Happy Valley – khu định cư của người nước ngoài tại Hồng Kông

Happy Valley – khu định cư của người nước ngoài tại Hồng Kông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trước đây, Happy Valley có tên gọi là Wong Nai Chung, luôn ngập trong bùn đất, ruộng vườn, là khu phát nông nghiệp truyền thống bị bỏ rơi của xứ Cảng. Nhưng khi người Anh xuất hiện, họ đã lột xác cho khu vực này và tên gọi Happy Valley xuất hiện khi nơi đây trở thành trung tâm giải trí ngoài trời, quy hoạch khá ấn tượng và vẫn có không gian rộng rãi khác với vùng trung tâm đông đúc trong bán đảo.

“Thung lũng Hạnh Phúc” – đúng như tên gọi, nơi đây tập hợp giới nhà giàu, những người nước ngoài định cư tại Hồng Kông. Được xếp hạng là một trong những nơi có thu nhập đầu người cao nhất xứ Cảng, Happy Valley mang vẻ ngoài vừa lộng lẫy, kiêu sa với những tòa cao ốc, phức hợp,… Nhưng cũng không kém phần “đa văn hóa” với nhiều công trình công giáo từ Do Thái đến Ấn Độ Giáo đến Công giáo. 

Về mặt hành chính, Happy Valley thuộc quận Wan Chai của Hồng Kông, là nơi tọa lạc của tòa chung cư cao lớn nhất xứ cảng là Highcliff, đối mặt với đỉnh núi Nicholson.

Sự kết nối và mạng lưới phương tiện giao thông công cộng thuận tiện, du khách dễ dàng tham quan và khám phá thung lũng này. Ba nhà ga xe buýt nằm 2 phía, các trạm xe điện, xe mini bus khắp nơi trong Happy Valley.

Trước tiên, cũng là điểm tham quan không được bỏ lỡ tại đây là trường đua ngựa Happy Valley tại số 2 đường Sport. Trường đua nằm lọt thỏm bao quanh bởi những tòa nhà chọc trời, một đường đua cỏ xanh thích mắt làm trung tâm của thung lũng. Những trận đấu lớn của khu vực và quốc gia thường xuyên diễn ra ở đây, cùng hòa chung không khí huyên náo trên khán đài, cổ vũ hết mình cho đội chơi, một trải nghiệm quá đỗi đáng nhớ cho hành trình du lịch của du khách.

Trường đua ngựa Happy Valley, một trong hai đường đua thuộc trụ sở Jockey Club của Hồng Kông, nằm trong Thung lũng Happy. Bất cứ khi nào một cuộc đua diễn ra, các mô hình giao thông xung quanh phải được thay đổi: Ô tô muốn đi vào Happy Valley và đường đua phải vòng qua đường Wong Nai Chung theo chiều kim đồng hồ, và con đường có thể bị tắc nghẽn.

Đèn sân vận động trong khu trường đua chiếu sáng các tòa nhà gần đó ngay cả khi các tòa nhà chìm vào giấc ngủ. Happy Valley cũng là quê hương Hiệp hội Lữ hành Thung lũng Happy Valley của Hiệp hội Hồng Kông.

Đến bảo tàng đường đua ở đường Wong Nai Chung trên tầng 2 của tòa nhà Happy Valley Stand. Nơi trưng bày các dữ kiện về nhiều cuộc đua ngựa quan trọng diễn ra suốt 150 năm qua, không chỉ có hiện vật mà còn có màn chiếu phim giới thiệu chi tiết cho khách quan theo dõi.

Du khách có thể tìm hiểu thêm về sự kiện năm 1918 đã lấy đi mạng của hàng trăm người trong đấu trường ngày hôm đó, với con số thống kê 576 người thiệt mạng. Họ được chôn ở khu vực So Kon Po nay là sân vận động Hồng Kông. Đài tưởng niệm đường đua cũng được xây dựng tại đây, phía sau của Sân Vân Động.

Ngôi đền Hindu giáo là điểm dừng chân tiếp theo của du khách. Hơn 40.000 người Hindu là những người nhập cư từ Ấn Độ sử dụng nơi này làm nơi thờ phụng vì đó là ngôi đền chính ở Hồng Kông. Không chỉ là nơi để cầu nguyện mà còn không gian rèn luyện, tham gia các hoạt động vui chơi công cộng, và các lớp học ngoại khóa diễn ra tại đây.

Tòa nhà chung cư cao nhất Hồng Kông nằm ở trung tâm Happy Valley với 65 tầng sừng sững, được xây dựng năm 1999 và đi vào hoạt động năm 2001 với biệt danh là The Chopstick, đây cũng là điểm check-in mà du khách không nên bỏ lỡ.

Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, du khách hãy nhớ dành thời gian ghé thăm khu định cư Happy Valley nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/happy-valley-khu-dinh-cu-cua-nguoi-nuoc-ngoai-tai-hong-kong.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO