Đến Trung Quốc không thể bỏ qua thành phố Nam Xương xinh đẹp

Đến Trung Quốc không thể bỏ qua thành phố Nam Xương xinh đẹp

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

VÀI NÉT VỀ THÀNH PHỐ NAM XƯƠNG

Nam Xương là thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Tên của thành phố có nghĩa đen là “một phần phía nam thịnh vượng của Trung Quốc”. Nó nằm ở giữa và hạ lưu của sông Dương Tử, giáp với hồ Poyang ở phía tây nam, Quảng Đông và Phúc Kiến ở phía nam và Giang Tô, Chiết Giang và Hồ Bắc ở phía bắc. Thành phố có tổng diện tích 740.236 km2 với dân số 4.913.100 người.

Đó là một thành phố xinh đẹp với dòng sông Kan, dòng sông mẹ của người dân địa phương, chạy qua toàn thành phố. Nước là linh hồn của Nam Xương hay nói cách khác, nước mang tất cả vẻ đẹp của thành phố này. Hồ và sông quanh thành phố mang đến một loại quyến rũ đặc biệt cho thành phố. Nó được vinh danh là “viên ngọc xanh ở phía nam Trung Quốc” nhờ nước trong vắt, không khí trong lành và sức sống tuyệt vời.

Đây cũng là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng với lịch sử hơn 2.200 năm. Nó thuộc về Dương Châu cổ đại trong thời kỳ nhà Xia (thế kỷ 21 – 17 TCN), nhà Thương (thế kỷ 17 – 11 TCN) và nhà Chu (thế kỷ 11 TCN – 221BC). Nó có tên là Nam Xương trong triều đại Tây Hán (206BC – 24AD) khi Tướng quân Guanying nổi tiếng xây dựng thành phố Quan tại khu vực này.

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG GHÉ THĂM THÀNH PHỐ NAM XƯƠNG XINH ĐẸP

Thành phố Nam Xương nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa với bốn mùa rõ ràng, mùa hè và mùa đông dài hơn, mùa xuân và mùa thu ngắn hơn. Trời nóng và mưa trong mùa hè trong khi lạnh và khô trong mùa đông. Ngược lại, mùa xuân và mùa thu mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 17°C với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 40°C và thấp nhất vào mùa đông là -10°C. Có nhiều ánh nắng mặt trời và lượng mưa trong thành phố. Nó có mùa khô và mưa đặc biệt. Tháng 4 đến tháng 6 tập hợp gần một nửa tổng lượng mưa của một năm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm thành phố Nam Xương là vào mùa xuân do thời tiết đẹp và thoải mái.

HAI ĐIỂM THAM QUAN, VUI CHƠI NỔI TIẾNG CỦA NAM XƯƠNG

Đằng Vương Các

Thành phố Nam Xương có lịch sử lâu đời nên nơi đây có nhiều di tích văn hóa, trong đó Đằng Vương Các là nổi tiếng nhất do nó gắn liền với bài thơ “Đằng Vương các tự” của Vương Bột.

Cùng với Tháp cẩu vàng, Đằng Vương Các là tòa tháp đẹp, một trong điểm đáng chú ý nhất ở phía nam của sông Dương Tử. Nó được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Về chiều cao, kích thước tổng thể và phong cách kiến ​​trúc, Đằng Vương Các này là một ví dụ điển hình của các tòa tháp chọc trời ở Trung Quốc.

Đằng Vương Các luôn là nơi tập trung những người đàn ông để viết kinh và tổ chức tiệc, do đó, việc trang trí mới mang lại sự nổi bật cho văn hóa. Một loạt các âm trầm và bích họa chứng minh rằng những người đàn ông tài năng đã mang lại vinh quang cho nơi này. Các kinh dịch, tấm bia, khớp nối trên các cột của hội trường là tất cả các lựa chọn của những người nổi tiếng. Nhạc cụ, đồ cúng tế bằng đồng, bài viết nghi lễ, tiếng chuông nối tiếp truyền đạt một nét thanh lịch cổ điển cho Đằng Vương Các.

Ngôi sao Nam Xương

Ngôi sao Nam Xương là một bánh xe Ferris cao 160 mnằm ở thành phố phía đông của Nam Xương. Ngôi sao Nam Xương có 60 ca bin gondola có điều hòa không khí, mỗi ca bin có sức chứa 8 hành khách, tổng số hành khách tối đa là 480 người. Một quay duy nhất mất khoảng 30 phút, tốc độ quay chậm cho phép hành khách đi vào hay ra mà không phải dừng quay bánh xe.

VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

Du khách cũng có thể tìm hiểu nhiều về văn hóa truyền thống của thành phố Nam Xương thông qua phong tục địa phương. Hội chợ đền thờ Wanshou và Longgang Uphill là hai sự kiện văn hóa nổi tiếng ở thành phố này. Hình thức văn hóa âm nhạc của kịch Nanchang Caicha cũng là một điểm nổi bật.

ẨM THỰC VÀ MUA SẮM

Khi đến thăm thành phố Nam Xương xinh đẹp, du khách có thể tìm thấy nhiều sản phẩm địa phương tuyệt vời, chẳng hạn như trà từ núi Lư Sơn, bàn viết chữ Lidu (Lidu Maobi), rượu mật ong Nanfeng. Du khách có thể mua chúng làm quà lưu niệm hoặc quà tặng cho bạn bè và người thân của mình.

Thành phố này cũng nổi tiếng với những món ăn ngon. Ẩm thực Nam Xương truyền thống (ẩm thực Gan) đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Khi đến thăm nơi này, du khách nên thưởng thức ẩm thực Gan. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn ngon khác, như ẩm thực Tứ Xuyên, ẩm thực Quảng Đông, ẩm thực Hồ Nam, v.v… Du khách phải nếm thử các món ăn nhẹ ngon của địa phương, như mì gạo và Shitou Jie Mahua.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng bỏ qua vùng đất Nam Xương đẹp tuyệt vời này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/den-trung-quoc-khong-the-bo-qua-thanh-pho-nam-xuong-xinh-dep.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO