Đừng quên ghé thăm đồi Chakpori khi du lịch Tây Tạng, Trung Quốc

Đừng quên ghé thăm đồi Chakpori khi du lịch Tây Tạng, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Được xây dựng gần với Cung điện Potala – cung điện nổi tiếng nhất tại Lhasa, có thể nói đồi Chakpori là địa điểm thứ 2 mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn ghé thăm khi đặt chân đến vùng đất Tây Tạng huyền bí.

Đồi Chakpori là nơi giúp cho du khách có thể nhìn thấy được bao quát toàn bộ cung điện Potala và có được những bức ảnh đẹp nhất như mong muốn. Phía trên đồi có một bức tượng Phật Dược Sư cao 3.725 m so với mực nước biển. Xung quanh tượng được trang trí bằng những bức tranh Thangka vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Thangka là một nghệ thuật độc đáo tại Tây Tạng, mỗi bức tranh đều là sự mô tả về những câu chuyện ý nghĩa về giáo huấn của Đức Phật.

Thông thường khi đến du lịch Tây Tạng, du khách sẽ có thể nhìn thấy những bức Thangka này trong nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm được vẽ trên giấy và cuộn lại. Tuy nhiên thực tế thì Thangka còn được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau, kể cả vải và tượng đá. Phật Dược Sư là một trong những vị phật trong Phật giáo đại thừa.

Tương truyền dưới thời trị vì của vua Songtsan Gambo, một vị vua vĩ đại của lịch sử Tây Tạng, ông đã cưới công chúa Wencheng của Trung Quốc, vị hoàng hậu này khi còn sống thường xuyên đến đồi Chakpori để cầu nguyện, khi cầu bà thường hay quay mặt về hướng Đông Nam quê nhà của mình. Ngọn đồi này lúc nào cũng đông đúc du khách thường tụ tập với nhau từ lúc sáng sớm để chụp hình vì nó là nơi duy nhất chụp được toàn bộ cung điện Potala thiêng liêng.

Mỗi năm tại ngọn đồi Chakpori thường diễn ra lễ hội Sakadawa, những người hành hương chiêm bái sẽ đặt tụ tập với nhau lên đồi và đặt tại đây một hòn đá Mani nhỏ.

Một truyền thuyết đã được kể lại rằng tại ngọn đồi này từng có một cái đền, và bên dưới ngôi đền này có một tượng đá saphia ngọc thạch lớn in hình dấu chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây cũng là nơi mà nhiều vị Latma đến đến học về các phương pháp trị bệnh truyền thống Tây Tạng. Vào khoảng thế kỷ thứ 17 thì Desi Sangye Gyatso đã cho xây dựng hẳn một trường học y dược tại đây.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và đến vùng đất thiêng Tây Tạng, du khách đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị như đồi Chakpori nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/dung-quen-ghe-tham-doi-chakpori-khi-du-lich-tay-tang-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO