Khách Tây gây phẫn nộ vì bẻ tượng cổ triệu đô của Trung Quốc

Khách Tây gây phẫn nộ vì bẻ tượng cổ triệu đô của Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Giới chức Trung Quốc tức giận trước vụ trộm ngón tay của tượng chiến binh đất nung trong bảo tàng tại Mỹ, kêu gọi mạnh tay trừng trị thủ phạm. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Bức tượng bị bẻ trộm ngón tay là một trong 10 bức tượng được Trung Quốc cho mượn để trưng bày trong Viện Franklin, tại Philadelphia, Mỹ, theo CNN ngày 20/2. Bức tượng trên thuộc Đội quân Đất nung của Tần Thủy Hoàng, có giá trị ước tính lên tới 4,5 triệu USD và được coi là “phần vô giá trong di sản văn hóa Trung Quốc”.

Theo hồ sơ của tòa án, Michael Rohana, 24 tuổi, tham dự một bữa tiệc tại Viện Franklin vào 21/12. Michael lén đi vào khu trưng bày Đội quân Đất nung lúc đó đang đóng cửa, dùng điện thoại làm đèn pin và chụp selfie với một trong những bức tượng chiến binh cổ. Người này được cho là đã bẻ trộm một phần tay trái của bức tượng, nhét túi và bỏ đi, Xinhua trích lời điều tra viên FBI.

Bức tượng hơn 2.200 năm tuổi trước và sau khi bị phá hoại. Ảnh: SCMP.

Tới 8/1, nhân viên bảo tàng phát hiện bức tượng mất một ngón tay và FBI từ đó lần ra tung tích của Michael. Người này thú nhận anh ta giữ ngón tay trong ngăn kéo bàn làm việc. Michael được thả vào 13/2 khi trả 15.000 USD tiền bảo lãnh, theo AFP.

Người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc chỉ trích bảo tàng và chính phủ Mỹ đã không thể chăm sóc những báu vật quốc gia của họ.

“Những chiến binh tại Tây An được đặt xa khu vực khách tham quan đi lại. Tại sao những bức tượng tại Philadelphia không được đặt trong tủ kính?”, một người dùng Weibo viết.

Những ý kiến khác hướng vào ý thức của du khách Mỹ, vì thông thường khách Trung Quốc mới mang tiếng xấu là hành xử kém văn minh trên đường du lịch.

Ngày 19/2, ông Wu Haiyun, giám đốc Trung tâm Xúc tiến Di sản Văn hóa Thiểm Tây, cơ quan cho mượn 10 bức tượng trên, lên án ban quản lý Viện Franklin đã “bất cẩn” với những vật trưng bày. “Chúng tôi yêu cầu chính phủ Mỹ nghiêm khắc trừng trị thủ phạm”, ông Wu nói.

Giám đốc này cho biết trung tâm sẽ cử hai chuyên gia sang Mỹ để kiểm tra mức độ thiệt hại cũng như sửa chữa bức tượng, và nhấn mạnh sẽ yêu cầu bồi thường.

 
 
Khách Tây gây phẫn nộ vì bẻ tượng cổ triệu đô của Trung Quốc

Video: NBC.

Trong 40 năm qua, Trung tâm Xúc tiến Di sản Văn hóa Thiểm Tây đã tổ chức khoảng 260 triển lãm vòng quanh thế giới để quảng bá hình ảnh Đội quân Đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Đội quân Đất nung được chôn cùng hoàng đế Tần Thủy Hoàng từ năm 210 đến năm 209 TCN, với mục đích bảo vệ hoàng đế ở thế giới bên kia.

Đây là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất trên thế giới được người dân phát hiện năm 1974. Các cuộc khai quật đã phát hiện hơn 8.000 bức tượng quân lính, 130 cỗ xe, 520 con ngựa…

Những bức tượng có chiều cao khác nhau phân theo cấp bậc, với những bức cao nhất là các tướng.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO