Ghé thăm 2 thư viện khổng lồ trong hành trình du lịch Trung Quốc

Ghé thăm 2 thư viện khổng lồ trong hành trình du lịch Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

1 – Thư viện Quốc gia Trung Quốc

Thư viện Quốc gia Trung Quốc nằm tại Bắc Kinh là thư viện lớn nhất và có trang bị tốt nhất ở châu Á, và cũng là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với 23.000.000 cuốn sách. Nó cũng là nơi lưu giữ nhiều nhất và phong phú nhất các tài liệu về lịch sử và văn hóa Trung Hoa.

Thư viện nay do Chính phủ nhà Thanh thành lập ngày 24 tháng 4 năm 1909, nhưng chính thức mở cửa vào năm 1912, sau cách mạng Tân Hợi.

Thư viện Quốc gia Trung Quốc có kiểu kiến trúc quy mô đồ sộ chia thành 3 khu vực “Tòa nhà lưu trữ sách cổ đại nằm trên đường Wenjin, tòa nhà phía Nam và tòa nhà phía Bắc có lối vào tại đường Baishiqiao”. Đến với thư viện này, mọi người cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy được đề ra, chẳng hạn như “Không mang đồ ăn thức uống, không hút thuốc, ăn mặc lịch sự gọn gàng và không làm những hoạt động không liên quan tới thư viện”.

Đầu tiên, người ta thường ấn tượng với kiểu kiến trúc bên ngoài, thư viện này được thiết kế bởi công ty KSP Engel and Zinnermann của Đức, với một khung hình quy mô hoành tráng “Đẹp về kiểu dáng, sạch sẽ về cảnh quanh”.

Thứ hai, muốn vào bên trong thì chúng ta cần phải xuất trình giấy tờ để đăng ký, chẳng hạn như hộ chiếu.

Thứ ba, không gian bên trong đầy choáng ngợp, một hệ thống các kệ sách khổng lồ, xung quanh chính giữa là những chiếc bàn dài ngăn nắp, ánh sáng đầy đủ tạo cảm giác dễ chịu cho người đọc. Hạn chế ở chỗ, tất cả các cuốn sách được viết bằng tiếng Trung, rất ít tác phẩm được viết bằng tiếng nước ngoài, thế nên những gian phòng triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ở xung quanh sẽ phù hợp để chúng ta chiêm ngắm hơn.

2. Thư viện Binhai

Binhai, tên gọi của một thư viện mới tại Thiên Tân vừa mở cửa gần đây gợi nhắc khá nhiều tới truyện ngắn The Library of Babel của nhà văn Jorge Luis Borges. Ở đó, Jorge Luis Borges mô tả vũ trụ giống như một thư viện vô tận các cuốn sách, kệ sách. Và đó cũng chính là cảm nhận của nhiều người khi bước vào ngôi nhà sách khổng lồ Binhai.

Thư viện Binhai đặt tại Trung tâm Văn hóa thành phố Thiên Tân, là sản phẩm thiết kế của công ty MVRDV (Hà Lan) và Học viện Thiết kế và Quy hoạch đô thị Thiên Tân. Hoàn thành sau 3 năm, nhưng đến ngày 01/10/2017 thư viện mới được mở cửa, nó được xây dựng như một phần của trung tâm văn hóa Thiên Tân Binhai. 

Winy Maas, người đồng sáng lập của MVRDV, mô tả nội thất của thư viện giống như một hang động với các kệ sách liên tục. Đồng thời, các góc độ và đường cong của thư viện đóng vai trò kích thích việc sử dụng tối đa không gian vào các hoạt động như đọc sách, đi bộ, hội họp và thảo luận của mọi người.

Với không gian vô cùng rộng rãi và khoáng đạt, người đọc khi bước vào đây sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp với khối lượng sách đồ sộ được xếp thành nhiều lớp.

Thư viện Binhai có diện tích 33.700 m2, được đánh giá là thư viện hiện đại nhất của Trung Quốc, nơi chứa đựng hơn 1,2 triệu các cuốn sách. Thư viện gồm 5 tầng, mỗi tầng bao gồm các tủ sách được xếp chồng lên nhau, kéo cao đến tận trần nhà “Ngăn nắp, kiên cố, không sợ bị rơi”. Mỗi kệ sách của tủ tương ứng với một hàng ghế dài, vừa thuận tiện cho việc lấy sách và vừa tiện lợi khi ngồi đọc tại chỗ.

Xung quanh còn có các dãy cầu thang, hành lang an toàn, để người tham gia có thể dễ dàng di chuyển. Đan xen đó phải nói đến cảnh quan sạch sẽ “Bóng loáng từ sàn nhà, trắng từng lớp sơn và sáng sủa bởi những ánh đèn chiếu rọi”. Nằm ngay chính giữa thư viện còn có một quả cầu tráng lệ, nó được coi là con mắt của thư viện Binhai, ánh sáng chủ yếu được phát ra từ đó.

Trên đây thông tin về 2 thư viện lớn nhất ở Trung Quốc mà Viet Viet Tourism muốn chia sẻ cho các du khách. Hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc và cùng Viet Viet Tourism tham quan, ngắm nghía chụp ảnh, và đọc được những cuốn sách hay trong 2 thư viện khổng lồ này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/ghe-tham-2-thu-vien-khong-lo-trong-hanh-trinh-du-lich-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO