Cảnh quan tuyệt vời tại Công viên rừng băng hà Hailuogou, Trung Quốc

Cảnh quan tuyệt vời tại Công viên rừng băng hà Hailuogou, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Công viên rừng băng hà Hailuogou có một cảnh quan tuyệt vời. Luồng không khí nóng ẩm từ Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương đến đây sau khi băng qua Núi Erlang và dừng lại trước Núi Gongga, tạo thành những cảnh thiên nhiên tráng lệ đa dạng nhất với những đám mây và sương mù cùng khí hậu ấm áp với nhiệt độ trung bình hàng năm là 19 độ C.

Núi Gongga là ngọn núi phủ tuyết cao nhất thế giới. Các sông băng cùng suối nước nóng tự nhiên, rừng nguyên sinh rất độc đáo và tuyệt vời. Những thác nước sông băng tráng lệ trông như những dòng sông bạc ào ào từ trên trời rơi xuống. Nhiều khu rừng cây cao um tùm. Nước suối ngọt ngào dẫn đến thác nước trong veo. Khu vực này giống như một chốn thần tiên ẩn mình trong màn sương vào buổi sớm hoặc tràn ngập trong ánh sáng mặt trời rực rỡ ban trưa. Những bãi đá lớn màu đỏ và những ngọn núi phủ tuyết tạo thành một sự tương phản thú vị với bầu trời xanh ngắt. Những ngọn núi cao chót vót, dòng sông băng, nhiều suối nước nóng, rừng nguyên sinh và động vật quý hiếm… Hailuogou mang đến cho du khách trải nghiệm 4 mùa trong một ngày tại nơi đây.

Sông băng

Núi Gongga là nơi có các sông băng phát triển nhất của Trung Quốc, nơi có hàng trăm sông băng bao phủ tổng diện tích hơn 300 km2. Trong số đó, sông băng số 1 rộng 16 km2, kéo dài 14.7 km với phần cuối kéo dài 6 km vào một khu rừng nguyên sinh, là sông băng hiện đại lớn nhất thế giới. Các sông băng cùng tồn tại với rừng và suối nước nóng. Dọc theo những dòng sông băng này, có những hồ băng, chùa băng, cầu băng, hang băng, kẽ hở, cung điện băng và cổng lâu đài băng, tất cả đều lấp lánh rực rỡ. Một tảng băng khổng lồ, rộng hơn 1.000 m cả về chiều rộng và chiều cao và bao gồm vô số khối băng rực rỡ, trông giống như một dải Ngân hà chạy xuống từ thiên đàng.

Núi thiêng

Công viên rừng băng hà Hailuogou nằm trong khu vực lõi của dãy núi Hengduan và nhiều đỉnh núi ở đây phủ đầy tuyết quanh năm. Núi Gongga cao 7.556 m ở trung tâm của Shangri-la, được cho là “Vua của dãy núi ở Tứ Xuyên. Đỉnh cao nhất của dãy núi Hengduan, nó được bao quanh bởi 45 đỉnh băng giá ở độ cao hơn 6.000 m và khoảng 100 ngọn núi phủ tuyết cao hơn 5.000 m. Chúng nằm trong top những ngọn núi cao nhất thế giới. Nhìn từ xa, núi Gongga trông giống như một kim tự tháp khổng lồ, đứng một cách hùng vĩ giữa các đỉnh khác.

Suối nước nóng

Trái ngược với những ngọn núi phủ tuyết và sông băng, suối nước nóng trong Công viên rừng băng hà Hailuogou mang đến sự ấm áp không đổi quanh năm. Tắm trong nước suối, bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự ấm áp do sức nóng từ đáy sông băng mang lại. Cho dù vào mùa xuân nở hoa, mùa hè mây bay, lá phong tô điểm cho mùa thu và mùa đông tuyết rơi, suối nước nóng sẽ khiến tâm trí du khách trong lành, hạnh phúc và yên bình.

Rừng nguyên sinh

Ở độ cao hơn 6.000 m, khu vực Công viên rừng băng hà Hailuogou có các vùng khí hậu và vùng thực vật đa dạng, nơi sinh sống của hơn 2.500 loại thực vật từ vùng cận nhiệt đới đến vùng lạnh lẽo. Đi bộ lên dốc dọc theo con đường núi, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những thay đổi liên tục trong cảnh quan thực vật, thay đổi từ cây cọ và tre xanh trong thung lũng núi cho đến những cây cổ thụ và những cây đỗ quyên rộng lớn trong rừng nguyên sinh.

Đá đỏ là một trong những món quà quý giá nhất được thiên nhiên ban tặng cho núi Gongga. Những bãi đá lớn màu đỏ trải dài nằm rải rác trong khu vực danh lam thắng cảnh của Công viên rừng băng hà Hailuogou, Swallow Gully, Nanmenguan Gully và Yajia Ridge. Phủ đầy rêu đỏ, những tảng đá chất đống ở hai bên bờ sông trở thành dòng chảy có màu đỏ chảy xuôi theo dòng sông, do đó tạo nên một cảnh tượng tuyệt vời của thiên nhiên.

Muôn sắc hoa dại

Khu vực Công viên rừng băng hà Hailuogou là một trong những nơi sản xuất hoa núi cao nổi tiếng nhất thế giới. Vào mùa xuân, những bông hoa núi nở rộ tạo thành một biển nhiều màu sắc: vào mùa hè, những ngọn núi được trải thảm cỏ xanh; và vào mùa thu, toàn bộ khu vực đều chuyển sang sắc vàng óng. Nhờ một môi trường sinh thái thuận lợi, nơi đây có hàng trăm loài thực vật, bao gồm hoa anh thảo, cây khổ sâm, saussurea, Meconopsis integrifolia, alpine azalea, Kangding mộc lan, redwood, Taxus chinensis và Picea brachytyla. Trong số đó, Meconopsis integrifolia là một loài hoa nổi tiếng thế giới, và mộc lan Kangding là một loài quý hiếm trên toàn cầu, chỉ có duy nhất ở dãy núi Hengduan và nở hoa vào đầu mùa xuân. Hoa có bốn màu đỏ, hồng, tím và trắng, có thể tìm thấy trên cùng một cây mộc lan, và những cánh hoa tỏa ra hương thơm dịu dàng. Vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm, hoa đỗ quyên trên núi nở rộ với màu đỏ, tím, trắng, vàng và xanh nhạt, trải thảm toàn bộ thung lũng núi.

Văn hóa

Công viên rừng băng hà Hailuogou là nơi sinh sống của người dân 13 dân tộc bao gồm người Hán, Tây Tạng, Yi và Bai, những người đã cùng nhau tạo ra văn hóa lịch sử và dân tộc rực rỡ. Trang phục Tây Tạng và Yi đầy màu sắc, các tòa nhà theo phong cách Tây Tạng, ẩm thực độc đáo, đàn ông Kamba thẳng thắn và các cô gái Kamba xinh đẹp thể hiện văn hóa tiêu biểu và ấn tượng về trang phục, đời sống, tôn giáo và hôn nhân.

Mây và sương mù làm cho Công viên rừng băng hà Hailuogou trở thành một khung cảnh thiên nhiên độc đáo. Các vách đá kết tủa tạo ra các thung lũng sâu và yên tĩnh với những đám mây và sương mù phía trên. Phong cảnh có thể thay đổi mọi lúc, giống như một chốn thần tiên. Ánh hoàng hôn rực rỡ, biển mây, cầu vồng khiến Công viên rừng băng hà Hailuogou càng trở nên hấp dẫn hơn. Đôi khi sương mù giống như một mảnh voan mỏng bao xung quanh các đỉnh núi và đôi khi nó di chuyển nhanh chóng 1.000 m xuống vách đá, khiến Công viên rừng băng hà Hailuogou trở nên bí ẩn hơn.

Với cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng, Công viên rừng băng hà Hailuogou là một địa điểm du lịch cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/canh-quan-tuyet-voi-tai-cong-vien-rung-bang-ha-hailuogou-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO