Khám phá vách đá kỳ lạ 30 năm đẻ trứng một lần ở Trung Quốc

Khám phá vách đá kỳ lạ 30 năm đẻ trứng một lần ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trong thực tế, có rất nhiều hiện tượng kỳ dị mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được. Đối mặt với những “sáng tạo” kỳ quái nhất của tự nhiên, ngay cả những chuyên gia hàng đầu đôi khi cũng phải bối rối. Điển hình cho những thay đổi, biến hóa kỳ diệu của tự nhiên có thể nhắc tới hiện tượng bí ẩn vách đá biết đẻ trứng ở châu tự trị Kiềm Nam thuộc tỉnh Quý Châu, nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc.

Vách đá kỳ lạ này có chiều dài 20 m, rộng 6 m, tọa lạc trên một ngọn núi, cạnh ngôi làng dân tộc thiểu số lâu đời. Vách đá thường tạo ra những tảng đá tròn lớn như quả trứng nặng tới 300 kg, có đường kính khoảng từ 30-60 cm. Trứng đá có màu xanh đậm và hình dạng giống trứng khủng long nhưng nhẵn, mịn hoàn hảo. Cứ sau 30 năm, chúng sẽ lớn dần và rơi xuống từ vách đá. Sau đó, những “quả trứng” mới tiếp tục hình thành và phát triển.

Nhiều người dân địa phương chia sẻ, ban đầu, họ rất ngạc nhiên khi trông thấy các viên đá nhỏ có hình dạng như những quả trứng tròn trịa có bề mặt trơn nhẵn nhô ra trên vách đá này và sau đó rơi xuống đất. Chính vì vậy nên người ta đã đặt tên cho vách đá bí ẩn này là Sản Đản Nhai (trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “vách đá đẻ trứng”).

Mới đầu, người dân địa phương hết sức kinh ngạc với hiện tượng kỳ lạ này. Nhưng sau đó họ tin rằng quả trứng đá này có thể mang lại may mắn và giúp các cặp vợ chồng mới cưới sinh con trai. Đây cũng là lý do hiện tại chỉ còn 70 quả trứng được bảo tồn, số còn lại đã bị mất hoặc bị đánh cắp để đem về thờ cúng.

Tuy nhiên, theo lý giải của các nhà địa chất thì đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên được sinh ra do các hiện tượng trầm tích và lớp đá xói mòn theo thời gian. Qua các cuộc thử nghiệm, các chuyên gia cho biết trứng đá chính là những khối u được hình thành bởi các phân tử canxi cacbonat dưới biển sâu khoảng 500.000.000 năm trước trong thời kỳ Cambri. Do quá trình đá bùn tạo núi nhanh hơn nên dường như vách đá đang sinh ra những quả trứng.

Dù xét về mặt tâm linh hay khoa học thì hiện tượng vách đá đẻ trứng này cũng đã giúp Trung Quốc gây được sự chú ý và lượng khách từ khắp nơi trên thế giới nườm nượp đổ về đây chính là nguồn cung ứng dịch vụ du lịch hoàn hảo cho địa phương này.

Ngoài vách đá biết đẻ trứng ở tỉnh Quý Châu còn có một vách đá khác cũng kỳ lạ và hấp dẫn không kém nằm ở tỉnh Sơn Tây. Vách đá này là nơi toạ lạc của một ngôi chùa treo. Nhìn từ xa, ngôi chùa như đang dựa lưng vào núi nên người ta cứ ngỡ đây chỉ là một mô hình thu nhỏ. Nhưng thực ra, ngôi chùa này đã được dây dựng vào vào năm 491 và thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới về đây khám phá.

Nếu du khách có hứng thú khám phá điều bí ẩn về những vách đá kỳ lạ này thì hãy nhanh chóng đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/kham-pha-vach-da-ky-la-30-nam-de-trung-mot-lan-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO