Khách Trung Quốc tóm đầu thiên nga để tạo dáng chụp ảnh

Khách Trung Quốc tóm đầu thiên nga để tạo dáng chụp ảnh

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhóm du khách Trung Quốc đang là tâm điểm của dư luận sau khi video quay cảnh họ trêu chọc thiên nga ở Thụy Sĩ lan truyền trên mạng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sự việc xảy ra ở khu hồ ngắm cảnh Schwanenplatz, hay được gọi là Quảng trường Thiên Nga, thành phố Lucerne, Thụy Sĩ. Đoạn phim được đăng tải trên 20 Minuten ngày 24/9, nhanh chóng nhận được nhiều chú ý.

Theo đó, một nữ du khách bắt đầu dùng một vật giống mảnh giấy tiến lại gần để nhử con thiên nga lớn. Khi con vật cố vồ lấy mảnh giấy, một người phụ nữ khác tiến lại gần, chộp lấy cổ và đầu nó. Người này nói bằng tiếng Trung: “Đợi chút, tôi vẫn chưa được chụp ảnh với nó”.

Hành động của nữ du khách vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Nguồn: CSMP.

Người quay lại đoạn video là một du khách nói tiếng Anh. Người này rất sốc khi thấy cách hành xử thiếu văn minh của nhóm người kia với con vật. Du khách này còn chĩa ống kính về biển báo “Đừng cho thiên nga ăn” gần đó.

Hành vi của nhóm người xuất hiện trong đoạn phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Không ít cư dân mạng Trung Quốc khẳng định hành động kia thật xấu hổ. Nhiều người nhận định những du khách này đã làm mất mặt đất nước.

Song một số ý kiến lên tiếng bảo vệ người phụ nữ. Họ cho rằng người này đang cố cứu con vật khi giúp nó tránh nhai mẩu giấy. “Người kia chạy ra ngoài để nhặt mảnh giấy khỏi miệng con thiên nga. Tại sao mọi người chỉ theo ý kiến mạng nước ngoài mà quay lưng với Trung Quốc?”, một ý kiến viết. Người khác cho biết: “Nữ du khách Trung Quốc kia đã thật dũng cảm để cứu con thiên nga”.

Mới đây, hình ảnh không tốt của du khách Trung Quốc xuất hiện khắp truyền thông. Tối 21/9, chương trình Svenska Nyheter của Thụy Điển đã phát video liệt kê những điều khách Trung Quốc cần làm và không được làm khi tới nước này. Ngay sau đó, Trung Quốc đã đòi quốc gia phương Tây này xin lỗi khi nội dung đoạn phim liên quan tới việc khách nước này bị đuổi khỏi khách sạn.

Sự cố xảy ra đầu tháng 9 khi nam du khách tên Zeng cùng bố mẹ lớn tuổi có chuyến đi tới Stockholm. Họ đến khách sạn sớm hơn so với giờ check-in nên không được phép lên phòng. Khi những người này xin phép được trả tiền để ở lại sảnh, phía khách sạn không đồng ý và gọi cảnh sát tới. Sau đó, cảnh sát đã đưa họ ra một nghĩa địa ở ngoại ô vào sáng sớm.

Tuy nhiên, quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm nên họ mới phải gọi cảnh sát.

Vân Phạm

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO