Khách Trung Quốc đốt tiền ở Đà Nẵng bị liệt vào danh sách đen

Khách Trung Quốc đốt tiền ở Đà Nẵng bị liệt vào danh sách đen

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Danh sách đen của Cục quản lý Du lịch quốc gia Trung Quốc có 24 người, trong đó bao gồm du khách từng đốt tiền Việt trong quán bar ở Đà Nẵng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Thông tin trên được New York Times dẫn lại từ báo Thâm Quyến. Hou Geshun, tỉnh Hắc Long Giang, người bị cáo buộc đốt tiền Việt tại một quán bar ở thành phố Đà Nẵng là một trong hai người gần đây bị thêm vào danh sách đen. Cái tên còn lại là bà Lu Shan từ Bắc Kinh, người từng ẩu đả với hướng dẫn viên du lịch.

Theo chính phủ Trung Quốc, danh sách đen được lập ra sau một loạt video xuất hiện vào năm ngoái quay lại những hành động thô bạo của du khách Trung Quốc: tranh giành đồ ăn trong một bữa tiệc buffet ở Thái Lan, ném nước nóng vào một tiếp viên hàng không, khắc tên trên một di tích cổ đại ở Ai Cập và mở lối thoát hiểm khẩn cấp trên máy bay nhằm ” làm cho không khí trong lành”.

Những người có hành vi trên bị ghi tên vào danh sách và lưu lại trong ba năm, gửi cho các công ty du lịch, hãng hàng không, công an và các cơ quan lữ hành khác. Họ có thể phải nhận lệnh cấm từ các cơ quan du lịch như cấm bay hoặc đến các địa điểm tham quan.

Khách Trung Quốc đến thăm cung điện ở Seoul trong dịp Quốc khánh. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người Trung Quốc đặt ra là tại sao “danh sách đen” lại không phát huy hiệu quả, bởi rất nhiều hành động vô ý thức vẫn diễn ra trong kỳ nghỉ tuần lễ vàng như khách du lịch khắc chữ lên Vạn Lý Trường Thành, xả rác bên sông Hoàng Hà… Một bài viết trên tài khoản WeChat – Guangming online đặt câu hỏi liệu rằng danh sách đen có phải chỉ là một “con hổ giấy”.

Trên các mạng xã hội, người dân Trung Quốc nêu lên nỗi lo âu về hình ảnh của khách du lịch nước mình. Một quốc gia “giàu của cải” nhưng lại “thiếu về ý thức và kinh nghiệm với thế giới bên ngoài”, theo lời nhận xét của nhiều người.

Đáp lại, một người đàn ông tên Wang, có mặt trong danh sách đen, cho biết việc đó không ảnh hưởng mấy đến cuộc sống của ông. “Tôi rời Thái Lan, rồi tiếp tục đi Hàn Quốc. Không sao cả. Điều bất tiện nhất chỉ là bạn không thể du lịch bằng tour của các công ty lữ hành. Bạn phải du lịch tự túc”.

Nhưng có lẽ ông Wang và những người khác trong danh sách có thể sẽ phải đối mặt với một số những khó khăn thực sự. Theo tờ Qianjiang Evening News, các quan chức đã soạn thảo một bộ quy tắc trong đó cấm những người bị liệt vào danh sách đen đi du lịch nước ngoài.

Giới chức Trung Quốc cũng đưa ra khuyến cáo cho công dân về các hành vi không được làm khi du lịch nước ngoài. Những hành vi được kể đến như: khiếm nhã, vi phạm an toàn khi trên máy bay hoặc các phương tiện giao thông công cộng; phá hoại tài sản, môi trường; phá hoại di tích lịch sử; không tôn trọng phong tục địa phương; tham gia đánh bạc, sử dụng ma túy, mại dâm, quan hệ tình dục “không an toàn”. 

Xem thêm: Việt Nam yêu cầu Trung Quốc xử lý du khách đốt tiền trong bar

Bùi Trọng Nghĩa

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO