Khách Trung Quốc bị nghi quỵt 9 triệu tiền ăn hải sản ở Nha Trang

Khách Trung Quốc bị nghi quỵt 9 triệu tiền ăn hải sản ở Nha Trang

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhóm khách Trung Quốc sau khi ăn tối tại nhà hàng ở Nha Trang đã ẩu đả với nhân viên vì mâu thuẫn khi thanh toán hơn 9 triệu đồng. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Người dân thủ đô và du khách như lạc giữa biển hoa khi tham dự lễ hội diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Tối 6/5, trước nhà hàng trên đường Trần Phú, TP Nha Trang xảy ra vụ ẩu đả. Theo video quay lại sự việc, hai nhóm trong đó có người Trung Quốc tay cầm dao, ghế, gậy cùng thắt lưng lao vào đánh nhau, rồi chạy ra đường đuổi đánh, ảnh hưởng đến giao thông, gây náo loạn góc phố.

Nhà hàng nơi nhóm khách Trung Quốc bị tố giác không trả hơn 9 triệu đồng cho bữa ăn. Ảnh: Xuân Ngọc

Trao đổi VnExpress, anh Thạch Ngọc Tỉnh, chủ nhà hàng trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, cho biết tối hôm trước, 17 người Trung Quốc, trong đó hơn chục là khách nữ đến quán anh dùng bữa. Họ gọi khoảng 20 món, chủ yếu hải sản, trong đó có tôm hùm, tôm sú, cá chim, ốc biển… cùng rượu và 48 chai bia, ngồi kín bàn trên tầng hai. 

Hơn hai giờ, nhóm khách trong trạng thái ngà ngà say đã bỏ đi, lúc rời quán vài trăm mét thì nhân viên chạy theo, yêu cầu trả tiền. “Họ nói với người làm của tôi đã hết tiền, không thể trả được chi phí bữa ăn”, anh Tỉnh nói và cho biết chi phí bữa tối hơn 9 triệu đồng.

Hai nhóm trong đó có người Trung Quốc lao vào ẩu đả sau bữa ăn tại nhà hàng ở Nha Trang. Ảnh: Cắt từ video.

Theo anh Tỉnh, hai bên sau đó lớn tiếng cãi vã. Một số người dân thấy bức xúc đã lao vào ẩu đả với khách Trung Quốc, đến khi Công an TP Nha Trang có mặt giải quyết, an ninh mới được vãn hồi.

Trong khi đó, Công ty TNHH Khang Thái VietNam Travel, cho biết đoàn khách này theo tour của công ty, đến Nha Trang du lịch từ ngày 3 đến 7/5, rồi trở về nước. Tối hôm qua, nhóm khách 15 người, tách đi riêng, không thông qua công ty, chỉ tới khi sự việc xảy ra mới hay.

Công ty được các khách trong đoàn kể rằng, họ đến nhà hàng hải sản ăn và có cử ba người đi chọn món và đồng ý với giá cả. Tuy nhiên, khi tính tiền thì khách thấy giá không đúng với thỏa thuận lúc đầu nên phản ứng bằng cách là “nhờ đại sứ quán Trung Quốc” giúp đỡ, song không được. Lúc sau đôi bên xảy ra cãi vã và xảy ra đánh nhau.

Theo công ty này, vụ ẩu đả khiến ba khách Trung Quốc trong đoàn ăn tại nhà hàng bị thương, phải vào bệnh viện. Trong đó người đàn ông bị gãy xương cổ tay. “Hôm nay, nhóm khách đã rời Nha Trang về Trung Quốc với lý do đi theo lịch trình”, công ty Khang Thái nói.

Chủ nhà hàng khẳng định, mở quán ăn gần năm nay, khách đến nhà hàng đều xem bảng giá được niêm yết trong thực đơn, khi đồng ý mới gọi món, nên không có chuyện “chặt chém”.

Theo công an, sau sự việc xảy ra, đơn vị đã làm việc với hai bên. Nhóm du khách đã trả lại 2.200 nhân dân tệ (hơn 7 triệu đồng) cho chủ quán. “Hôm nay, các khách Trung Quốc rời Nha Trang, về nước nên chúng tôi tiếp tục làm việc với đôi bên, trong đó đại diện cho khách là công ty du lịch”, công an cho biết.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết đã nhận được thông tin và đang tìm hiểu nguyên nhân để làm rõ.

 
 
Khách Trung Quốc quỵt 9 triệu tiền ăn hải sản ở Nha Trang

Cảnh đánh nhau náo loạn đường phố Nha Trang.

Xuân Ngọc

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO