Bắc Kinh tạo lối thoát cho không khí ô nhiễm

Bắc Kinh tạo lối thoát cho không khí ô nhiễm

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Chính quyền Bắc Kinh tập trung phát triển hệ thống “hành lang thông gió” nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm đang ảnh hưởng nặng nề tới cả người dân và du khách.  Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

“Việc xây dựng hành lang này nhằm kết nối luồng không khí giữa các công viên, sông, hồ, đường cao tốc và các khối nhà thấp, đồng thời kiểm soát chặt chẽ và dỡ bỏ những vật cản đối với sự lưu thông không khí”, Wang Fei, Phó phòng Quy hoạch đô thị Bắc Kinh trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã.

Ô nhiễm không khí đang trở thành thảm họa lớn nhất tại Trung Quốc. Ảnh: Decanchronicle

Chính quyền Bắc Kinh cho biết họ sẽ xây dựng 5 hành lang rộng hơn 500 m, tuy nhiên chưa đưa ra khung thời gian thực hiện dự án.

Ô nhiễm không khí là chủ đề rất nhạy cảm ở Trung Quốc, gây nên các cuộc biểu tình trong công chúng. Môi trường ngày càng suy thoái đa phần bắt nguồn từ khí thải nhà máy. Đối với Bắc Kinh và những khu vực lân cận, chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 phải giảm 40% lượng khí thải so với năm 2013. Một quan chức cấp cao cho biết không khí thành phố đã được cải thiện hơn trong vòng 2 năm qua.

Bắc Kinh đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất Trung Quốc do phải chịu lượng lớn khí thải từ xe cộ và các ngành công nghiệp nặng. Đây là động lực thúc đẩy một loạt những hành trình “Đạp xe vì hy vọng” diễn ra khắp các tỉnh, thành. Tuy nhiên, không ít khách du lịch khi tới đây đã than phiền “chưa bao giờ thấy không khí ở nơi nào ô nhiễm đến thế”. Tất cả đều bị che phủ trong một lớp khói trắng, khí thải gần như nhấn chìm cả thành phố và người dân khi ra đường luôn phải đeo khẩu trang.

Theo Tân Hoa Xã, các nhà chức trách đang tăng cường giảm thiểu ô nhiễm không khí sau “báo động đỏ” hồi tháng 12 năm ngoái. Bắc Kinh sẽ đóng cửa 2.500 nhà máy gây ô nhiễm trong năm 2016 như một nỗ lực mới của chiến dịch này.

Xem thêm: Khách Trung Quốc đổ xô tới Nhật để trốn ô nhiễm

Hải Thu

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO