Khách Trung Quốc bị phàn nàn vì khạc nhổ trong nhà hàng Pháp

Khách Trung Quốc bị phàn nàn vì khạc nhổ trong nhà hàng Pháp

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đoạn clip ngắn đang thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc khi chủ một nhà hàng ở Pháp lên tiếng phàn nàn về hành vi thiếu ý thức của du khách nước này. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Đoạn clip xuất phát từ một video dài 25 phút, được phát ngày 30/7 trên kênh East 101 của Al Jazeera về sự gia tăng số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Pháp. Clip ghi lại cảnh phỏng vấn của phóng viên Aela Callan với Stephanie Verett, chủ nhà hàng ở Paris và đưa thêm một số hành động thiếu ý thức của du khách Trung Quốc trên thế giới.

Verrett kể lại rằng cô từng thấy một người phụ nữ đến ăn và khạc nhổ trên sàn nhà hàng của mình. Cô đã lấy một chiếc khăn ăn, đặt nó trong tay người phụ nữ kia và nói bằng tiếng Pháp: “Hãy cầm lấy nó”. Cô cho rằng nguyên nhân của những hành động đó là do hai nền văn hóa khác nhau.

Verrett kinh doanh trên phố Rue de Provence trong suốt 25 năm qua. Trước đây con phố này giống như một ngôi làng nhỏ ở Pháp, mọi người thường đến uống cà phê và ăn bánh sừng bò vào buổi sáng. Rue de Provence bắt đầu thay đổi kể từ khi những ông chủ giàu có người Trung Quốc đến và mua lại các doanh nghiệp địa phương. Đường phố mọc lên những nhà hàng sang trọng và các cửa hàng miễn thuế phục vụ cho du khách Trung Quốc.

Stephanie Verett, nhân vật chính trong đoạn clip. Ảnh: Al Jazeera.

Bất cứ ai từng ở Pháp sẽ luôn biết từ “Bonjour”. Nó có ý nghĩa nhiều hơn cả một lời chào, nó cũng là một dấu hiệu của một cuộc gặp gỡ văn minh. Nhưng những người khách đến từ Trung Quốc không chào hỏi, không nói được tiếng Pháp, họ cũng chẳng nói được tiếng Anh. Thế nên, Stephanie Verett thấy mình như đang đứng trong một khu phố ở trung tâm thành phố Bắc Kinh hơn là ở Paris.

Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận rằng doanh nghiệp Pháp đã được hưởng lợi rất nhiều bởi các đoàn khách Trung Quốc. Hơn 2 triệu du khách Trung Quốc đến Pháp vào năm ngoái, họ tiêu thụ một lượng hàng hóa trị giá khoảng một tỷ euro.

Verrett nói rằng cô chỉ hy vọng hướng dẫn viên có thể giải thích cho các vị khách trong đoàn về những việc họ nên và không nên làm trong nhà hàng và ở khu vực công cộng.

Đoạn clip đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Weibo. Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra không hài lòng khi nghe phàn nàn về hành vi sai trái của những đồng hương và đả kích ý kiến ​​của Verrett. Họ cho rằng Verrett đã sai khi cho rằng những hành động thiếu ý thức đó là do sự khác biệt văn hóa. Đó là hành động của một số cá nhân mà không phải là tất cả người dân Trung Quốc.

Clip ngắn về lời phàn nàn của chủ nhà hàng Pháp.

 
 
Khách Trung Quốc bị phàn nàn vì khạc nhổ trong nhà hàng Pháp

 Xem thêm: Khách Trung Quốc bị tấn công tập thể giữa Paris

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO