Bảo Liên Thiền tự – thắng tích nổi tiếng của Hồng Kông

Bảo Liên Thiền tự – thắng tích nổi tiếng của Hồng Kông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm ở vùng thôn quê Ngang Bình trên Đảo Lạn Đầu, Bảo Liên Thiền tự (Po Lin Monastery) là một quần thể đền vốn được lập nên bởi ba nhà sư vào năm 1906 và không lâu sau đó đã trở thành một thắng tích nổi tiếng của Hồng Kông. Đây là một thiền viện nhỏ, xa xôi nằm khuất trong các lùm cây xanh tốt. Thiền viện tọa lạc trên một bình nguyên có độ cao 250m so so với mực nước biển, bốn bề mây nước phong cảnh như tranh họa. Nơi đây hiện nay cất giữ một lượng lớn thư tịch Phật giáo, phụng thờ xá lợi của các đời cao tăng thạc đức còn lưu lại.

Để đến được Bảo Liên Thiền tự, du khách phải đi cáp treo Ngang Bình 360 từ Tung Chung, cũng là một điểm thu hút du lịch quen thuộc. Rời Ga tàu điện Tung Chung theo Cửa B và đi bộ khoảng năm phút đến Ga cáp treo Tung Chung. Du khách cũng có thể đi phà từ Bến tàu Trung tâm số 6 đến Mui Wo trên Đảo Lạn Đầu rồi từ đó đi xe buýt New Lantau số 2 đến Ngang Bình. Đi xe buýt mất khoảng 30 đến 40 phút, tùy vào tốc độ lái xe của tài xế. Nếu chưa bao giờ đi xe buýt Hồng Kông, du khách nên tự mình trải nghiệm.

Bảo Liên Thiền tự thường được gọi là “Thánh địa của Phật giáo tại phương Nam”. Thiền viện này bao gồm nhiều công trình ấn tượng, trong đó có Đại Sảnh đường Bảo Vật và Điện Địa Tạng Bồ Tát. Các công trình khác vẫn đang được xây dựng bổ sung. Khi đến nơi du khách sẽ thấy những phần mới hơn của quần thể trước. Các công trình đơn giản hơn, cổ hơn nằm ở phía sau.

Trong quá trình tham quan, du khách nên dừng chân chiêm ngưỡng hình ảnh Đức Phật đầy màu sắc được trang trí trên các công trình, thưởng ngoạn phong cảnh và hương sắc của vườn hoa và lắng nghe tiếng chuông ngân mỗi bảy phút, 108 lần một ngày. Truyền thuyết nói rằng chuông có sức mạnh giải thoát con người khỏi 108 kiếp nạn. Chuông nằm trong điện trưng bày và được trang trí bằng hình ảnh Đức Phật và các chữ khắc.

Bên cạnh chùa Bảo Liên là Thiên Đàn Đại Phật, công trình này do Bộ Phi Hành Vũ Trụ bao thầu toàn bộ, sau 25 năm mới hoàn tất, và bắt đầu an vị khai quang, khánh thành mở cửa vào tháng 12 năm 1993. Hiện nay, Thiên Đàn Đại Phật được xem là tôn tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đồng lớn nhất thế giới: cao 34m nặng 250 tấn. Riêng khuôn mặt Đức Phật được đúc bằng đồng khối. Tổng diện tích tòa là 30m vuông, uy nghiêm hùng vỹ. Từ mặt đất lên đến tòa sen du khách phải đi qua 268 bậc thang cấp mới có thể chiêm bái được Tôn Tượng Đức Thế Tôn. Từ đây, du khách còn có thể ngắm phong cảnh phồn hoa của đất Hồng Kông.

Sở dĩ gọi là Thiên Đàn Đại Phật là do tôn tượng của Đức Phật được an trí trên một ngọn đồi và phong cách kiến trúc tòa liên hoa hình tròn có nét giống Thiên Đàn ở Bắc Kinh, nên có tên gọi này. Đây được xem là tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đồng thau lớn nhất thế giới. So với cách an trí của các tôn tượng khác thì tôn tượng này được an trí mặt hướng về phương Bắc, trong khi các tôn tượng trước đây thường là hướng về Nam. Tôn tượng trong tư thái Đức Bổn Sư tay phải đang bắt “Ân Vô Úy”, tượng trưng cho “bạt trừ khổ nạn”, tay trái bắt “Ấn Dữ Nguyện”, tượng trưng ban bố sự an lạc cho chúng sanh, đại hùng đại lực đại từ bi.

Sau khi tham quan Đỉnh Đại Phật, du khách có thể dạo một vòng quanh các tượng tiên nữ đang dâng hiến lễ vật rồi rảo bước đến lối Uyên Bác (Wisdom Path).

Sau 15 phút cuốc bộ từ tượng Phật trên một đường mòn sỏi đất gập ghềnh, du khách sẽ thấy những cột gỗ thấp thoáng trong bóng cây xanh mát. Những cột gỗ này khảm bài tụng Bát nhã tâm kinh (Heart Sutra) và được xếp theo hình vô tận, hàm nghĩa sự không tính (trống rỗng) trong lòng.

Một không gian an nhiên, tự tại ở Hồng Kông chính là đây. Đến chiêm bái Bảo Liên Thiền tự trong tour du lịch Hồng Kông cùng Viet Viet Tourism chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/bao-lien-thien-tu-thang-tich-noi-tieng-cua-hong-kong.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO