Diên Hi cung – nơi đáng sợ hơn cả lãnh cung trong Tử Cấm Thành

Diên Hi cung – nơi đáng sợ hơn cả lãnh cung trong Tử Cấm Thành

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Thời gian gần đây, với sức ảnh hưởng của hai bộ phim cung đấu đang gây sốt là “Diên Hi công lược” và “Như Ý truyện”, cuộc sống hậu cung bên trong Tử Cấm Thành (Cố Cung) lại một lần nữa trở thành chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm và hứng thú.

Tựa đề “Diên Hi Công Lược” có thể hiểu nôm na là hành trình tiến đến cung Diên Hi. Trong phim, đây là nơi hẻo lánh, suốt 10 năm chưa từng được Càn Long ghé qua. Mọi chuyện bắt đầu đổi khác kể từ khi Ngụy Anh Lạc được sủng ái, dọn đến cung Diên Hi sinh sống, biến chốn đìu hiu này thành nơi uy quyền.

Ngoài Diên Hi Công Lược, Diên Hi cung cũng được đề cập trong “Như Ý Truyện” và là nơi ở của Kế Hoàng hậu Như Ý. Trang Hoàn Cầu dẫn lời giảng viên lịch sử của Đại học nhân dân Trung Quốc cho hay, có rất ít tài liệu nói về cuộc đời thê thiếp của vua, vì vậy khó xác định liệu Lệnh Phi trong lịch sử có từng sống ở cung Diên Hi hay không.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là cung Diên Hi ít được chú ý nhất Tử Cấm Thành, được coi là vùng đất tai hoạ với phong thuỷ kém. Đặc biệt, những chủ tử dọn vào sống tại chốn này đều sống không thọ, sức khoẻ ngày càng suy yếu.

Diên Hi cung nằm tại phía Đông Nam của Đông Lục cung. Thông qua bản đồ hậu cung Tử Cấm Thành thời xưa, Diên Hi cung nằm sát một cửa thành. Vì thế xung quanh nơi đây từ thời xưa đã có nhiều người qua lại, địa thế tương đối phức tạp nên nơi này không mang đến sự cát tường, là nơi mà các phi tần thà vào Lãnh cung cũng sẽ không đến đây.

Trên thực tế, tẩm cung này vốn là nơi ở của những vị phi tần không được sủng ái, ngày ngày cửa đóng then cài. Từ một số ghi chép lịch sử, Diên Hi cung còn là địa điểm thường xuyên xảy ra hỏa hoạn. Vào giai đoạn Thanh triều ngự trị, dưới thời Khang Hi, Gia Khánh, Đạo Quang, Hàm Phong, cung điện đều trải qua vài lần bị cháy.  Cho đến những năm Tuyên Thống (niên hiệu trị vì của Phổ Nghi – Hoàng đế cuối cùng của triều Thanh), Long Dụ Thái hậu mới ra lệnh xây “Linh Trảo Hiên” – công trình tạm hiểu như thuỷ cung ngày nay – để có thể vừa thưởng thức vừa trấp áp hoả hoạn. Tuy nhiên, mãi đến khi hoàng đế thoái vị (1912), Linh Trảo Hiên vẫn chưa thể hoàn thiện, trở thành công trình nửa vời nhất Tử Cấm Thành.

Vào năm 1917, thời điểm quân phiệt Trương Huân tiến vào Bắc Kinh để đưa Phổ Nghi trở lại làm vua nhằm khôi phục đế chế, phía bắc cung Diên Hi đã bị phá huỷ bởi một chiếc máy bay ném bom. Năm 1931, phía Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh sửa lại nơi này thành nhà kho văn hoá vật thể.

Trong văn hoá đại chúng, nhắc đến triều Thanh khán giả thường quen tai với Dưỡng Tâm điện, Thái Hoà điện, Trường Xuân cung, Thừa Càn cung mà hiếm khi nghe thấy Diên Hi cung. Trong tổ chức du lịch, Diên Hi cung cũng là nơi hẻo lánh nhất trong các điểm tham quan tại Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh. Tuy nhiên, từ sau phim Diên Hi Công Lược của Vu Chính, Diên Hi được để mắt hơn, trở thành địa điểm hút khách du lịch. Thậm chí, để thực hiện tốt công tác du lịch, phía Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh còn trang bị trước cửa ứng dụng quét mã QR để khách lựa chọn tham quan bằng hình thức thực tế ảo.

Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để được một lần “đắm chìm” trong “không gian lịch sử” Tử Cấm Thành và ghé thăm Diên Hi cung nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/dien-hi-cung-noi-dang-so-hon-ca-lanh-cung-trong-tu-cam-thanh.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO