Khách Trung Quốc đổ xô sang Hong Kong để leo lên mái nhà

Khách Trung Quốc đổ xô sang Hong Kong để leo lên mái nhà

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Giới trẻ Trung Quốc đại lục leo lên các tòa nhà cao tầng để chụp những bức hình sống ảo. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Người dân Trung Quốc đang trong đợt nghỉ lễ lớn kéo dài một tuần. Kỳ nghỉ này có tên gọi là Tuần lễ vàng, bắt đầu từ 1/10 mừng Quốc khánh, SCMP đưa tin ngày 1/10.

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên tầng thượng các tòa nhà ở Hong Kong để chụp ảnh. Ảnh: SCMP.

Trong thời điểm này, giới trẻ từ Trung Quốc đại lục đã đua nhau sang Hong Kong du lịch. Trong lịch trình của họ có việc leo lên sân thượng của các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

Trào lưu chụp hình đó lấy cảm hứng từ họa sĩ người Tây Ban Nha, Okuda San Miguel. Người nghệ sĩ này lên mái nhà ở phố Wong Chuk chụp ảnh với phông nền là tác phẩm “Kẻ trộm Cầu vồng” do ông vẽ trên một tòa nhà gần đó.

Những du khách trẻ đã bị chỉ trích vì bỏ qua quy định an toàn. Họ lén lút trèo lên tầng thượng của các cao ốc, chui qua hàng rào, ngồi lên thành tường bao quanh để chụp ảnh.

Hai du khách trẻ leo lên nóc nhà ở Hong Kong chụp ảnh với nền là tác phẩm tranh tường ‘Kẻ trộm Cầu vồng’ ở phía xa. Ảnh: SCMP.

Một trong những địa điểm mà du khách ghé thăm nhiều nhất là khu dân cư ở Sham Shui Po và các khu bất động sản phía đông Kowloon.

Zhang Shenyun, 28 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tô, là người đầu tiên trong nhóm của cô leo lên hàng rào cao 2 m của sân thượng một tòa nhà. Zhang cho biết việc leo lên đây thật dễ dàng và cô không cảm thấy nguy hiểm. Cô phủ nhận sự xuất hiện của mình và bạn bè làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Zhang cho rằng cô đã lên đây trong im lặng, không gây ồn ào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng liều lĩnh như Zhang. Xiao Xiao, 18 tuổi, đã bỏ cuộc vì sợ độ cao và cảm thấy không an toàn.

Chính quyền ở Sham Shui Po cũng cảnh báo du khách không nên mạo hiểm chỉ để có những bức ảnh đẹp. Chou, một cư dân tòa nhà có khách kéo đến quá đông chụp ảnh, cho biết anh lo lắng về an ninh vì những kẻ đột nhập có thể trà trộn với du khách.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO