Các nước đối phó với khách Trung Quốc như thế nào

Các nước đối phó với khách Trung Quốc như thế nào

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Ban hành quy tắc ứng xử, quy hoạch khu vực riêng cho khách Trung Quốc là những biện pháp được áp dụng ở một số nước để hạn chế rắc rối liên quan đến nhóm khách này. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Với 100 triệu lượt người du lịch nước ngoài, Trung Quốc là thị trường khách mà bất kỳ nước nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, để quản lý tốt cũng như khai thác hiệu quả từ thị trường khách này, một số nước đã có những giải pháp riêng.

Lập trung tâm sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Trong 4 tháng đầu năm nay, Campuchia đã đón 275.000 lượt khách Trung Quốc, tăng 13,6% so với năm ngoái. Mục tiêu của nước này là đón khoảng 2 triệu du khách Trung Quốc ghé thăm trong năm 2020. Do đó, để chuẩn bị cho “làn sóng” mới, Campuchia vừa thành lập China Ready Centre (Trung tâm sẵn sàng đón Trung Quốc).

Theo Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, trung tâm sẽ đào tạo các nhà khai thác du lịch địa phương, các hãng lữ hành kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, trung tâm sẽ nghiên cứu về các yêu cầu, nhu cầu của khách Trung Quốc để phục vụ được tốt hơn.

Trước đó, Bộ Du lịch cũng ra sách trắng mang tên “Du lịch Campuchia sẵn sàng đón du khách Trung Quốc“, với chiến lược 5 năm thu hút du khách.

Tách ra khu vực riêng

Không chỉ riêng châu Á, Thụy Sĩ cũng gặp thách thức khi đón lượng lớn khách Trung Quốc đổ bộ. Một trong những nơi tập trung đông đảo khách Trung Quốc ở Thụy Sĩ là chuyến tàu tham quan núi Rigi thuộc dãy Alps. Theo tờ Blick, khách Trung Quốc đã có cách hành xử kém văn minh khi đứng tràn lan trên hành lang tàu để chụp ảnh. Một số người thậm chí còn khạc nhổ lên sàn khiến du khách khác tức giận.

Nhằm xoa dịu căng thẳng giữa các du khách do khác biệt về văn hóa, tháng 9/2015, Thụy Sĩ đã đưa vào sử dụng một chiếc tàu hỏa đặc biệt dành riêng cho khách Trung Quốc với tần suất 20 chuyến mỗi tuần. Giám đốc công ty tàu hỏa Rigi cho biết dù có tàu đặc biệt cho khách Trung Quốc nhưng công ty cũng không cấm họ lên các tàu thông thường.

Một số nước đã ban hành quy tắc ứng xử với khách Trung Quốc. Ảnh: CNN

Ban hành quy tắc ứng xử

Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Thái Lan trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cách hành xử thiếu ý thức của họ cũng khiến người dân Thái Lan bức xúc và cơ quan chức năng của nước này đau đầu. Những phàn nàn phổ biến về khách Trung Quốc là phóng uế, vứt rác bừa bãi, khạc nhổ nơi công cộng, nói chuyện lớn tiếng… Trước phản ứng của dư luận, tháng 4/2015, Thái Lan đã in, phát hàng nghìn cuốn sổ tay hướng dẫn cách hành xử văn minh bằng tiếng Trung cho du khách.

Năm ngoái, Tổng cục Du lịch Hokkaido Nhật Bản cũng lên ý tưởng phát hành cuốn cẩm nang hướng dẫn về cách hành xử nơi công cộng bằng tiếng Trung khi nhiều chủ khách sạn bày tỏ sự miễn cưỡng phải cho khách Trung Quốc thuê phòng. Cuốn cẩm nang đề cập đến nhiều chủ đề từ mua sắm, cách cư xử tại khách sạn cho đến hướng dẫn sử dụng toilet. Cuốn sách không khuyến khích những hành vi như trễ giờ, “xì hơi” nơi công cộng và lấy cắp dao dĩa tại các cửa hàng ăn uống. Tuy nhiên, khi xuất bản vào năm nay, cuốn cẩm nang được in 85.000 bản bằng cả tiếng Trung, tiếng Anh và phát tại nhiều điểm du lịch ở Hokkaido.

Tháng 6 vừa qua, Trung Quốc cũng ban hành 9 lệnh cấm đối với người dân trong nước về các hành động khi đi du lịch. Theo đó, người dân nước này không được can thiệp vào hoạt động bay, không làm hư hỏng các công trình công cộng; không xúc phạm truyền thống văn hóa hay sinh hoạt của địa phương. Các quy định trên được áp dụng với mọi công dân đi du lịch trong và ngoài nước. Những người vi phạm sẽ chịu mức phạt 2 năm cấm xuất cảnh và bị lưu tên trong danh sách đen của chính phủ trong vòng 5 năm, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Xem thêm: 9 điều cấm đối với khách du lịch Trung Quốc.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO