Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có ngành du lịch rất phát triển. Đất nước rộng lớn này sở hữu một nền văn hóa đa sắc thái. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều người cho thấy, bạn cần nắm vững một số kiến thức cơ bản trước khi khám phá đất nước này. Sau đây, Du học Trung Quốc xin chia sẻ với bạn những thông tin cần đặc biệt lưu ý nếu bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc.

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc

Danh mục nội dung

 1. Giới thiệu về Trung Quốc

 2. Thời điểm thích hợp đi du lịch Trung Quốc

 3. Phương tiện thích hợp để đi du lịch Trung Quốc

 4. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Trung Quốc

 5. Đi du lịch Trung Quốc mua gì

 6. Những địa điểm du lịch ở Trung Quốc nổi tiếng

 7. Những món ăn ngon ở Trung Quốc

Giới thiệu về Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đông dân số nhất thế giới. Không những vậy, nó có tổng diện tích lớn thứ ba thế giới. Danh lam thắng cảnh đa dạng và nhiều màu sắc. Mỗi một vùng đất lại có sắc thái riêng cho mình. Cảnh quan Đại lục thay đổi từ thảo nguyên rộng lớn đến sa mạc vô tận. Những cánh rừng bạt ngàn đến biển cả mênh mông đều có vẻ đẹp riêng.

Văn hóa địa phương các vùng cũng không giống nhau. Đến mỗi vùng đất bạn cần làm quen với tập tục của nơi đó. Nếu chưa từng có kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu trước khi đến đất nước này. Như thế bạn sẽ chủ động được hành trình khám phá của mình.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Thời điểm thích hợp đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một vùng đất rộng lớn. Mỗi địa phương có một kiểu khí hậu khác nhau. Chính vì vậy, nhìn chung, bạn có thể du lịch Trung Quốc quanh năm. Bạn chỉ cần tìm hiểu trước về thời tiết nơi bạn sẽ đến, chủ động lên lịch trình và chuẩn bị quần áo thích hợp. Mùa xuân ở Trung Quốc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Còn mùa hè là trong tháng 6 đến tháng 8. Tiếp tục khoảng thời gian tháng 9 – đầu tháng 11 là mùa thu. Sau đó, tháng 11 đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 chính là mùa đông.

Đồi núi Trung Quốc vào mùa xuân

Mùa xuân khí hậu dễ chịu, thích hợp cho du lịch. Mùa thu se lạnh, man mát. Còn mùa hè và mùa đông, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng hơn. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch tại Trung Quốc của nhiều người, mùa đông Đại Lục cực kỳ khắc nghiệt. Giá rét có thể ví như cắt da cắt thịt. Chính vì vậy, nếu sức khỏe bạn không tốt, tuyệt đối không nên đến Trung vào mùa đông. Còn mùa hè, cái nóng cũng gắt gao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Thậm chí, da của bạn có thể bị phồng rộp nếu không bảo vệ kỹ càng. Tùy thuộc mỗi mùa mà bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận. Sức khỏe đảm bảo bạn mới có thể thoải mái khám phá được. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: 

+) Du lịch Trung Quốc nên đi mùa nào?

+) Du lịch Trung Quốc tháng nào tốt nhất 

+) Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mùa thu 

+) Nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy 

Phương tiện thích hợp để đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước láng giềng Việt Nam. Hai nước còn có phần biên giới không nhỏ giáp nhau. Nếu bạn ở các tỉnh miền núi Tây Bắc, việc sang Trung Quốc khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn đi ô tô. Khá nhanh và tiện lợi. Ngoài ra, máy bay cũng chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hệ thống sân bay ở Trung Quốc rất phát triển. Không những vậy, vé máy bay đi Trung Quốc có rất nhiều hãng hàng không khai thác. Mức giá chủ yếu dao động ở tầm trung, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái săn vé đi Trung Quốc mà không cần lo ngại chuyện giá cả.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về du lịch Trung Quốc bằng đường bộ 

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Trung Quốc

Hệ thống khách sạn ở Trung Quốc được đầu tư rất nhiều để phục vụ cho du lịch. Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ, khách sạn, hostel, homestay ở mọi tỉnh thành của Trung Quốc. Mùa hè là mùa du lịch cao điểm ở đất nước này. Vì vậy, hãy đặt phòng trước từ 2 – 3 tháng để được giá rẻ và tránh hết phòng. Sử dụng điện thoại của khách sạn gọi ra ngoài, bạn sẽ phải trả phí. Vào mùa đông, không có nhiều người du lịch Trung Quốc. Bởi vậy, các nhà nghỉ khách sạn khuyến mại rất nhiều. Nếu muốn cân nhắc tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi vào cuối thu đầu đông hoặc cuối đông đầu xuân.

Khi nhận phòng, hãy nhớ kiểm tra đồ đạc, thiết bị

Khi nhận phòng, bạn hãy nhớ kiểm tra cơ sở vật chất phòng. Nếu phát hiện thiếu hay hỏng hóc, báo ngay cho lễ tân hoặc nhân viên. Khi trả phòng, có sai sót, hỏng đồ đạc trong phòng, bạn sẽ phải bồi thường. Ngoài ra, hãy ghi lại địa chỉ của khách sạn vào điện thoại hoặc một tờ giấy. Như thế, khi lạc đường, bạn có thể nhờ người khách chỉ hộ nếu không biết tiếng. Trong trường hợp bạn không biết cách bắt taxi, tàu điện ngầm, … để đi tham quan, hãy hỏi nhân viên khách sạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn và gọi phương tiện cho bạn. 

Đi du lịch Trung Quốc mua quà gì

Tơ lụa Trung Quốc đã nổi tiếng hàng nghìn năm nay. Trước kia, tơ lụa là cống phẩm để dâng vua, quan lại. Ngày nay, bạn có thể mua tơ lụa với chất lượng, màu sắc đa dạng về làm quà.  Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc nói, những vùng nổi tiếng về tơ lụa có Hàng Châu, Tô Châu, Tứ Xuyên. Trà cũng là món quà lưu niệm nhiều người yêu thích. Trung Quốc có 5 loại trà chính gồm trà xanh, trà ô lòng, trà gạch, trà ướp hương và trà đen. Những tỉnh nổi tiếng về trà là Phúc Kiến (trà thiết quan âm), Tây Hồ (trà Long Tỉnh), Tô Châu (trà hoa nhài), … Gốm sứ của Trung Quốc đã có từ lâu đời. TMuốn mua gốm, bạn hãy đến Quảng Tây hoặc Cảnh Đức Trấn.

Tơ lụa là món quà  phổ biến được nhiều du khách đi Trung Quốc lưa chọn

Một món quá cũng phổ biến không kém chính là ngọc. Trung Quốc có nhiều loại ngọc khác nhau. Gần như tại mọi thành phố du lịch đều bán ngọc. Đi du lịch tại Trung Quốc, hãy nhớ mua ít nhất một món đồ trang sức bằng ngọc về làm kỷ niệm. Thư pháp cũng rất được du khách yêu thích. Những bức thư pháp mang tính nghệ thuật cao và rất phổ biến. Bạn có thể yêu cầu người nghệ nhân vẽ, viết chữ, câu đối tùy ý thích.  

Những địa điểm du lịch ở Trung Quốc nổi tiếng

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn. Cảnh quan thiên nhiên ở đây đa dạng và phong phú vô cùng. Thảo nguyên, đồi núi, biển cả bao la, … bạn sẽ có một hành trình khám phá vô tận.

Thành phố Bắc Kinh được xem như trái tim của đất nước. Nơi đây có rất nhiều công trình biểu trưng cho Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung:

– Vạn Lý Trường Thành

– Tử Cấm Thành (Cố Cung)

– Di Hòa Viên (Cung Điện Mùa Hè)

– Thập Tam Lăng

– Thiên An Môn

– Điện Thiên Đàng

– Sân vận động Tổ Chim

Đến Thượng Hải, bạn sẽ đến với thành phố hải cảng hàng đầu của thế giới. Đừng bỏ qua những địa danh hấp dẫn dưới đây của Thượng Hải nhé:

– Chùa Phật Ngọc

– Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

– Bến Thượng Hải

– Tân Thiên Địa

– Dự Viên

Điện Thiên Đàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Quảng Châu và Thâm Quyến là hai thành phố du lịch hàng đầu ở Quảng Đông Trung Quốc. Quảng Châu có các địa điểm tham quan như núi Bạch Vân, công viên Hoa Cương, sông Pearl, … Thâm Quyến có nhiều công trình văn hóa, lịch sử. Hàng Châu – Tô Châu được mệnh danh thiên đường chốn hạ giới.  Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Trung Quốc của nhiều người, đến Hàng Châu, bạn chớ bỏ qua Tây Hồ, miếu Nhạc Phi, … Tô Châu có hệ thống kênh, sông dày đặc. Nó được ví von như Venice phương Đông. Nam Ninh nằm ở Tây Nam Trung Quốc. Nam Ninh được du khách gọi là thành phố xanh bởi những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của mình.

Ngoài những thành phố trên, Trung Quốc còn nhiều thành phố du lịch khác như Thành Đô, Tây An, Tứ Xuyên, …

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc trong các bài viết sau: 

+) Các điểm du lịch ở Trung Quốc

+) Đi du lịch Trung Quốc nên đi đâu

Những món ăn ngon ở Trung Quốc 

Mỗi tỉnh thành ở Trung Quốc lại có những đặc sản riêng biệt khác nhau. Dưới đây là danh sách những món ăn đặc sản phổ biến được tổng hợp trong kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều người.

Đến Bắc Kinh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua vịt quay Bắc Kinh. Thịt vịt có lớp da giòn và phần thịt mềm, ngọt nước. Nước chấm được pha chế đặc biệt làm nên hương vị đậm đà cho vịt quay Bắc Kinh. Còn ở Hàng Châu, bạn hãy thử món ngon thịt kho Đông Pha. Những miếng thịt ba chỉ thơm ngon quyện với nước sốt rất thích hợp ăn cùng cơm. Tây An có đặc sản bánh burger kẹp thịt băm rất nổi tiếng. Còn Thượng Hải lại có món súp bánh bao được biến tấu đầy sáng tạo từ món bánh bao truyền thống.

Vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc

Gà ăn mày gói trong lá sen và nước bằng đất sét làm nên vị thơm ngon đặc biệt. Để thưởng thức gà ăn mày, bạn sẽ phải dùng búa đập vỡ nó. Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn cay nổi tiếng ở tỉnh thành này. Khi đi du lịch tại Trung Quốc, đến Tứ Xuyên, nếu không ăn được cay, bạn hãy nhắc đầu bếp để họ gia giảm. Kẹo hồ lô xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Trung Quốc. Nó thực chất là hoa quả bọc đường. Bạn có thể bắt gặp các quầy hàng bán kẹo hồ lô ở gần như mọi con phố của Trung Quốc.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về ẩm thực Trung Quốc qua các bài viết sau: 

+) Khám phá ẩm thực Trung Quốc

+) Ẩm thực cung đình Trung Quốc 

+) 4 trường phái ẩm thực Trung Quốc 

+) So sánh ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam

+) Những con phố ẩm thực ở Trung Quốc

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc của chúng tôi. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho hành trình khám phá của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO