4 điểm cho du khách dừng chân ở Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

4 điểm cho du khách dừng chân ở Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

“Bất đáo Trường Thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán, đây là câu nói được lưu truyền từ xa xưa của người Trung Quốc.

“Vạn Lý Trường Thành tựa như con rồng khổng lồ, dài 21.196 km, uốn lượn qua các cao nguyên, sa mạc, đồng cỏ của Trung Hoa”.

Vạn Lý Trường Thành được gọi theo tên tiếng Anh là Great Wall (bức tường tuyệt vời, bức tường khổng lồ). Bức tường được xây dựng để chống chọi lại các thế lực xâm lăng người Mông Cổ, người Hung Nô và để bảo vệ an toàn cho người dân Trung Quốc. Sự đồ sộ của thành được thể hiện qua gần 21 thế kỷ xây dựng không ngơi nghỉ, nghĩa là hơn 2.000 năm. Mỗi đoạn tường thành lại trải qua các đời vua như nhà Tần, nhà Hán, nhà Tùy, thời Nam Tống và nhà Minh, các triều đại khác nhau nên nó mang đậm dấu ấn lịch sử.

Vạn Lý Trường Thành được vinh danh trong “Bảy kỳ quan thời Trung cổ của thế giới”. Sau đó, vào năm 1987, nó đã được UNESCO công nhận là “Di sản thế giới”.

Với độ dài 21.196 km thì việc đi hết Vạn Lý Trường Thành là một điều không tưởng và cũng không nên vì cũng có nhiều khu vực không an toàn. Du khách chỉ nên chọn những đoạn tường thành phát triển du lịch như đã nêu dưới đây:

Badaling

Badaling (Bát Đạt Lĩnh) là nơi có đoạn Trường Thành được du khách thăm nhiều nhất, nằm cách trung tâm đô thị của Bắc Kinh 80 km về phía tây bắc, nơi này thuộc địa giới của huyện Diên Khánh, Bắc Kinh. Phần Trường Thành chạy qua địa điểm này được xây vào năm 1505 dưới thời nhà Minh, cùng với một tiền đồn quan sự đã cho thấy vị trí chiến lược quan trọng của nó. Điểm cao nhất của Bát Đạt Lĩnh là Bắc Bát Lâu, có cao độ 1.015 m trên mực nước biển.

Phần Trường Thành tại Bát Đạt Lĩnh đã trải qua các lần phục dựng lớn, và năm 1957 nó là đoạn Trường Thành đầu tiên mở cửa để tham quan. Hiện nay, hàng năm có hàng triệu lượt khách tham quan Bát Đạt Lĩnh, khu vực này nay đã có những bước phát triển đáng kể, với nhiều nhà hàng, khách sạn và xe cáp. Tuyến đường cao tốc Bát Đạt Lĩnh kết nối Bát Đạt Lĩnh và trung tâm Bắc Kinh đã hoàn thành. Tuyến S2, đường sắt ngoại ô Bắc Kinh phục vụ những người muốn đi đến Trường Thành từ Ga Bắc Bắc Kinh. Một tuyến xe bus cũng chạy thường xuyên từ Đức Thắng Môn đến Bát Đạt Lĩnh.

Tường thành có chiều cao thay đổi, trung bình là 7 m, có đoạn cao đến 14 m. Bức tường rộng trung bình 6,5 m, ở đỉnh rộng 5 m, có thể cho 5 con ngựa cùng chạy hoặc 10 người cùng đi theo hàng ngang. Bát Đạt Lĩnh và vùng Trường thành phụ cận được giọi là Yên Kinh bát cảnh.

Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon cùng phu nhân và phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Tiên Niệm đã cùng ghé thăm nơi này vào ngày 24/2/1972, trong chuyến thăm lịch sử tới Trung Quốc của ông.

Mutianyu

Được mở ra để tham quan vào năm 1986, phần này của Vạn Lý Trường Thành nằm cách Bắc Kinh 80 km về phía Đông Bắc. Do vị trí ở xa hơn, Mutianyu Mộ Điền Cốc) ít được tham quan hơn, vì vậy du khách sẽ không phải “giành giật” không gian với những vị khách tham quan khác. 

Trường Thành Mộ Điền Cốc là điểm du lịch hấp dẫn với bốn bề là rừng núi và đồng ruộng đổi màu theo mùa. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các pháo đài cổ xưa, cũng như “hòa mình” trong khung cảnh của rừng cây và đồi núi.

Hiện nay, khu vực này cũng được tu sửa và trang bị cáp treo giúp du khách dễ dàng đến điểm tham quan. Ngoài ra, du khách có thể trượt xe chuyên dụng từ thành xuống núi để trải nghiệm cảm giác mạnh khi tham quan.

Để đến Mutianyu, du khách sẽ mất một giờ 30 phút di chuyển từ Bắc Kinh. Bạn có thể bắt 2 chuyến xe bus từ cửa E trạm Dongzimen (ngã tư đường 2 và 13). Lựa chọn khác là xe buýt nhanh 916 đến Huairou Beidajie và chuyển chuyến sang các xe bus H23 , H24, H35 và H36 tại vòng xoay Mutianyu. Giá một chiều của các chuyến xe bus vào tầm 20 RMB (69.000 VNĐ).

Huanghua Cheng

Khu vực này của Vạn Lý Trường Thành không phổ biến với khách du lịch nhưng được nhiều người địa phương tìm đến. Ở đây, tường thành liền kề với hồ nước tạo thành cảnh quan đẹp. Nơi này không mở cửa cho khách tham quan. Ở đây chỉ có một người gác cổng lớn tuổi và các biển báo. Du khách được khuyến cáo không tới đây khi thời tiết xấu vì đoạn công trình chưa được tu sửa rất dễ gây ra tai nạn.

Jiankou

Đoạn đường thành Jiankou nằm cách thành phố Bắc Kinh khoảng 100 km về phía Bắc. Không giống như các đoạn tường thành khác của Vạn Lý Trường Thành thường đông đúc khách du lịch, nơi này dài khoảng 20 km, có phần vắng hơn. Jiankou vốn không mở cửa chính thức, nhưng rất hấp dẫn những du khách mê khám phá muốn tìm hiểu tình trạng ban đầu của công trình cổ đại nổi tiếng này.

Được biết, đoạn đường Jiankou xây dựng trên vách núi gần như dựng đứng, với phần dốc nhất có tên “Cầu thang thiên đường”. Cầu thang gồm 70 bậc đá trên vách núi dốc và cao 80 m. Mỗi bậc đá có chiều cao 50 cm, rộng chừng 15 cm.

Trên đây là một số thông tin thú vị về 4 điểm dừng chân tại Vạn Lý Trường Thành để du khách tham khảo. Nếu du khách muốn được tự mình khám phá địa danh nổi tiếng này thì hãy thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/4-diem-cho-du-khach-dung-chan-o-van-ly-truong-thanh-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO