Khách Tây phát ngán đám cưới Trung Quốc vì ăn uống quá nhiều

Khách Tây phát ngán đám cưới Trung Quốc vì ăn uống quá nhiều

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Người nước ngoài cho rằng tiệc cưới tại Trung Quốc luôn có quá nhiều đồ ăn, những màn chuốc rượu và mùi thuốc lá. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Ngoài Gành Đá Đĩa, những dòng dung nham núi lửa từ hàng triệu năm trước còn tạo nên nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên, trong đó có Bãi Xép.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Jocelyn Eikenburg, đến từ Mỹ, chia sẻ trên trang Speaking of China những suy nghĩ của mình về chuyện ăn cưới tại Trung Quốc.

Lòng bàn tay Jocelyn luôn đẫm mồ hôi mỗi khi nghĩ đến những bữa tiệc đám cưới như “đày ải” tại Trung Quốc. Vốn là người trầm tính, Jocelyn không thoải mái khi dự hầu hết đám cưới với người bản địa. Thường một bữa tiệc luôn ồn ào với ít nhất 100 người, khách khứa khó lòng trò chuyện dù ngồi cùng bàn.

Người Trung Quốc nổi tiếng với những bữa tiệc xa hoa ngày cưới, một bàn có thể nhiều món hơn sức ăn của người bình thường. Tuy nhiên, Jocelyn ăn chay nên không thể đụng đũa bất cứ món gì vì tất cả đều có thịt, ngay cả rau xào, đậu phụ cũng luôn được nấu kèm mỡ lợn, thịt lợn băm hay nước sốt hàu.

 
 
Khách Tây ngán đám cưới Trung Quốc vì ăn uống quá nhiều

 Một đám cưới tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Video: Kanaal

Kay Bratt, một blogger người Mỹ, đồng tình với Jocelyn khi nhắc đến những đám cưới tại Trung Quốc. Cô rất trân trọng lòng hiếu khách của gia chủ, nhưng nhiều lần khó chịu vì phải ngồi ăn tiệc giữa khói thuốc lá, những màn chúc tụng hay bàn tiệc toàn thịt. Trong một đám cưới, Kay từng chứng kiến quan khách quá say đến nỗi nhiều người bắt đầu nôn mửa và ngất.

Chia sẻ cảm nhận về đám cưới của người Trung Quốc, David, một blogger khác tỏ ra ngạc nhiên khi luôn thấy đĩa gà trên bàn tiệc. Những món ăn khác luôn có hải sản.

Người nước ngoài dự đám cưới truyền thống tại Trung Quốc. Ảnh: Marta Lives In China.

Marta, đến từ Tây Ban Nha, từng sống tại Tô Châu trong thời gian học đại học. Nữ blogger của trang Marta Lives In China cho rằng đám cưới của người bản địa vui nhưng thực sự cô không thích việc mọi người chỉ ăn và uống. Người Tây Ban Nha thường nhảy múa và tiệc tùng sau bữa tối ngày cưới.

Cô cảm thấy chán khi tiệc cưới tại Trung Quốc đều phục vụ những món ăn giống nhau, đến nỗi cô có thể biết trước thực đơn khi chưa tới bàn tiệc. Theo Marta, thực đơn tiêu chuẩn cho đám cưới ở Tô Châu luôn có một đĩa tôm hùm, một đĩa cua, một phần thịt lợn quay, một đĩa thịt gà hoặc đôi khi là vịt.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO