Jeju không một bóng người sau lệnh cấm du lịch của Trung Quốc

Jeju không một bóng người sau lệnh cấm du lịch của Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đảo Jeju vắng bóng khách khi Bắc Kinh ra lệnh cấm du lịch do căng thẳng chính trị về hệ thống phòng thủ tên lửa tại Hàn Quốc. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm các công ty du lịch bán tour đến Hàn Quốc để phản đối quyết định của nước này khi cho phép Mỹ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa. Bắc Kinh coi đây là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Lệnh cấm có hiệu lực từ trước kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kéo dài 8 ngày vừa qua, Jeju chính là nơi chịu tổn thất kinh tế nặng nề nhất vì 90% khách quốc tế của hòn đảo này đến từ Trung Quốc.

Những con phố mua sắm vắng lặng, nhà hàng trống không, khu miễn thuế không một bóng người… là tình trạng hiện nay của đảo Jeju, nơi vốn được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc, SCMP đưa tin.

Một khu phố mua sắm tại Jeju vắng khách sau lệnh cấm của Trung Quốc. Ảnh: Summer Zhen.

Park Jung-kwan, Hoa kiều tại Jeju, cho biết: “Trước đây luôn có khoảng 300 – 400 hướng dẫn viên Trung Quốc trên đảo, nay chỉ không quá 50”.

Park làm hướng dẫn viên và lái xe thuê cho du khách trên đảo. Thu nhập của anh đã giảm 50% từ năm ngoái, dù Park đã chuyển hướng sang phục vụ khách lẻ thay cho khách đi theo tour trọn gói.

Hanwha Galleria Timeworld, cửa hàng miễn thuế đã hoạt động 4 năm trong sân bay quốc tế Jeju, sẽ đóng cửa vào cuối năm nay vì khách Trung Quốc giảm mạnh.

Sun, nhân viên của một nhà hàng nổi tiếng trên đảo, cho biết: “Vào thời điểm tệ nhất, chẳng có lấy một khách đến ăn”. 

Kể từ khi lệnh cấm được ban hành, những chuyến bay thẳng từ 8 thành phố của Trung Quốc cũng bị cắt giảm mạnh, không còn công ty lữ hành nào tổ chức tour du thuyền đến Jeju từ tháng 3. Ảnh: Summer Zhen.


Peter Gassner, phó chủ tịch tập đoàn Marriot International tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tiết lộ khách nội địa đến Jeju đã tăng 10% so với năm ngoái.

“Hơn 500.000 khách đã tới Jeju trong mùa lễ hội Chuseok. Chúng tôi sẽ thu hút không chỉ khách nội địa mà cả khách quốc tế từ Nhật Bản và toàn bộ khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Feng Chuntai, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Jeju, cho rằng tình trạng hiện tại chỉ là tạm thời: “Khách Trung Quốc chắc chắn sẽ quay lại. Mâu thuẫn giữa hai nước láng giềng là chuyện bình thường, cả hai bên đang nỗ lực để quan hệ đi đúng hướng”.

Đảo Jeju và khoảng 600.000 cư dân tại đây bắt đầu hưởng nguồn lợi từ thị trường khách Trung Quốc vào năm 2008, khi chính quyền miễn thị thực cho công dân nước láng giềng. Jeju chỉ cách Thượng Hải một giờ bay, cách Bắc Kinh hơn 2,5 giờ bay nên hòn đảo này trở thành một trong những điểm đến yêu thích của người Trung Quốc.

Năm 2016, hòn đảo đón số lượng khách kỷ lục với hơn 3,1 triệu khách Trung Quốc, tăng 36,8% so với năm 2015, theo dữ liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO). Tuy nhiên, từ tháng 1 tới tháng 7 năm nay, lượng khách Trung Quốc chỉ còn gần 600.000 lượt, giảm 66,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO