế giới với đường kính lòng chảo lên tới 500 m.

Lượt khách tới xem kính FAST trong một ngày nhiều gấp đôi lượt tham quan kính viễn vọng lớn thứ hai thế giới tại Puerto Rico trong cả năm, theo SCMP ngày 24/8.

Viên chức trong ngành du lịch địa phương cho hay, ước tính có tới 10 triệu khách đến xem kính FAST trong năm nay, ngang với lượt khách tới Vạn Lý Trường Thành. Ông cho rằng Trung Quốc nay có thêm một kỳ quan thế giới mới.

Du khách chụp ảnh làm kỷ niệm. Ảnh: SCMP.

Quý Châu thu về 4,6 tỷ nhân dân tệ doanh thu từ du lịch trong năm nay, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, Guizhou Daily đưa tin.

Vài tháng sắp tới, hai con đường cao tốc sẽ được xây dựng, nối huyện Bình Đường với thủ phủ Quý Châu. Với 8 làn xe trên mỗi con đường, du khách có thể đi thẳng tới khu vực kính viễn vọng từ sân bay quốc tế, chỉ mất một giờ.

Hơn 46 khách sạn và 100 nhà hàng mới mở trong ngôi làng cổ hơn 700 tuổi tại Bình Đường, và hứa hẹn có thêm nhiều công trình phục vụ du khách.

Trị giá 1,2 tỷ nhân dân tệ, kính viễn vọng FAST được xây dựng nhằm phục vụ quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học, nhiệm vụ chính là thu thập tín hiệu từ những thiên hà xa xôi. Nó phải được lắp đặt tại một khu vực tách biệt và yên tĩnh.

Zhu Jin, giám đốc Trạm thiên văn Bắc Kinh, nhận định du lịch Quý Châu có cơ hội phát triển bùng nổ do người dân hiếu kỳ trước những công trình khoa học tân tiến. Ông Zhu cho rằng mặt trái của tăng trưởng du lịch là ô nhiễm điện từ, ảnh hưởng tới khả năng thu phóng tín hiệu của FAST. 

Một nhà khoa học giấu tên cho biết, FAST cần đặt trong một khu vực hoàn toàn cách biệt vùng phủ sóng radio tới 5 km. Trong phạm vi này, không thiết bị điện tử nào như điện thoại thông minh hay máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng mà chưa được chính quyền cho phép.

“10 triệu du khách ghé thăm FAST một năm vượt quá dự đoán của các nhà thiết kế kính thiên văn. Họ có thể phải khởi động chương trình điều tra mới để đánh giá chính xác tác động từ du lịch”, nhà khoa học này cho hay.

 
 
Khách Trung Quốc ‘nhấn chìm’ kính viễn vọng săn người ngoài hành tinh lớn nhất thế giới/Kính viễn vọ

Quá trình xây dựng kính viễn vọng lớn nhất thế giới. Video: New China.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO