Khách Trung Quốc bị bắt vì ‘phóng sinh’ rắn hổ mang ở công viên

Khách Trung Quốc bị bắt vì ‘phóng sinh’ rắn hổ mang ở công viên

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Một khách tham quan đã bị cảnh sát giam 5 ngày vì thả một con rắn hổ mang tại công viên tỉnh Hồ Nam. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Sự việc xảy ra khi một khách tham quan người Trung Quốc tới chơi ở công viên tỉnh Hồ Nam hồi đầu tháng 9. Video ghi lại hình ảnh người này thả rắn nhanh chóng lan truyền trên mạng. Người đàn ông đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Nhiều du khách cho biết họ rất sợ sẽ bị rắn hổ mang cắn. Ảnh minh họa: Youtube.

Một số người sau khi xem video đã báo với cảnh sát vì lo ngại sự nguy hiểm mà con vật này mang lại nếu bị sổng chuồng và ra bên ngoài.

Các nhân viên cứu hỏa đã được cử ngay đến hiện trường để tìm kiếm con vật nhưng không có kết quả. Phát ngôn viên của công viên đã phải cảnh báo khách tham quan về sự cố này, SCMP đưa tin ngày 12/9.

Nhiều người đưa ra các bình luận trái chiều về hành động này. Một số cho rằng đây là hành động “phóng sinh”, nhằm mang tới phước lành theo quan điểm Phật giáo. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không đồng tình vì không phải con vật nào cũng có thể phóng sinh tùy tiện. 

Các chuyên gia môi trường và quyền động vật ở Trung Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại về nghi thức phóng sinh mà người dân nước này thường làm. Hành động này có thể dẫn đến hậu quả là nhiều động vật bị chết hoặc gây hại cho con người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh tật cũng như buôn bán động vật trái phép.

Tháng 1, một lượng lớn rắn, rùa và các vật nuôi khác được người dân phóng sinh trên một bãi biển ở tỉnh Hải Nam để mừng năm mới. Du khách tắm biển ở đó đã rất hoảng sợ khi thấy nhiều con vật xuất hiện, đặc biệt là rắn và trăn nên đã khẩn cấp báo cảnh sát.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO