Dỡ bỏ bia núi tên Trung Quốc trên đất Lâm Đồng

Dỡ bỏ bia núi tên Trung Quốc trên đất Lâm Đồng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tấm bia sai phạm ghi Thiên Phong Lĩnh được một công ty đặt trên núi Đại Bình đã bị dỡ xuống sau khi được người dân phát hiện. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Người dân thủ đô và du khách như lạc giữa biển hoa khi tham dự lễ hội diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Ngày 11/5, người dân TP Bảo Lộc phát hiện trên núi Đại Bình đặt bia inox tên Thiên Phong Lĩnh (tên ngọn núi trong dãy Hằng Sơn, thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Theo hình ảnh chụp lại, ngọn núi có ghi đầy đủ toạ độ của đỉnh Đại Bình, hay còn gọi là núi Spung, nằm giáp ranh giữa TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Bia núi trái phép trên đỉnh núi

Tấm bia đặt trên núi được người dân phát hiện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo người dân địa phương, núi Đại Bình thường được giới nhiếp ảnh lui tới vì có phong cảnh đẹp, ít khách du lịch biết đến. Núi cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, dưới có dòng sông Đạ Bin, trên là gió thổi, mây bay tạo thành một khung cảnh hùng vỹ.

Ngoài các mốc toạ độ, cờ tổ quốc cách điệu hình tròn, trên chóp núi còn đặt logo của công ty Dai Binh Travel (công ty TNHH TMDV Du lịch và Tư vấn Du học Đại Bình). Thông tin từ người dân cho biết, công ty Đại Bình đã đặt bia này lên núi Đại Bình từ ngày 9/5 và đặt lên trên đế đá.

Hình ảnh bia núi với tên Thiên Phong Lĩnh sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và gặp phải sự chỉ trích của cộng đồng. Ngay khi nắm được thông tin, sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với chủ đầu tư công trình này để tháo dỡ bia núi.

Đặt thử và tháo ngay trong 24 giờ

Ông Trần Đại Bình, Chủ tịch HĐTV Công ty xác nhận sự việc trên. “Tôi đã liên hệ ngay với người đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội nhờ gỡ xuống. Cùng lúc đó cũng cho tháo dỡ bia núi xuống trong vòng 24 giờ”.

Lý giải việc đặt tên Thiên Phong Lĩnh trên đỉnh núi Đại Bình, ông Bình cho biết sau khi cùng bạn lên đây ngắm cảnh qua đêm, nhóm nghĩ ra một cái tên để thu hút dân phượt. Sau khi bàn bạc, nhóm bạn này quyết định lấy tên là “Thiên Phong Đỉnh” có nghĩa “Đỉnh gió trời”.

“Đến lúc thi công thì tôi không có ở đây, người thi công nhầm lẫn Thiên Phong Đỉnh thành Thiên Phong Lĩnh nên mới gây ra hiểu nhầm trên”, ông Bình giải thích.

Ông Bình cho biết chỉ đặt thử để chụp hình cho đẹp chứ không có ý đặt luôn. “Việc đổi tên, đặt bia núi phải được chính quyền đồng ý chứ mình đâu dám làm ẩu. Cái này là đặt thử nhưng không may bị người dân chụp được”, ông Bình thanh minh.

Đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Ngay sau khi có phản ánh của người dân, lãnh đạo thành phố đã xác minh thông tin và làm việc với đơn vị thi công để tháo dỡ bia núi trái phép”. Đại diện chính quyền thành phố xác nhận sự việc đã được giải quyết ổn thoả, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Khương Văn

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO