Khách du lịch Trung Quốc ồ ạt vào Quảng Ninh

Khách du lịch Trung Quốc ồ ạt vào Quảng Ninh

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

“Tour 0 đồng” bùng phát trở lại làm dòng khách Trung Quốc ồ ạt vào Quảng Ninh bằng đường bộ qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Người dân thủ đô và du khách như lạc giữa biển hoa khi tham dự lễ hội diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Ngày 26/3, hàng nghìn khách du lịch Trung Quốc đứng xếp hàng kéo dài làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh). Dòng người đứng chen chân, khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.

Sau khi làm xong thủ tục qua cửa khẩu, hàng chục chiếc xe du lịch 45 chỗ của các công ty lữ hành Việt Nam đã đợi sẵn nối đuôi nhau đón khách bắt đầu tour du lịch vào nội địa.

“Tour du lịch tại Quảng Ninh dài 3-4 ngày. Đoàn sẽ đi tham quan một số điểm nổi tiếng tại Quảng Ninh như Vịnh Hạ Long, Yên Tử… và đi mua sắm”, một nhân viên công ty lữ hành nói.

Khách du lịch Trung Quốc chờ làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Minh Cương.

Khách Trung Quốc ồ ạt đi du lịch

Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, từ giữa tháng 3 đến nay khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu mỗi ngày khoảng 5.000 lượt. Từ đầu năm đến nay có khoảng 300.000 lượt. 

Khách làm thủ tục đông nhất là từ 10h đến 14h. Thời gian còn lại trong ngày luôn vắng vẻ. “Khách Trung Quốc đi theo tour và tập trung tại cửa khẩu vào buổi trưa. Vì vậy cùng một thời điểm có hàng nghìn người cùng làm thủ tục nhập cảnh nên việc đứng xếp hàng kéo dài thường xuyên diễn ra. So với thời điểm này của năm ngoái thì năm nay không đông bằng”, lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho hay.

Từ tháng 10 đến đầu tháng 4, khách Trung Quốc đi du lịch qua cửa khẩu rất đông còn mùa hè thì vắng.

Lượng khách Trung Quốc tăng những ngày qua khiến các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long luôn trong tình trạng quá tải. Từ sáng, tại bãi đỗ xe ôtô của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã chật cứng. Hàng nghìn người nối đuôi nhau xuống tàu du lịch để tham quan các điểm nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long như: hang Sửng Sốt, đảo Ti Tốp, hang Luồn, động Thiên Cung… Tại những điểm này, việc di chuyển chậm chạp do ken đặc người.

“Mùa đông và mùa xuân khách Trung Quốc tham quan Vịnh Hạ Long rất đông, còn mùa hè lại khá vắng vì thời tiết nóng không hợp với họ. Từ đầu tháng đến nay tàu chúng tôi phần lớn đón khách Trung Quốc. Nhiều lúc có những điểm tham quan chỉ thấy bóng dáng khách Trung Quốc”, anh Lượng nhân viên một tàu du lịch nói.  

Khách Trung Quốc qua cửa soát vé đi tham quan Vịnh Hạ Long. Ảnh: Minh Cương.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, khoảng nửa tháng nay, trung bình mỗi ngày cấp phép cho khoảng 600 chuyến tàu đi tham quan Vịnh Hạ Long. Trong số này khách Trung Quốc chiếm 70%. 

“Tour 0 đồng” bùng phát trở lại

Thời gian gần đây, lượng khách du lịch Trung Quốc tăng đột biến được cho là “tour 0 đồng” bùng phát trở lại. Một cán bộ lâu năm trong ngành du lịch tại Quảng Ninh cho biết, “tour 0 đồng” đã xuất hiện tại Quảng Ninh từ rất lâu, sau một thời gian im ắng hoặc bị càn quét, nay tiếp tục bùng phát trở lại.

“Thực chất “tour 0 đồng” là hình thức maketing. Các công ty lữ hành có thể giảm giá tour đến 0 đồng, miễn phí hoàn toàn cả tour. Khách du lịch vẫn được ăn, nghỉ tham quan các điểm du lịch theo lịch trình. Tuy nhiên khách du lịch phải cam kết sẽ vào các cửa hàng mua sắm do các công ty lữ hành đưa vào. Những cửa hàng này chính là lý do sinh ra tour 0 đồng”, vị này nói.

Theo vị này, những cửa hàng này “chỉ bán cho người Trung Quốc”. Chủ cửa hàng này đứng tên người Việt, nhưng thực chất đứng sau là người Trung Quốc. Và hoạt động rất tinh vi nên cơ quan chức năng khó kiểm soát. Những cửa hàng này có liên kết chặt chẽ với các công ty lữ hành để ăn chia lợi nhuận từ việc bán hàng.

Bên trong các cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm, trang sức… và với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thực. Những mặt hàng này được thổi phồng công dụng, khách biết rất ít thông tin về sản phẩm. Đây chính là lợi nhuận khủng để bù lỗ cho “tour 0 đồng”. Tuy nhiên, “tour 0 đồng” vẫn đem lại lợi nhuận cho địa phương như phí tham quan Vịnh Hạ Long và các loại phí dịch vụ khác.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO