Chính Dương Môn – công trình kiến trúc đồ sộ tại Trung Quốc

Chính Dương Môn – công trình kiến trúc đồ sộ tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm tại vị trí trung tâm, Chính Dương Môn (Tiền Môn) vốn là một phần của tường thành cổ. Tòa kiến trúc với mái vòm cong theo phong cách kiến trúc truyền thống Trung Hoa cao 42m và từng là lối vào chính của kinh thành. Kiến trúc được bảo tồn cẩn thận này là biểu tượng di sản văn hóa của Bắc Kinh, kết nối vùng nội thành hoàng gia với ngoại thành.

Chính Dương Môn được xây dựng từ năm 1419 và chỉnh trang, cải tạo vào đầu thế kỷ 20. Khu phức hợp ngày nay chỉ còn Chính Dương Môn và tòa Tiễn Lâu (Tháp Cung) màu xám. Toàn bộ tường thành nối liền đã bị phá hủy.

Với giá vé vào cửa khá rẻ, du khách có thể vào trong khu di tích và xem triển lãm về lịch sử thành phố. Khu triển lãm tại đây trưng bày nhiều hình ảnh cũ về khu nội cung xưa cùng nhiều cổ vật. Bảo tàng nhỏ này còn nhiều hình ảnh ghi dấu lại sự phát triển của Bắc Kinh theo dòng lịch sử nhiều thế kỷ.

Hãy lần tìm về quá khứ của kinh đô, leo lên những bậc thang để lên đỉnh tòa kiến trúc và ngắm nhìn Bắc Kinh hiện đại huy hoàng. Hầu hết các công trình kiến trúc trong khu vực này đều không quá cao, vì thế, du khách có thể tận hưởng trọng vẹn toàn cảnh trung tâm thành phố. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để quan sát quang cảnh nhộn nhịp, đông đúc của quảng trường Thiên An Môn ngay bên dưới.

Hãy chiêm ngưỡng vẻ bề thế của tòa Tháp Cung từ bên ngoài. Lưu ý số lượng lớn cửa sổ trên tháp – từng một thời được lính canh dùng để quan sát và bắn tên vào kẻ thù có ý định tiến vào thành. Nếu có thể, hãy quay lại đây vào ban đêm, khi toàn tòa kiến trúc được thắp sáng dưới ánh đèn.

Du khách có thể tìm mua nhiều món hàng lưu niệm, sản phẩm thời trang hiện đại hay dùng bữa trưa với món vịt quay Bắc Kinh, hoành thánh hay mì tại phố Tiền Môn. Khu phố đi bộ này bắt đầu từ tháp canh và là một trong những trung tâm mua sắm chính của thành phố.

Chính Dương Môn tọa lạc sừng sững về phía Nam Quảng trường Thiên An Môn. Cổng thành chỉ cách Tử Cấm Thành vài phút đi bộ và khá gần trạm tàu điện ngầm Qianmen. 

Nếu có dịp đến du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian đến tham quan Chính Dương Môn nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/chinh-duong-mon-cong-trinh-kien-truc-do-so-tai-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO