Khám phá 5 khu chợ đồ cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Khám phá 5 khu chợ đồ cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

1. Chợ đồ cổ Panjia Juan

Chợ PanJia Juan tọa lạc tại mạn Đông – Nam Bắc Kinh, ngay phía Đông công viên LongTan. Khu chợ ngoài trời đầy màu sắc này bán mọi loại hàng hóa: cổ vật, thủ công, mỹ nghệ phẩm… Mặc dầu được mở cửa buôn bán mỗi ngày, chợ vẫn luôn sống động hơn vào những ngày cuối tuần, khi có nhiều cửa hàng mở cửa hơn.

Gần như toàn bộ những món du khách mong muốn mua đều có thể kiếm thấy tại đây: ngọc, các loại đá Tây Tạng và các sản phẩm thủ công dân tộc khác, sách các loại, tác phẩm mỹ nghệ, đồ lưu niệm thời cộng sản, tiền xưa, dây đeo – chuỗi hạt, các loại tượng, hạt bẹt, lụa, đồ sứ, nhạc cụ, đồ nội thất…không phải tất cả các món cổ vật đều là đồ thật do vậy tốt nhất nếu du khách cần thì nên đi mua tại nơi khác. Tuy nhiên khi du khách thấy thích thú trong việc săn tìm bằng cách trả giá hay chỉ thích thú tìm kiếm một món nào đó mà mình ưng ý thì đây chính là nơi du khách cần đến. 

Ban sơ PanJia Juan chỉ là một chợ trời họp ở vỉa hè, dần dần tụ hội khắp nơi xa gần những người đến bán những thứ họ có thể bán ngày một đông và đến khoảng 1990 thì những con đường hẻm nhỏ phố Hutong vào những ngày cuối tuần đông ngịt đến nỗi những người buôn bán phải dạt vào công viên kế cận và bày hàng bán ở giữa những cái cây. Chợ trở nên nổi tiếng và phổ biến nên cuối cùng chính quyền phải hợp pháp hóa bằng cách xây khung chợ và cho thuê chỗ mua bán.

Để có thể lựa chọn thoải mái, du khách hãy đi chợ sớm vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt là trong ngày cuối tuần, nếu đi chợ vào lúc sáng sớm (khoảng 06:00 – 08:00) thì du khách có thể thương lượng được mức giá thấp hơn giá bán. Vì thế, khi hỏi nơi nào để mua đồ cổ ở Bắc Kinh thì nhiều người sẽ nói là chợ đồ cổ PanJia Juan.

2. Chợ đồ cổ Liangma

Chợ đồ cổ Liangma ở Bắc Kinh là nơi mà khách du lịch có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ có kích thướt khác nhau. Từ miếng tiền xu cổ cho đến những bộ bàn ghế, tủ gỗ lâu đời. Giá bán ở khu chợ này có thể sẽ cao hơn so với nhiều nơi khác. Vì thế du khách nên trả giá cẩn thận và xem xét kỹ càng món hàng trước khi mua để tránh tình trạng bị lừa đảo.

3. Chợ văn hoá Baoguosi

Baoguosi là một ngôi đền cổ ở phía Nam Bắc Kinh và hiện nay còn trở thành nơi bán các loại đồ cổ. Chẳng hạn tiền xu, tem, đồ lưu niệm, tượng Phật,.. cũng như còn nhiều thứ khác giá trị nữa. Vào ngày cuối tuần thì du khách sẽ thấy nhiều gian hàng mở bán hơn các ngày trong tuần. Chợ văn hoá Baoguosi cũng là nơi để mua đồ cổ ở Bắc Kinh với mức giá thấp hơn những nơi khác vì người bán hàng cũng không “hét giá quá cao”.

4. Phố cổ Lilichang

Phố cổ Liulichang ở Bắc Kinh là nơi mà nhiều nhà thơ và các học giả trong triều đại nhà Thanh thường tụ họp lại để đàm đạo. Hiện nay thì để giữ được nét đẹp truyền thống đó thì khu phố đã phát triển thành địa điểm cung cấp nhiều món đồ cổ khác nhau như sách cũ hay tranh vẽ. Khi đi dạo mua sắm ở đây, đôi khi du khách còn biết thêm nhiều thông tin thú vị về lịch sử của đất nước Trung Hoa.

5. Phố đồ cổ Bắc Kinh

Nằm ngay khu vực rộng lớn ở phía Đông Nam Bắc Kinh, phố đồ cổ Bắc Kinh là nơi bán đồ cổ lớn nhất thành phố với hơn 600 cửa hàng. Vì thế nhiều du khách có hứng với những món đồ cổ có giá trị thường ghé đến khu phố này. Du khách sẽ thấy thích thú với hàng loạt món đồ đầy màu sắc như: bộ tách trà, nghiên mực, tượng Phật, tiền xu,…

Trên đây Viet Viet Tourism vừa giới thiệu xong 5 khu chợ đồ cổ nổi tiếng tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Nếu có dịp đến thành phố này trong chuyến du lịch Trung Quốc thì du khách hãy nhớ ghé qua những địa điểm nổi tiếng này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/kham-pha-5-khu-cho-do-co-noi-tieng-o-bac-kinh-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO