Chùa Big Bell – công trình Phật giáo đặc sắc của Trung Quốc

Chùa Big Bell – công trình Phật giáo đặc sắc của Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm ở quận Haidian, Bắc Kinh, chùa Chuông Lớn (Big Bell) được xây dựng vào năm 1733 dưới triều đại nhà Thanh (1644-1911) và ban đầu mang tên “Chùa Juesheng”. 10 năm sau đó trong thời trị vì của một hoàng đế khác, một chiếc chuông lớn đã được di chuyển vào đền thờ, do đó được đổi tên thành Chùa Big Bell. 

Và kể từ đó, ngôi chùa trở thành nơi các hoàng đế chọn lựa để cầu mưa và phước lành cho người dân. Đến nay ngôi chùa trở thành một trong những điểm ghé thăm nổi tiếng của Trung Quốc nói chung và Bắc Kinh nói riêng.

Trong quần thể Chùa Big Bell bao gồm một số công trình lớn, chẳng hạn như Cổng Núi, Tháp Chuông và Tháp trống, Khu Gian hàng, Bộ sưu tập Sách Thánh và các phòng chức năng khác. Trong số này, tháp Big Bell là phần chính, hình tròn ở trên cùng và hình vuông bên dưới theo câu nói của Trung Quốc rằng “bầu trời tròn và mặt đất vuông”.

Tiếng chuông trong chùa Big Bell được xem như một phong tục tốt lành trong truyền thống Trung Quốc. Trong các buổi lễ lớn, mọi người thường kéo 108 lần để bắt đầu lễ kỉ niệm. Tiếng chuông vào đêm trước của năm mới Trung Quốc sẽ làm say mê nhiều người vì tiếng vọng của nó mang theo khắp vùng lân cận, cho dù bạn đang ở gần hay chỉ nghe thấy nó qua chương trình truyền hình.

Chiếc chuông lớn được treo ở Tháp Chuông lớn. Xuất xứ năm 1403, năm đầu tiên của Hoàng đế Vĩnh Lạc trong triều đại nhà Minh (1368-1644), đó là một trong ba dự án mà ông chỉ huy sau khi tái lập Bắc Kinh làm thủ đô. Hai dự án khác là Tử Cấm Thành và Đền Bờ Trời.

Chuông lớn của Yongle nặng 46,5 tấn, với chiều cao 22,77 feet (6,94 mét). Được khắc bằng Mantras Phật giáo khắp cả bên trong và bên ngoài, với hơn 227.000 ký tự. Thiết kế khéo léo, có vẻ sắc nét và ngọt ngào bởi chuông nhẹ, tạo ra một giai điệu sâu và vang dội từ một hồi đánh chuông cách đó cả 9 dặm (15 km).

Với những đặc điểm tuyệt vời và độc đáo này, Big Bell được mọi người gọi là “Vua của những chiếc chuông cổ”. Và ngôi chùa trở thành địa danh không thể bỏ lỡ trong bất kể tour du lịch Trung Quốc nào.

Chắc hẳn du khách đang thắc mắc tại sao người ta có thể treo chiếc chuông lên tòa tháp? Sau khi hoàn thành chiếc chuông, đội nhân công đào một giếng sâu khoảng 550 thước (503 m) và phần rãnh dọc theo để đưa nước tràn vào, mùa đông đến, rãnh nước đóng băng. Vì vậy, họ dễ dàng đẩy chiếc chuông trượt dọc theo bề mặt cọc đất đóng băng. Cuối cùng, họ bắt đầu xây Tháp và treo nó lên từ đỉnh. Khi mùa xuân đến vào năm sau, băng tan và họ bắt đầu tháo dọn.

Khi đến thăm viếng chùa Big Bell, du khách cũng đừng nên quên tham quan Bảo tàng chuông cổ nằm bên trong chùa. Được xây dựng vào năm 1985, nó trưng bày hàng trăm hiện vật văn hoá, bao gồm nhiều chuông có giá trị lịch sử được làm từ thời Trung Quốc cổ đại và sưu tập từ các quốc gia khác. du khách dễ dàng bị nơi đây gây ấn tượng mạnh như đang đi vào một vương quốc của chuông. Trong không gian này, du khách còn có cơ hội thưởng thức những bài nhạc từ chuông, theo giai điệu của tộc Zeng (Zeng là một tiểu bang nhỏ trong Thời Chiến Quốc, 476 TCN-221 TCN). Những chiếc chuông nhạc được phân thành ba lớp, 65 mảnh và được làm từ đồng.

Nếu có dịp đến Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm công trình Phật giáo đặc sắc này, và dành thời gian để tịnh tâm trong tiếng chuông chùa nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/chua-big-bell-cong-trinh-phat-giao-dac-sac-cua-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO