Khách sạn 5 sao của Trung Quốc bị tố không thay ga giường bẩn

Khách sạn 5 sao của Trung Quốc bị tố không thay ga giường bẩn

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Một số khách sạn 5 sao ở Bắc Kinh không tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh cho những phòng du khách phải trả tới 300 USD một đêm. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

“Better Choice, Better Life” (BCBL), một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mới đây khiếu nại về vệ sinh kém ở vài khách sạn 5 sao trong thành phố Bắc Kinh, SCMP đưa tin ngày 7/9.

Trong video được công bố trên tài khoản Weibo của BCBL, các khách sạn 5 sao như W, Intercontinental, JW Marriott, Shangri-La và Hilton tại Bắc Kinh không thay ga trải giường khi có khách trả phòng.

Tổ chức trên cho biết các khách sạn 5 sao trong chiến dịch kiểm tra có giá phòng tối thiểu từ 300 USD. Ảnh: Weibo.

Để thẩm định, các chuyên gia sẽ dùng dung dịch chứa huỳnh quang đánh dấu vào ga gối, chậu rửa, bồn tắm và các vật dụng khác khi thuê phòng. Dấu vết này chỉ được nhìn thấy dưới ánh sáng của tia cực tím.

Ngày hôm sau, một nhóm khác sẽ check-in đúng phòng đó và nghiệm thu. Nếu dấu huỳnh quang bị mờ hoặc không còn nữa, chứng tỏ nhân viên khách sạn có dọn dẹp phòng ốc và thay đồ mới cho khách.

Qua kiểm định, các chuyên gia kết luận bồn tắm và bồn cầu cũng không được làm sạch hoàn toàn, nhất là những chiếc bồn bằng thủy tinh. Trong nhiều trường hợp, vết đánh dấu vẫn còn nguyên trên ga trải giường. Khách sạn Shangri-La đạt điểm vệ sinh cao nhất khi chỉ có một chiếc vỏ gối “bẩn” bị phát hiện.

 
 
Khách sạn 5 sao của Trung Quốc bị tố không thay ga giường bẩn

Sau khi được đăng tải, đoạn phim nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý, với hơn 60.000 nhận xét và hơn 85.000 lượt chia sẻ. Video: CGTN.

Một người viết: “Đừng tin tưởng hoàn toàn vào khách sạn 5 sao, càng đắt đỏ càng ít người thường lui tới”. Một người khác chia sẻ: “Ôi không, tôi vừa ở ba nơi trong danh sách đó!”.

Phản hồi với Quartz, các khách sạn có trong danh sách cho biết họ sẽ điều tra quá trình làm việc để xác thực đoạn video và chấn chỉnh nhân viên vệ sinh.

Khách sạn Intercontinental cho biết báo cáo về số lượng ga giường được thay mới hoàn toàn khớp với số phòng được dọn mỗi hàng ngày.

Hiệp hội Du lịch Bắc Kinh thông báo họ sẽ tăng cường giám sát chất lượng dịch vụ của các khách sạn từ hạng bình dân tới cao cấp.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO