4 món trứ danh của ẩm thực Trung Hoa

1. Sủi cảo

Đối với người Trung Quốc, Sui cảo là một món ăn truyền thống rất phổ biến, đặc biệt là vào ngày đầu năm mới. Món ăn này là một đặc sản ,biểu tượng của sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Các thành phần chính để chế biến Sui cảo là một sự kết hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng, hai loại gạo sẽ mang lại rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt là giới kinh doanh đang ngày càng tự tin rằng ăn bánh khi kết hợp hai loại gạo sẽ giúp họ “cầu được ước thấy” và cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ rộng hơn.

Puller lấp lánh (còn được gọi là mái chèo bánh hoặc “jiao zi” (giao tử – bánh bao miếng) với một vi khuẩn “ZII jiao” (giao tử) là dành riêng cho thời gian đếm ngược), được coi là một phần của nền văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Tại Seoul, bột chế biến thực phẩm rất tập trung. Pasta được sinh ra rất nhiều trong thời gian này, Sui cảo cũng được xử lý trong thời gian này, tiền thân của Sui cảo là vẫn thoải mái, lấy mì thịt ăn được làm tròn luộc. Lần sau ai đó thay đổi vân vòng tròn thẳng thắn hình thành mặt trăng nhỏ, được gọi là “phân bổ”, miền Bắc gọi là ” giao tử ‘tức là Sui cảo.

Hình dạng của Sui puller và sự theo đuổi của may mắn. Sparkling cảo hình bán nguyệt, rim đến bánh rim sẽ được gọi là “người quản lý”. Cũng kéo hai đầu của hình bán nguyệt nối liền với nhau như một mảnh tiền để cầu nguyện cho tiền sống ấm no, sung túc. Ngoài ra, có một dụng cụ kéo Sui cotton in để lớp vỏ lúa mì muốn một vụ mùa bội thu trong năm là.

Puller lấp lánh là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc. Sui cảo ăn Tết đã trở thành phong tục của nhiều gia đình Trung Quốc. Đặc biệt, các gia đình miền bắc Trung Quốc, trong các ngày lễ cuối Sui puller phải có mục. Mỗi năm vào đêm giao thừa năm mới, các gia đình phải ăn sủi cảo nhất định. Bất kể làm việc, học tập hoặc làm việc xa nhà, và họ quay sang đoàn tụ gia đình. Cả gia đình tụ tập gói sủi cảo, ăn sủi cảo, cổ vũ, bầu không khí ấm áp của hòa bình Tết.

Người Trung Quốc, không ai là không biết Sui cảo. Hôm nay, Sui cảo là một trong những đại diện ẩm thực các món ăn của các nước Trung Quốc, nó đã vượt quá biên giới, Đông Nam Á, châu Âu và Mỹ … Đây là các loại vỏ gói thực phẩm và bột để nấu. Trước đây, cảo sủi bọt chủ yếu là thức ăn ngon trong năm mới, đặc biệt là trong đêm giao thừa năm mới. Dần dần nó trở thành món ăn hàng ngày của người dân. Trong tùy chỉnh của Trung Quốc, kể từ khi quá trình con người, hình dáng cho đến khi ăn sủi cảo đều rất cầu kỳ.

Nhân thịt loại cảo lấp lánh, những người khác chỉ có rau, nhưng thịt và rau thường được trộn lẫn với nhau. Trong quá trình làm cho người dân, đặc biệt là thịt kén chọn và băm rau. Cần chuẩn bị đầy đủ các loại thịt, rau và các loại gia giảm, cho vào băm thớt. Khi nhân viên băm, dao và hội đồng quản trị cắt để chạm vào nhau của âm thanh là rất chắc chắn, bởi vì sự thay đổi của các phạm vi kích thước khác nhau, làm giờ băm vào nhịp điệu mạnh mẽ thay đổi đôi chút khi trong nhịp điệu, giống như một ca từ và âm nhạc, chuyển giao cho một người hàng xóm. Mọi người đều muốn ngôn ngữ của họ vang vọng băm của nhất, dài nhất. Salad với nhân thịt, trong giai điệu của Trung Quốc với từ “the”. Ngôn ngữ của con người mà băm với thời gian dài, có nghĩa là “lâu dài và dư thừa”. Băm nhân thời gian còn puller tức là gói sủi bọt nhiều hơn, tức là cuộc sống ấm áp và giàu có.

Sau khi hoàn thành các nhân viên, lấp lánh gói cảo dưới những hình dạng cũng rất cầu kỳ. Hầu hết các khu vực đều gói hình bán nguyệt truyền thống. Gói này là gói ở dạng lớp vỏ đôi chiếc bánh, sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của tay phải xuống dưới diềm bán nguyệt là rim, để phác thảo cho họ gọi là “vành phúc”. Kết hôn kéo hai đầu của một hình bán nguyệt nối liền với nhau như tài năng, kho báu gói nắp, để tượng trưng cho tiền bạc ở khắp mọi nơi, đầy vàng và bạc. Tại các khu vực nông thôn, nông dân bên ngoài vỏ puller lấp lánh in bông, lúa mì, không khác gì những bông hạt-laden, lúa mì, với ngụ ý rằng mới mùa giải năm ngũ cốc.

Các gói phần mềm hoàn chỉnh, bắt đầu nấu. Chờ cho nước vào nồi đun sôi, bỏ vào nồi puller lấp lánh có một cảm giác như bỏ các sản phẩm trong nồi nước rõ ràng. Sau đó, dùng vợt để khuấy nồi để tránh dính nồi cảo sủi bọt. Trong khi nấu, thường phải thêm nước lạnh 3 lần, bởi vì ở Trung Quốc, từ đồng âm với “đang đi trở lại”. Khoảng 10-20 phút sau khi bạn đã làm xong.

Trong cuộc sống hiện đại, văn hóa đã thay đổi sủi cảo tuyệt vời. Trong thành phố, người dân rất ít khi sủi bọt, thậm chí không tự cảo gói sủi cảo của tự. Mỗi khi ngày lễ đến nơi, họ đi đến việc mua siêu thị, hoặc cả gia đình đến ăn tại một nhà hàng. Cho dù đó là ở các vùng nông thôn, nơi lưu giữ những thói quen ăn uống puller lấp lánh, điều này là ít hơn và ít hơn.

2. Trứng luộc nước tiểu

Tại tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc. Họ trứng vào nồi có chứa nước tiểu của trẻ em, sau đó đun sôi cho đến khi chín.

Đối với các món trứng ngon hơn, người dân ở đây đã truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước đun sôi để quả trứng đầu tiên vào nước tiểu. Sau chín trứng, bóc vỏ và để lại trong đó để đun sôi nước tiểu theo sau, trong vòng 1 ngày.

Được biết, bé trai dưới 10 tuổi là những nhân vật “cung cấp” nguồn để luộc trứng nước tiểu. Mỗi ngày đầu ra, nước tiểu của các em bé này là “tinh tế” trong một trường học địa phương. Theo người dân địa phương, đây là cách tốt nhất cho sức khỏe của trứng.

“Điều này là rất tốt và cũng tốt cho sức khỏe. Nó cũng giúp làm giảm nhiệt độ và cải thiện khả năng tập trung của trí tuệ”, một đầu bếp trong khu vực cho biết.

Chef cũng nói thêm: “Tôi có ý định xuất khẩu trứng cho nhiều người ở các quốc gia trên thế giới đang tận hưởng hương vị đặc biệt của trứng luộc.”

Ở Việt Nam, theo suy nghĩ của các cụ già, nước tiểu của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, rất tốt cho sức khỏe.

3. Đậu hũ thối

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất đậu phụ thối , đậu phụ, thêm, có rượu và muối. Tofu vẫn có thể bán ở loại thị trường, nhưng loại này ở nhiều nước. Nếu điều kiện làm mất đậu phụ theo yêu cầu của đậu phụ vinyl xử lý tốt hơn. Trên thị trường, tùy thuộc vào thực tiễn sử dụng ở một số nơi như bãi đậu xe là rất mềm, rất ít nơi làm mềm. Nhiều loại mềm kết tủa nhiều bởi thạch cao và thường được tìm thấy ở khu vực biên giới địa phương. Đây là loại có chứa rất nhiều nước, 1 kg đậu, làm cho khoảng 3kg800 đậu phụ. Nhiều loại rắn, thường kết tủa bằng nước có tính axit. Lượng nước trong hạt cà phê ít, 1kg đậu làm cho khoảng 2kg700 đậu phụ.
4. Vịt

Đề cập đến các vịt làm nên đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, nó thường được gọi vịt quay Bắc Kinh, vịt , bao gồm cả sự độc đáo và hấp dẫn nhất kể đến vịt quay Quảng Đông.

Trong thực tế, chế biến vịt tại Bắc Kinh và Tứ Xuyên sau khi giới thiệu và nghiên cứu các kỹ thuật chế biến Quảng Đông. Vì vậy, thưởng thức vịt quay ngon và đúng nhất của vịt nướng là khu vực Quảng Đông.

Quảng Đông để làm cho món ăn đó là khách du lịch ở khắp mọi nơi phải tập trung ngay lập tức chiêm ngưỡng các giai đoạn nhỏ nhất. Sau khi làm sạch lông vặt, vịt không hoạt động phanh như cách chúng ta làm. Chỉ cần khoan một lỗ nhỏ ở vịt cô ra nội tạng của họ. Với điều này như vịt nướng không mềm, không mất nước nhưng cũng ngọt ngào và ngon hơn thịt.

Lý do cho vịt quay Quảng Đông thương hiệu nổi tiếng hấp dẫn và tạo ra trên toàn thế giới chủ yếu là kỹ thuật trong gia vị ướp trước khi nướng. Gia vị đầu tiên và không thể thiếu được mục tiêu đó là đường, đường đỏ, đóng gói vào mỗi chiếc bánh, thức ăn ngọt. Cùng với nửa đường, tỏi, gừng, hành, bột cam thảo, đậu nành, rượu và giấm trắng để tạo thành một hỗn hợp dày lên khoảng vịt quét của mình. Nó mất khoảng 2 giờ để vịt ngấm gia vị mới bắt đầu chảy mang đi đóng phim.

Vịt nướng là khâu quan trọng và phức tạp nhất. Thường vịt được nướng khoảng một giờ liên tiếp. Trong quá trình này không được ngừng quay vịt, có như vậy mới thịt chín vàng, không có mùi khó chịu, nhưng thịt tươi không bị khô nước. Mặc dù quay trong một khoảng thời gian rất dài, nhưng khi ăn vịt vẫn tỏa mùi thơm đặc trưng, ​​đôi khi thông qua hương thơm của các loại gia vị bao che mùi than.

Vịt Quảng Đông sau khi chuyển rơm da vàng, sáng bóng như vừa được lướt qua chảo dầu. Tuy nhiên công ty thịt, giòn ăn da thịt ngay lập tức, mà không cảm thấy bị bệnh do ăn thịt nướng như bình thường. Người Trung Quốc có nhiều vịt khác nhau thưởng thức nhưng vẫn còn phổ biến nhất phục vụ với bánh tráng và ăn kèm với nước sốt đậu nành điểm xuyết hành tây, tỏi tây, dưa chuột, củ cải kẹp trong bánh mì.

Với thương hiệu đã được khẳng định bây giờ chúng ta có thể tìm thấy vịt quay Quảng Đông ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mỗi một trong qua đất nơi món ăn này chứa những thay đổi cho phù hợp với thị hiếu của khu vực. Tuy nhiên, dù thế nào tiếp thu những tinh hoa của văn hóa, các gốc Quảng Đông vịt quay đã không bị hoen ố và vẫn là hấp dẫn nhất đối với khách hàng trên toàn thế giới.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • DUHOCCHINA.COM là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-12-2021 07:46:35

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top