Du khách bị chỉ trích vì tạo dáng, khắc chữ lên xác cá voi

Du khách bị chỉ trích vì tạo dáng, khắc chữ lên xác cá voi

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Xác cá voi xanh nằm trên bờ biển Punta Delgada thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh “sống ảo”, thậm chí khắc cả lời tỏ tình. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Hình ảnh khách du lịch giẫm, trèo, cưỡi lên xác một con cá voi xanh dài 20 m dạt vào bãi biển Punta Delgada, Chile đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Một số nữ du khách hồn nhiên ngồi trên lưng con vật đã chết, giơ tay chữ V tạo dáng trước ống kính. Thậm chí một số khác còn khắc lời tỏ tình lên thân cá. 

Nhiều người dân địa phương đã lên tiếng chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ này. Giới chức Chile cho biết, họ đã rất bất ngờ vì hành động khắc tên lên thân cá của du khách, theo Fox News.

Liz Lewis, giám đốc hoạt động khu vực của Cơ quan Bảo tồn Springcreek, một tổ chức giáo dục hỗ trợ tài chính cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Rio Seco, Chile khẳng định hành vi của những du khách trên thực sự là khủng khiếp, thiếu tôn trọng với những sinh vật mang linh hồn của biển cả. Gonzalez, thành viên của tổ chức Hòa bình Xanh ở Chile cũng đồng ý với Lewis: “Đây là một hành động vô cảm và đáng hổ thẹn”.

Lewis khẳng định, mục tiêu tổ chức của bà là giáo dục và giúp người dân nhận thức về cuộc khủng hoảng mà đại dương phải đối mặt ngày hôm nay. Qua sự việc này, bà cho biết tổ chức cần phải làm nhiều công việc hơn: “Con vật lớn nhất hành tinh trôi dạt vào bờ và hành động không tôn trọng nó là thông điệp cho tất cả chúng ta. Vẫn còn rất nhiều thứ phải làm trong việc giáo dục và nhận thức về môi trường tự nhiên của chúng ta”.

“Mọi người đã đi quá xa rồi, họ còn định làm thế nào nữa”, “Nếu tôi nhìn thấy con cá voi đã chết, không bao giờ tôi trèo lên lưng nó”… là một số bình luận chỉ trích, thể hiện thái độ không bằng lòng với hành động của nhiều du khách.

Hiện tại, Hải quân Chile đã bảo vệ xác cá để các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu. Nguyên nhân chính thức cho cái chết của con vật vẫn chưa được tiết lộ song các nhà khoa học và tổ chức Hòa bình Xanh Chile cho rằng, hiện tượng tảo nở hoa có thể là lý do.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO