Khách Trung Quốc trèo cây, lắc cành để tạo ‘mưa’ hoa anh đào

Khách Trung Quốc trèo cây, lắc cành để tạo ‘mưa’ hoa anh đào

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhiều người ngạc nhiên khi chứng kiến một nam du khách đứng trên cành hoa anh đào, cười ầm ĩ trong lễ hội hoa ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Sự việc xảy ra vào ngày 24/3, trong dịp lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở trường đại học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Video ghi cảnh một người đàn ông trèo qua hàng rào, nhảy lên cành và lắc mạnh thân cây để tạo “mưa hoa” được đăng tải trên mạng, nhanh chóng nhận được nhiều chú ý, SCMP đưa tin.

Những người chứng kiến đã rất bất ngờ. Một vài người cố ngăn người đàn ông trèo sang các cây khác, song nam du khách vẫn khăng khăng cho mình làm điều đúng đắn, theo Beijing News.

Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình trước hành động trèo lên cây, rung lắc cho rụng hoa của du khách. Ảnh: SMCP.

Zhou Long, trưởng phòng quản lý khuôn viên trường, khẳng định hành động của người đàn ông trên đáng bị lên án. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng du khách có sự tự trọng và nhận ra hành động sai trái của mình. Chúng tôi luôn mong đợi một lời xin lỗi từ người này”.

Đại học Vũ Hán được kỳ vọng là một trong những điểm đến tuyệt vời để ngắm hoa anh đào. Hàng ngàn du khách đã đổ xô tới đây, khiến trường phải đặt ra quy định, chỉ đón 30.000 lượt khách vào cuối tuần và 15.000 khách các ngày trong tuần.

Theo số liệu từ trường này, mỗi năm, họ phải bỏ ra 6 triệu tệ (hơn 21,7 tỷ đồng) để tổ chức lễ hội hoa anh đào cho du khách.

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc có hành động khiếm nhã trong các lễ hội hoa. Tháng 5/2017, khách Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội khi bẻ cành hoa đỗ quyên làm củi nướng thịt hoặc nhổ rễ mang về trồng ở Tứ Xuyên.

Tháng 4/2016, nhiều thanh niên Trung Quốc bị bắt quả tang đang cố gắng rung lắc cây anh đào làm hoa rụng để có những tấm hình hấp dẫn. Chính quyền cho biết, những hành động gây ảnh hưởng tới cây thuộc sở hữu nhà nước sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí đưa vào “danh sách đen” của nhiều khu du lịch, song phương pháp này không đạt được hiệu quả như mong đợi.

 
 
Khách Trung Quốc trèo cây, lắc cành để tạo ‘mưa’ hoa anh đào

 Hoa anh đào bung nở tại Trung Quốc.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO