Đường Thái Khang – khu vực đậm chất nghệ thuật ở Thượng Hải

Đường Thái Khang – khu vực đậm chất nghệ thuật ở Thượng Hải

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đường Thái Khang là khu vực đậm chất nghệ thuật ở Thượng Hải và mặc dù thu hút rất đông khách du lịch nhưng nơi đây vẫn gìn giữ được gần như nguyên vẹn nét tinh túy của mình. Với hàng loạt các cửa hàng đặt trong tòa nhà lát gạch cũ, con đường này quả là địa điểm quyến rũ đáng để du khách khám phá. Các cửa hiệu độc đáo ở đây kinh doanh đủ mọi mặt hàng từ đồ trang sức thủ công tới sách bìa da.

Cư dân địa phương sinh sống ngay tại dãy nhà mọc san sát hai bên đường gần đó và các căn hộ bên trên các cửa tiệm, khiến cảm nhận về cộng đồng này trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Trong khi dạo quanh, du khách có thể bắt gặp những người bán rong chợp mắt ngay ngoài cửa tiệm và các bà nội trợ treo quần áo mới giặt ngoài ban công.

Các cửa hàng chính trong khu phố nằm dưới Ngõ 210. Đằng sau cánh cổng Trung Quốc rất dễ nhận biết là lối vào làn đường này. Điều đầu tiên đập ngay vào mắt du khách sau khi bước chân vào cổng chính là gian hàng thông tin du lịch và một cửa hàng bản đồ. Nếu đã lên sẵn trong đầu mục tiêu mua sắm cụ thể rồi, đừng ngần ngại lấy một tấm bản đồ và bắt đầu. Mạng lưới ngõ hẻm trong khu phố khiến du khách hơi khó xác định phương hướng, tuy nhiên rất đáng để thử sức tìm tòi.

Lưu ý rằng rất nhiều cửa hàng được đặt trong các tòa nhà từ đầu thế kỷ 20 mang tên gọi “thạch khố môn”, đặc trưng bởi các khung cửa đá vững chãi. Cư dân địa phương đã mở chiến dịch vận động bảo vệ khu phố khỏi dự án phát triển bất động sản thương mại đe dọa phá dỡ các tòa nhà cổ này. Ngày nay khu phố đã được phân vùng lại thành một cộng đồng dành riêng cho các nghệ sĩ đặc biệt.

Bảo tàng Trung Quốc Lưu Ly vô cùng độc đáo với mặt tiền được ghép từ 12.000 miếng ngói kính, là nơi cất giữ hơn 250 nghệ phẩm thuỷ tinh, trong đó bao gồm cả những hiện vật thủy tinh lâu đời nhất của Trung Quốc. Đừng quên chiêm ngưỡng cả những tác phẩm đương đại trong bảo tàng, ra đời dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân quốc tế đến từ các quốc gia như Vương quốc Anh và Cộng hòa Czech.

Du khách hãy dừng chân tại Tổ, khoảng kho đặt tại Xưởng Nghệ sĩ Quốc tế. Cửa hiệu này là nơi bày bán các món đồ nội thất và phụ kiện trong gia đình được điều hành bởi tập thể các nhà thiết kế có nhận thức đúng đắn về sinh thái. Nhà kho thường xuyên tổ chức các sự kiện và bài giảng vào buổi tối; hãy nhớ tìm các sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra trong chuyến thăm của du khách. 

Nằm ở ngõ 210 đường Thái Khang, Điền Tử Phường là một quần thể các công trình nghệ thuật được xây dựng từ những dấu tích thuộc địa còn sót lại ở khu tô giới Pháp. Nơi này nổi tiếng bởi những cửa tiệm bán đồ thủ công, quán cafe, những studio nghệ thuật và nhà trưng bày hợp thời. Từ lâu, Điền Tử Phường đã trở thành một trong những điểm đến được ưa thích nhất ở Thượng Hải, như một ví dụ về thử nghiệm cách tân kiến trúc Thạch Khố Môn sẵn có vốn mang nhiều nét tương đồng với khu Tân Thiên Địa.

Bước dọc theo lối đi nhỏ hẹp của Điền Tử Phường, du khách sẽ lấy làm ngạc nhiên rằng mình đang ở trong lòng thành phố Thượng Hải thời toàn cầu hóa. Nhìn thoáng qua, khu vực này chỉ toàn những ngôi nhà nửa cũ nửa mới. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi những con ngách cũ kỹ còn nguyên vẹn hay hàng dãy quần áo ướt được treo trên những thanh sào tre phơ phất trên đầu.

Điền Tử Phường xứng đáng với một lần đưa mắt nhìn ngắm kỹ lưỡng hơn. Du khách sẽ khám phá ra nhiều mặt hàng khác lạ đáng yêu, như là đồ thủ công, đồ trang sức và thủy tinh, hầu hết đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Bạn cũng có thể dự những buổi diễn xướng ca kịch do các studio tổ chức thường xuyên, thử một lần chìm đắm trong sự giao hòa văn hóa Đông Tây nhuần nhị mượt mà.

Nếu có dịp đến Thượng Hải trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian khám phá con đường Thái Khang nổi tiếng nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/duong-thai-khang-khu-vuc-dam-chat-nghe-thuat-o-thuong-hai.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO