Khách Trung Quốc vào Quảng Ninh tăng đột biến

Khách Trung Quốc vào Quảng Ninh tăng đột biến

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Lượng khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái thời gian qua tăng gấp 2-3 lần so với bình thường, nảy sinh các vi phạm về kinh doanh lữ hành, khiến UBND tỉnh phải ra các biện pháp chấn chỉnh. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Trong hải trình 3 tiếng, đoàn Triều Tiên ngắm cảnh vịnh Hạ Long và dùng bữa trên tàu trước khi đi ôtô sang Hải Phòng.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, lượng khách Trung Quốc vào Quảng Ninh tăng cao từ sau Tết Nguyên đán, khoảng 5.000 người/ ngày. Cuối tuần, lượng khách có thể tăng lên 10.000 – 15.000 lượt. Sau khi nhập cảnh, khách theo tour chủ yếu tham quan Bãi Cháy, vịnh Hạ Long.

Anh Nguyễn Cường, chủ một nhà hàng ở Cái Dăm (Bãi Cháy), cho biết thời gian gần đây, trung bình một ngày nhà hàng đón khoảng 800 khách, tăng từ 2 đến 4 lần so với trước, trong đó phần đông là khách Trung Quốc. Anh được các nhà tổ chức tour chia sẻ là “do căng thẳng quan hệ Trung Quốc – Hàn Quốc, họ chọn đưa khách đến Việt Nam để thay thế”.

Khách Trung Quốc nhập cảnh vào cửa khẩu Móng Cái. Ảnh: Minh Cương.

Tuy nhiên, các chuyên gia du lịch cho rằng một trong những nguyên nhân khiến khách Trung Quốc tăng vọt thời gian qua là sự trở lại của “tour 0 đồng”. Các tour này từng xuất hiện ở Quảng Ninh, sau khi được chấn chỉnh lại bùng phát do nhu cầu du lịch của khách Trung Quốc tăng cao.

Các công ty lữ hành Trung Quốc nhận khách đi tour Hạ Long với giá 0 đồng, rồi bán lại cho công ty lữ hành Việt Nam. Tại Quảng Ninh, thời gian tham quan bị rút ngắn, khách được đưa vào các cửa hàng mua sắm với giá rất đắt đỏ. Các cửa hàng này sẽ trả hoa hồng cho các doanh nghiệp lữ hành đã có “công” đưa khách đến. Quy trình này diễn ra khép kín, các cửa hàng không cho khách lẻ, người Việt vào mua nên khó bị các cơ quan phát hiện.

Một số cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc đã được các cơ quan chức năng phát hiện nằm tại Móng Cái, Hạ Long, Đông Triều, Uông Bí.

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc

Tại cuộc họp tuần qua, bà Vũ Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thừa nhận hoạt động đón khách qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tái diễn một số vấn đề như Công ty Việt Nam cấu kết với công ty nước ngoài mua “tour dưới giá thành”, thu tiền theo “đầu khách” từ hướng dẫn viên, để hướng dẫn viên ép khách vào điểm du lịch ngoài chương trình, các điểm bán hàng có xuất xứ không rõ ràng…

Để chấn chỉnh những vi phạm trên, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu 4 huyện, thành phố trên thanh tra, kiểm tra gắt gao, quyết liệt với hoạt động kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, điểm tham quan, mua sắm… Đồng thời kiến nghị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nếu phát hiện vi phạm. Móng Cái được yêu cầu xử lý ngay việc treo biển quảng cáo tại các cơ sở bán hàng không theo quy định.

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ bàn thống nhất các giải pháp quản lý hoạt động giữa 2 địa phương.

Giữa tháng 3, Chánh thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh đã ra quyết định phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch quốc tế Hạ Long (trụ sở tại TP Hạ Long) về hành vi không quản lý khách theo hợp đồng du lịch đã ký kết. Theo đó, đoàn khách Trung Quốc nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái, vào khu nhà chờ lúc 12h30 ngày 13/3, sau đó đi tự do mà không có hướng dẫn viên. Đến 18h30, đoàn khách quay về phía Trung Quốc.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO