Du khách bị truy tìm vì phá hoại núi cổ ở Trung Quốc

Du khách bị truy tìm vì phá hoại núi cổ ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Bốn người khách khoe trên mạng về việc trốn vé và làm hư hỏng thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Cam Túc. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Những người khách Trung Quốc đã tự quay lại hành động phá hoại của mình trong công viên địa chất Đan Hà, Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc và chia sẻ trên mạng. Họ không ngờ sẽ gặp rắc rối với cảnh sát khi đoạn phim thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận, SCMP đưa tin.

Trong video, hai người đàn ông và một phụ nữ được quay từ phía sau đang đi dọc trên đoạn đường có lớp đất sọc đỏ vàng. Một khách dùng chân trần xới lớp đất mềm lên.

Đoạn phim được đăng vào ngày 28/8 với chú thích: “Những điều tốt đẹp phải được chia sẻ hai lần: chúng tôi đã đi cửa sau và không phải trả tiền vé. Ở đây, khung cảnh trông còn đẹp hơn nhiều… Tôi đã phá lớp đất 6.000 năm tuổi”.

 
 
Du khách bị truy lùng vì phá hoại núi cổ ở Trung Quốc

Video khách Trung Quốc phá hoại lớp đất cổ ở Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Video đã bị xóa nhưng chính quyền thành phố vẫn mở cuộc điều tra để xác định danh tính những nhân vật liên quan. Hai người trong số đó đã tới đồn cảnh sát để khai báo. Thanh niên tên Li, 20 tuổi, là người đăng đoạn phim còn người kia tên Xu, 17 tuổi.

Các chuyên gia cũng được mời tới khu vực để khảo sát thiệt hại. Liang Xiaofeng, trợ lý nghiên cứu tại viện Địa chất và Địa vật lý, Viện Hàn Lâm Khoa học Trung Quốc, cho biết, các tầng phía dưới của khu địa chất Đan Hà được hình thành từ thời kỳ kỷ Phấn trắng, khoảng 40 triệu đến 100 triệu năm trước. 

Thời kỳ đó, các loài khủng long vẫn tồn tại. Theo Liang, lớp đất bị du khách làm hỏng dễ dàng là do có sự xói mòn. Ước tính, nó được hình thành từ 200.000 – 400.000 năm trước. Ông cho biết lớp đất này cần phải một thời gian dài để khôi phục.

Khu vực này chưa được mở cửa cho khách tham quan nhưng một phần rào chắn bị hỏng đã dẫn đến sự cố trên. Cảnh sát đã thiết lập các biện pháp để ngăn chặn mọi hành động phá hoại. Phía công viên cũng dùng bảng điện tử và loa phát thanh cảnh báo du khách nên tuân thủ quy định.

Vân Phạm

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO