Khách du lịch Trung Quốc bị cấm ngoáy mũi nơi công cộng 

Khách du lịch Trung Quốc bị cấm ngoáy mũi nơi công cộng 

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Để cải thiện hình ảnh du khách Trung Quốc, Tổng cục du lịch quốc gia nước này vừa cho ra mắt sách hướng dẫn “Du lịch văn minh”. Theo đó, hành động ngoáy mũi nơi công cộng cũng được đưa vào danh sách cấm.  Lần đầu tỉnh Quảng Bình tìm kiếm người đẹp làm đại sứ du lịch nhằm quảng bá hình ảnh.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Du khách phải trả hơn 3 triệu đồng cho cú nhảy từ độ cao 100 m so với mặt nước tại cầu treo Ryujin, tỉnh Ibaraki.

Ngày 2/10, Tổng Cục du lịch Quốc gia Trung Quốc công bố sách hướng dẫn “Du lịch văn minh” gồm 64 trang. Sách quy định những điều nên và không nên làm đối với các công dân nước này khi đi du lịch. Các quy tắc kêu gọi du khách Trung Quốc phải hành xử một cách “văn minh”. Những quy định khắt khe trên được công bố ngay khi Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ quốc khánh dài ngày, thời điểm rất nhiều người dân đổ đi du lịch khắp nơi. 

Trong đó, du khách Trung Quốc không được ngoáy mũi nơi công cộng, đi tiểu trong hồ bơi, ăn cắp áo phao trên máy bay, chiếm dụng nhà vệ sinh quá lâu hay lấy quá nhiều thức ăn khi ăn tự chọn. Ngoài ra, du khách phải biết quan sát trật tự nơi công cộng và tôn trọng đạo đức xã hội trong khi tham gia các hoạt động du lịch, tôn trọng tập quán địa phương, truyền thống văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo. 

Ngoáy mũi nơi công cộng là một điều “cấm” trong sách hướng dẫn “Du lịch văn minh”. Ảnh: lingobyte.

Sách còn bao gồm một phần hướng dẫn hành vi ở từng quốc gia cụ thể. Ví dụ như khi đến Anh, việc hỏi ai đó ăn cơm chưa là bất lịch sự, ở Tây Ban Nha nếu phụ nữ không đeo bông tai sẽ bị trêu trọc và coi như đang “trần truồng” hay không tặng hoa cúc và các loại hoa màu vàng cho chủ nhà khi được mời ăn tối ở Pháp. 

Chính phủ nước này đang nỗ lực cải tổ ý thức người dân khi đi du lịch sau hàng loạt vụ việc không hay do du khách Trung Quốc gây ra thời gian gần đây, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh đất nước. 

Nhiều người ủng hộ sách hướng dẫn và cho rằng khách du lịch cũng là hình đại diện cho quốc gia khi đi khắp thế giới, vì thế họ cần phải biết cư xử đúng mực. Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp công dân Trung Quốc hòa nhập tốt hơn với người dân địa phương khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, không ít người bày tỏ nghi ngờ về việc các du khách Trung Quốc sẽ tuân thủ các quy định trong sách hướng dẫn trên. 

Như Bình

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO