Cách tiêu tiền của khách Trung Quốc và sự khác biệt về đẳng cấp

Cách tiêu tiền của khách Trung Quốc và sự khác biệt về đẳng cấp

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Khách Trung Quốc thường vung tiền vào những chuyến du lịch châu Âu đắt tiền và các món đồ hàng hiệu, nhưng họ vẫn bị coi là những người thiếu văn hoá và không biết cách ứng xử phù hợp khi đi du lịch nước ngoài. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Ngoài Gành Đá Đĩa, những dòng dung nham núi lửa từ hàng triệu năm trước còn tạo nên nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên, trong đó có Bãi Xép.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Du khách Trung Quốc được biết đến như những người tiêu tiền nhiều nhất thế giới với chuyến đi nước ngoài dài ngày. Trong đó điểm đến ưa thích là các nước châu Âu như Anh, Pháp và Italy, nơi họ có thể vung tay cho việc mua sắm những món đồ hàng hiệu.

Trước sự gia tăng đột biến của khách Trung Quốc 5 năm trở lại đây, một nghiên cứu với tên gọi “Triều đại Bling” của tạp chí GQ đã được tiến hành để giải thích hiện tượng này. Theo đó, tầng lớp nhà giàu mới nổi ở Trung Quốc ngày càng đông, nhưng vì không biết làm thế nào với số tiền từ trên trời rơi xuống nên họ cứ mua những món đồ mà không cần suy nghĩ.

Khách Trung Quốc tin rằng dùng thương hiệu châu Âu sẽ nói lên đẳng cấp của họ. Ảnh: The New York Times.

Đứng từ quan điểm của người phương Tây, tầng lớp mới nổi ở Trung Quốc có nhiều tiền nhưng lại thiếu văn hoá và không biết cách ứng xử phù hợp khi đi du lịch nước ngoài. Delphine Lignieres là Giám đốc điều hành của Rendez-Vous, chuyên gia tổ chức các sự kiện trên du thuyền sang trọng. Cô hướng dẫn người giàu Trung Quốc cách hoà nhập với văn hoá phương Tây như ăn trứng cá caviar, mua siêu xe hay thậm chí là sở hữu du thuyền khi đi nghỉ. “Họ tin rằng những kỳ nghỉ ở châu Âu sẽ giúp họ bước đến một đẳng cấp cao hơn”, cô nói. “Và họ thường không bao giờ tiếc tiền để làm việc đó”.

Suy nghĩ dùng tiền để mua đẳng cấp đã ăn sâu vào nhiều người Trung Quốc. Ảnh: GQ.

“Vì sao người Trung Quốc lại dùng tiền để mua đẳng cấp? Bởi họ nghĩ đẳng cấp thể hiện qua những món hàng hiệu đắt tiền như Louis Vuitton, trong khi còn không thể phát âm được chính xác từ đó. Họ ăn những món Tây, nhưng cũng không đọc đúng được từ foie gras (gan ngỗng). Điều hài hước nhất là họ thích du lịch biển, nhưng lại sợ ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đến các bãi biển Trung Quốc thời gian này sẽ thấy nó không một bóng người, đơn giản vì họ chỉ đến chụp ảnh rồi tìm chỗ tránh nắng. Điều này giống như khuôn mẫu vậy”, Lignieres nhận xét.

“Trung Quốc hiện rất giàu. Thế nhưng tôi luôn nói với những người tham gia sự kiện rằng, người giàu thực sự không phụ thuộc vào việc tài khoản ngân hàng của bạn có bao nhiêu tiền, mà là cách bạn cư xử nơi công cộng, tôn trọng luật lệ và hành xử có văn hoá”, cô nói thêm. “Khách Trung Quốc thường bị coi là thô lỗ và xấu xí trong mắt các quốc gia khác. Vì thế, nếu họ không thay đổi từ chính bản chất thì sẽ chẳng thể nào vươn tới đẳng cấp mà họ mong muốn”.

Xem thêm: Vì sao khách Trung Quốc thường cư xử thô lỗ khi đi du lịch?

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO