Các điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thẩm Dương, Trung Quốc

Các điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thẩm Dương, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh. Người ta còn gọi Thẩm Dương bằng những cái tên mỹ miều như Thịnh Kinh hay Phụng Thiên. Đây là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng của Trung Quốc. Đến với Thẩm Dương, du khách sẽ có một hành trình khám phá đầy ấn tượng. Du lịch Thẩm Dương đang được đầu tư mạnh mẽ.

Lịch sử thành phố Thẩm Dương bắt đầu từ thời Chiến Quốc. Khoảng năm 300 TCN, tướng Yên Tần Khai thành lập Hầu Thành, Thẩm Dương lúc này được gọi là Thẩm Châu. Đến nhà Minh, nơi đây trở thành Thẩm Dương Trung Vệ. Qua thời Nỗ Nhĩ Cáp Xích, nó được đổi tên thành Thịnh Kinh (kinh đô đang lên). Đến năm 1914, cái tên Thẩm Dương chính thức ra đời và duy trì đến ngày hôm nay. 

Thẩm Dương là vùng đất mang cho mình những công trình lịch sử và nghệ thuật lâu đời mà bất cứ du khách nào cũng đều muốn tìm đến khám phá. Thẩm Dương nổi tiếng với cung điện Hoàng gia uy nghiêm và hoành tráng. Bên cạnh những công trình vỹ đại, thành phố này còn mê hoặc du khách bởi những phong cảnh thiên nhiên tráng lệ, trong đó nổi bật nhất là Dốc Lạ nơi sẽ để lại cho bạn ấn tượng thật khó quên, công viên rộng lớn Beiling hay khu vườn bách thảo Thẩm Dương cũng hấp dẫn không kém.

Cố cung Thẩm Dương

Cố cung Thẩm Dương được xây dựng vào năm 1652, tọa lạc ở miền Đông Bắc Trung Quốc. Đây là một công trình mang giá trị nghệ thuật và lịch sử to lớn. Công trình này mang tầm vóc thời đại nằm trong di sản văn hóa quy mô và rất bề thế. Với tổng diện tích 60.000 m2 tất cả 300 gian nhà và còn có 20 sân vườn. Thiết kế ở đây có rất nhiều nét độc đáo và hoành tráng nên được xem là một trong những kỳ quan hiếm có của đất nước Trung Hoa.

Cố cung được chia làm 3 bộ phận đó là Đông Lộ, Trung Lộ và Tây Lộ. Kiến trúc nơi đây mang nét đặc trưng của cung đình phong kiến Trung Quốc.

Trải dài hơn 150 năm lịch sử, Cố cung Thẩm Dương đã hấp thụ tinh hoa văn hóa của các dân tộc như Hán, Mãn, Hồi và Mông Cổ… và hiện nay trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách.

Cung điện Hoàng gia Thẩm Dương

Cung điện Hoàng gia Thẩm Dương mang một lối kiến trúc lịch sử uy nga. Khác với cung điện Bắc Kinh, nơi đây được thiết kế rất đặc biệt theo lối kiến trúc cổ truyền của Trung Quốc kết hợp với nền văn hóa của nhiều dân tộc. Cùng với lối kiến trúc đặc sắc, mái ngói cao và được chạm khắc tinh xảo sẽ đưa du khách đến với một không gian rộng lớn bí ẩn. Với hơn 90 kiến trúc khác nhau được bố trí bên trong hài hòa kết hợp với những bộ sưu tập nghệ thuật quý giá, Cung điện Hoàng gia Thẩm Dương đã đẹp lại càng thêm đẹp. Cung điện Hoàng Gia xứng đáng là công trình có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao còn tồn tại vững bền theo thời gian cho đến bây giờ.

Bảo tàng lịch sử ngày 18 tháng 9

Ngày 18 tháng 9 năm 1931 là ngày mà mỗi người dân Trung Quốc sẽ không bao giờ có thể quên được. Ngày đó là những ngày đen tối nhất trong lịch sử của Trung Quốc. Quân đội Nhật Bản đánh chiếm một phần Mãn Châu rồi ném bom phá hủy đường sắt sau đó đánh chiếm thành phố Thẩm Dương cướp bóc, lấy thức ăn và nguồn lực để sử dụng ở Nhật Bản.Trong 14 năm tiếp theo đó Trung Quốc luôn luôn phải sống trong nỗi sợ hãi và chịu đựng sự ra tay của quân đội Nhật Bản.

Bảo tàng có không khí ảm đảm trung bày triển lãm những tư liệu và những bức ảnh từ những năm dẫn tới xâm lược dẫn tới các tòa án về tội phạm chiến tranh năm 1950. Bảo tàng thiết kế như một cuốn sách mở rất lớn và ấn tượng.

Belling Park (Zhaoling Tomb)

Belling Park (Zhaoling Tomb) là công viên lớn nhất ở Thẩm Dương có diện tích 3.300.000 m2, và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thẩm Dương. Điểm nổi bật ở đây nhiều tòa nhà lịch sử nhiều thông và hồ nước. Công viên được thành lập năm 1927. Ở đây cũng là nơi chôn cất của Hoàng đế nhà Thanh thời thứ hai, Zhaoling, Huang Taji. Ngôi mộ xây dựng theo kiến trúc giao thao giữa hai dân tộc Mãn và Hán. Phía Tây của ngôi mộ là vườn hoa, còn phía Đông là những hồ nước. Mùa đông có thể trượt tuyết trên mặt hồ.

Dốc lạ

Đến với dốc lạ của thành phố Thẩm Dương, du khách sẽ có cơ hội khám phá sự thú vị mà trước đây du khách chưa từng trải nghiệm qua. Để hành trình của du khách thêm phần hấp dẫn hơn khi có người bạn đồng hành là chiếc xe đạp. Điều đặc biệt ở con dốc dài chừng 80m rộng 15m là khi du khách lên dốc không cần phải đạp xe mà xuống dốc thì phải dùng sức mình đạp, du khách sẽ cảm thấy điều lạ lùng trái với quy luật tự nhiên nhưng đây lại là sự thật. Nếu du khách thích những hiện tượng độc đáo thì hãy đến khám phá con dốc lạ này.

Thành phố Thẩm Dương với biết bao nhiêu điều thú vị hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu có dịp ghé thăm Thẩm Dương trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua 5 điểm đến nổi tiếng trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/cac-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-tham-duong-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO