Du lịch Việt Nam được hưởng lợi từ khách Trung Quốc

Du lịch Việt Nam được hưởng lợi từ khách Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Làn sóng du khách Trung Quốc ồ ạt đổ sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế rõ rệt tại các nước này, theo nhận định của các chuyên gia trong khu vực. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Người dân thủ đô và du khách như lạc giữa biển hoa khi tham dự lễ hội diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới Credit Suisse ước tính GDP của Việt Nam có thể tăng thêm 1% và Thái Lan là 1,6%, nếu khách du lịch Trung Quốc tại hai nước này tăng chi tiêu thêm 30%, theo trang tin kinh tế Bloomberg.

Việt Nam dự báo tăng trưởng GDP ở mức 6% trong năm nay và cao hơn nữa trong năm 2017. Ngành du lịch hiện đóng góp 6,6% cho GDP và Trung Quốc hiện là thị trường khách lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Khách Trung Quốc Đại Lục tăng trưởng nhanh thứ hai chỉ sau Hong Kong.

Việt Nam xếp thứ 7 trong danh sách 10 điểm đến ưa thích của khách Trung Quốc, theo một báo cáo do Cục Du Lịch Trung Quốc công bố hồi tháng 10. Thái Lan, nơi khách Trung Quốc chiếm một phần tư số lượng khách du lịch nước ngoài, đứng đầu danh sách này.

Các nền kinh tế Đông Nam Á được dự báo sẽ hưởng lợi lớn từ làn sóng khách du lịch Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Trả lời Bloomberg, Edward Lee, một chuyên gia kinh tế của ngân hàng Standard Chartered, cho biết số lượng khách du lịch Trung Quốc tại các nước châu Á đã tăng 10 lần kể từ năm 2000 và sẽ tiếp tục có tác động lớn đến kinh tế khu vực.

“Du lịch Trung Quốc hiện có ý nghĩa rất lớn đối với khu vực ASEAN,” ông này cho biết và gợi ý rằng các quốc gia cần phải thu hút thêm nhiều khách Trung Quốc đến và khuyến khích họ chi tiêu nhiều hơn.

Hiện có nhiều đường bay thẳng giữa Trung Quốc và các điểm du lịch lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Du khách cũng có thể đi theo đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, gần thắng cảnh Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

Harry Sa, chuyên viên phân tích về quan hệ quốc tế, cho biết “Trung Quốc có thể tạo nên điều kỳ diệu cho nền kinh tế và các quốc gia trong khu vực đều nhận thức được điều đó.”

Mặc dù nhiều quốc gia có căng thẳng chính trị và tranh chấp biển đảo với Trung Quốc, nhưng hầu hết đều chào đón sự ảnh hưởng của nền kinh tế khổng lồ này, chuyên gia này chia sẻ với Bloomberg.

Xem thêm: Việt Nam vào top 10 điểm đến yêu thích của khách Trung Quốc

ViVu

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO