Khách du lịch phá hủy môi trường

Khách du lịch phá hủy môi trường

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sau mỗi lễ hội, thứ mà du khách để lại là những núi rác khổng lồ. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Du lịch đang là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như văn hóa bản địa một cách trầm trọng, không thể phục hồi và nằm ngoài tầm kiểm soát của thế giới.

Bìa phim Gringo Trails. Ảnh: CNN.

Nhà nhân chủng học người Mỹ Pegi Vail đã làm bộ phim tiêu đề Gringo Trails nói về vấn đề cấp thiết này. Trong phim, bà nhấn mạnh những ảnh hưởng tiêu cực của việc phát triển du lịch không có kế hoạch, cũng như quản lý yếu kém của ngành công nghiệp du lịch ở các nước đang phát triển. Một trong những minh chứng rõ nét nhất chính là tác động tàn phá môi trường một cách trầm trọng sau các kỳ lễ hội Trăng tròn trên đảo Koh Pha Ngan ở Thái Lan.

Đảo Koh Pha Ngan nổi tiếng với những bữa tiệc trăng bất tận, thu hút hàng chục nghìn du khách tham gia. Tuy nhiên, mỗi khi tiệc tàn, trên bãi biển đầy những vỏ chai rượu, bia và rác do mọi người để lại. Điều này khiến môi trường bị ảnh hưởng nặng nề.

Khách du lịch tác động tiêu cực tới môi trường tại những nơi đến tham quan. Ảnh: CNN.

Bộ phim cũng nhắc đến cuốn tự truyện đình đám Lost in the Jungle của Yossi Ghinsberg. Năm 1981, Yossi là khách du lịch người Israel tới tham quan khu rừng nhiệt đới ở Bolivia. Tại đây, ông bị lạc trong rừng và sống sót một cách kỳ diệu trong suốt ba tuần, dù đôi lúc đã đối mặt với tử thần. Cuốn tự truyện của Yossi thu hút hàng nghìn khách tham quan tới khu rừng nhiệt đới ở Bolivia để khám phá, thám hiểm. Điều này vô tình tạo thêm áp lực mạnh mẽ đối với hệ sinh thái vốn được coi là quá mỏng manh ở đất nước này.

Gringo Trails được đầu tư công sức và mất hơn một thập kỷ mới hoàn thành. Phim phát hành vào tháng 11/2013 ở Bắc Mỹ. Sắp tới phim sẽ được chiếu tại các liên hoan phim tại Melbourne, California và Washington DC.

Đạo diễn Pegi Vail (bìa phải). Ảnh: CNN.

Pegi Vail còn là Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Văn hóa Lịch sử của ĐH New York.

Anh Minh
Ảnh: Travel

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO