Ghé thăm Ni viện Tidrum ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc

Ghé thăm Ni viện Tidrum ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Ni viện Tidrum được thành lập vào năm 1179, nằm ở độ cao 4.465 m, cách tu viện Drigung Til 3 km về phía Tây Bắc. 

Trong những năm đầu Ni viện Tidrum đóng một vai trò quan trọng trong cả tôn giáo và chính trị, nhưng nó đã bị phá hủy vào năm 1290 bởi quân Mông Cổ dưới sự chỉ huy của một giáo phái đối đầu. Các tu viện được xây dựng lại và lấy lại được sức mạnh vốn có của nó, nhưng chủ yếu là một trung tâm nghiên cứu thiền định. Các tu viện đã bị phá hủy sau năm 1959, nhưng từ đó đã được xây dựng lại một phần. Như năm 2015, đã có khoảng 250 nhà sư thường trú.

Bên cạnh ni viện có một con đường dài khoảng 8 km dẫn đến thung lũng hợp lưu của 2 con sông, nơi có suối nước nóng chữa bệnh thần kỳ. Toàn bộ thung lũng được trang trí với lá cờ cầu nguyện. Các nữ tu viện nhỏ có mối kết nối mạnh mẽ với Yeshe Tsogyal, vợ của vua Trisong Detsen. Các Kandro-la, lãnh đạo tinh thần của ni viện, được coi là một hóa thân của Yeshe Tsogyal.

Gian chính của Ni viện là giá trị lớn nơi lưu giữ các đá tự phát sinh được tìm thấy trong các suối nước nóng. Các suối nước nóng giàu khoáng sản được người Tây Tạng sử dụng để ngâm mình chữa trị tất cả các bệnh từ thấp khớp đến tê liệt hay hồi phục sức khỏe. Có hồ bơi riêng nam giới và phụ nữ và tất cả mọi người tắm khỏa thân. Chụp ảnh bị cấm, ngay cả khi không có ai ở hồ bơi.

Hiện có hơn 50 tòa nhà trong quần thể Tu viện. Các Tsuglakhang, phòng thờ chính, đứng trên một thành lũy bằng đá rắn cao khoảng 20 m. Điện thờ trong tòa nhà này nắm giữ nhiều tượng và bảo tháp, trong đó có một bức tượng trung tâm của Jigten Sumgon làm bằng vàng và đồng với trang sức và các di tích hiếm. Những hình ảnh của Jigten Sumgon đứng bên cạnh một con số lớn của các Guru Rimpoche, và một Chorten trong hội trường chứa hài cốt của Jigten Sumgon.

Có rất nhiều các tòa nhà nhỏ hơn nằm rải rác xung quanh các sườn núi. Có một số ngôi chùa ở trên hội trường tụng kinh chính, mà hầu như tất cả đều chứa một bức tượng của Jigten Sumgon. Một tòa nhà nhỏ trên tsokchen (hội trường) là dành riêng cho Achi, người bảo vệ các tu viện, với miêu tả biểu hiện hòa bình và phẫn nộ của mình. Các tu viện có một nhà khách và một quán trà.

Trong khi ở những nơi khác với nhịp sống vô cùng hối hả, bận rộn thì đến với vùng đất Tây Tạng, du khách hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời về một lối sống chậm và thanh bình. Nơi đây được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo cùng những Tu viện vô cùng thiêng liêng, như Ni viện Tidrum. Hãy thực hiện một chuyến du lịch Trung Quốc và cùng Viet Viet Tourism khám phá những nơi này nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/ghe-tham-ni-viẹn-tidrum-o-khu-tu-tri-tay-tang-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO